Cảm giác an toàn trong tình yêu: Chìa khóa xây dựng tình yêu lâu bền

Cảm giác an toàn trong tình yêu là gì?

Cảm giác an toàn trong tình yêu là điều ai cũng muốn có. Cảm giác an toàn đơn giản là giữa hai người có sự tin tưởng, không nghi ngờ lẫn nhau. Đặc biệt đối với con gái, khi yêu con tim trở nên yếu mềm nên bị phụ thuộc cảm xúc cá nhân vào con trai. Chỉ cần một lời nói, hành động nhỏ cũng khiến họ suy nghĩ đến những điều không hay. Cùng Boitinhyeu.com tìm hiểu về cảm giác an toàn cũng như cảm giác không an toàn trong tình yêu ở bài viết sau. 

1. Cảm giác an toàn trong tình yêu là gì?

Cảm giác an toàn trong tình yêu là điều quan trọng trong tình yêu của mỗi người. Cảm giác an toàn là cách hai người nhìn nhau bằng thái độ tích cực, luôn tin tưởng và không có sự nghi ngờ lẫn nhau. Con gái khi yêu đa phần bị phụ thuộc cảm xúc cá nhân vào đối phương nên dẫn đến việc suy nghĩ nhiều. Cảm giác an toàn trong tình yêu là điều cả hai cần tạo ra để phát triển mối quan hệ của mình. 

Cảm giác an toàn trong tình yêu là cả hai đều bình đẳng, mỗi người đều phải đặt mình vào người kia để quan tâm, thấu hiểu đối phương hơn. Từ đó, cả hai người mới tạo ra được sợi dây kết nối tình cảm vô hình nhưng chắc chắn.   

An toàn trong tình yêu là cảm giác quan trọng cần có để xây dựng tình cảm 
An toàn trong tình yêu là cảm giác quan trọng cần có để xây dựng tình cảm 

2. Làm sao để có được cảm giác an toàn trong tình yêu?

Cảm giác an toàn trong tình yêu là điều mà các cặp đôi luôn hướng tới để xây dựng nên tương lai tốt đẹp, nhiều người mơ. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sao để có được cảm giác an toàn trong tình yêu qua những chia sẻ dưới đây.   

2.1. Bạn phải có kiến thức về tình yêu

Để thành công trong tình yêu, bạn cần yêu đúng người và yêu đúng cách. Khi tình yêu của bạn đầy đủ hai yếu tố này thì sẽ trở nên hạnh phúc trọn vẹn và bền chặt hơn. Nếu chọn nhầm người và yêu sai cách có thể khiến tình yêu của bạn đi vào ngõ cụt. 

Số mệnh, đường tình duyên hay sự may mắn hoàn toàn không quyết định được câu chuyện tình của bạn đẹp hay không. Tất cả đều do bạn quyết định, bạn là người làm chủ câu chuyện tình yêu của mình. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về tình yêu để có thể tạo nên một chuyện tình nhiều người mong ước. 

Tình yêu luôn là một chủ đề sâu sắc mà người ta dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nó. Vì qua mỗi giai đoạn khác nhau, cảm xúc, tâm lý sẽ thay đổi. Khi yêu, đàn ông và phụ nữ có những quan điểm và tâm lý rất khác nhau. Điều này được ví như hai giới tính đến từ hai hành tinh và chung sống trên Trái đất cùng nhau. Khi hiểu được điều này, bạn sẽ biết cách để xử lý các mâu thuẫn và lấp đầy lỗ hổng trong chuyện tình yêu của mình.  

2.2. Bạn có niềm tin mãnh liệt về tình yêu của mình

Niềm tin là thứ tạo nên mọi thứ trong cuộc sống, trong đó có cảm giác an toàn trong tình yêu. Niềm tin là năng lượng mạnh mẽ và luôn hoạt động xung quanh ta. 

Sự tin tưởng là yếu tố hàng đầu tạo nền tảng vững chắc cho một tình yêu đích thực. Tuy nhiên, bạn nên đặt niềm tin của mình đúng chỗ vào một người đàn ông chững chạc, có trách nhiệm cao. Nếu người đàn ông nào thiếu chín chắn, không biết cách cư xử thì bạn không nên đặt niềm tin quá nhiều. 

Bạn không nên tiếp nhận những thông tin tiêu cực từ mạng xã hội vào mình để có thể phát triển niềm tin mạnh mẽ hơn. Nên hạn chế đọc những status và câu chuyện buồn vì bạn có thể liên tưởng đến câu chuyện của mình. Bên cạnh những câu chuyện ảm đạm, trên đời vẫn còn nhiều tình yêu đẹp. Vì thế, chúng ta nên có cái nhìn tích cực về tình yêu. 

Bạn đừng quên bày tỏ sự tin tưởng của mình với người yêu. Cách để bạn thể hiện được sự tin tưởng mà không cần lời nói là ngừng kiểm soát người đó, bởi hành động kiểm soát chỉ khiến bạn trai thấy rằng bạn không tin tưởng họ.     

2.3. Tự tin về bản thân của mình

Để có được cảm giác an toàn trong tình yêu, bạn nên tự tin về bản thân mình. Tự tin là điều bạn không cần chứng tỏ để người khác xem. Nó chỉ xuất phát từ bên trong mỗi người và tự động tỏa ra một năng lượng để thu hút mọi người xung quanh. Một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của người phụ nữ là khí chất tự tin bên trong chứ không phải là sự phô trương bên ngoài. 

Có nhiều cô gái dù nhan sắc không quá nổi bật nhưng lại có được một tình yêu đẹp. Không phải vì họ may mắn mà tư duy và lối sống của họ thu hút được đàn ông. Một người phụ nữ tự tin vào bản thân mình thì không sợ người đàn ông của mình đi theo người khác. Cho dù điều đó có xảy ra thì người biết giá trị của bản thân sẽ tìm được một người đàn ông khác xứng đáng hơn. Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng người không có khuôn mặt xinh, dáng đẹp thì không có tình yêu lãng mạn. Dù bạn có thân hình nóng bỏng đến cỡ nào mà không biết suy nghĩ, không có tâm hồn trong sáng thì khó kiếm được người đàn ông tốt.  

Để có cảm giác an toàn trong tình yêu, bạn cần phát triển bản thân mình lên mức cao hơn 
Để có cảm giác an toàn trong tình yêu, bạn cần phát triển bản thân mình lên mức cao hơn

2.4. Biết hạnh phúc với chính bản thân mình

Khi yêu, cảm xúc của phụ nữ dễ bị phụ thuộc vào đàn ông mà quên mất rằng cuộc sống còn rất nhiều niềm vui khác. 

Hạnh phúc của chính chúng ta là khi chúng ta biết đặt niềm hạnh phúc, niềm vui của mình vào chính bản thân mình. Chỉ có như vậy bạn mới không sợ niềm vui của bạn bị mất đi. Nếu không có sự sợ hãi đó, bạn sẽ không có sự nghi ngờ về hành động của người đàn ông. Khi đó, nội lực của bạn đã được phát triển lên rất nhiều và bạn không dễ dàng gục ngã khi có bất cứ chuyện gì xảy ra trong tình yêu. Bạn có thể tự cảm thấy được bản thân mình vẫn đẹp, vẫn hạnh phúc mà không cần yếu tố khách quan nào. Bạn được sống tự do và hạnh phúc với cuộc đời của mình. Khi đó, bạn sẽ tỏa ra năng lượng tình yêu để thu hút đàn ông đến với bạn để xây dựng mối quan hệ lâu dài. 

3. Top những cách tạo cảm giác an toàn trong tình yêu

Cách tạo được cảm giác an toàn trong tình yêu luôn được nhiều người quan tâm muốn biết. Chúng ta không thể định nghĩa được tình yêu là gì sao cho chính xác và trọn vẹn nhất. Thế nhưng, chúng ta sẽ cảm nhận được sự an toàn và tin tưởng từ người trao cho mình tình cảm. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách tạo cảm giác an toàn trong tình yêu dưới đây. 

3.1. Tạo cảm giác an toàn cho bản thân mình

Trước khi tạo được cảm giác an toàn trong tình yêu của hai người, bạn nên tạo cho bản thân cảm giác an toàn. Khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, phụ nữ thường yếu lòng và bị phụ thuộc vào đàn ông. Chính vì vậy, để giảm tiêu cực trong tình yêu, bạn phải tạo cảm giác an toàn cho chính mình bằng những suy nghĩ và hành động sau:

  • Hoàn thiện và tự tin về bản thân là điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi muốn tạo cho mình sự an toàn. 
  • Hãy yêu lấy bản thân mình hơn mỗi ngày. Khi bạn biết cách yêu bản thân, tự khắc bạn sẽ biết cách yêu người khác.
  • Thường xuyên tạo cho mình không gian riêng để cảm nhận hết những điều khiến bản thân hạnh phúc mà không cần phụ thuộc vào những điều kiện khách quan bên ngoài. 
  • Bạn phải học cách để trở thành một phiên bản tốt nhất. Chỉ khi đó bạn mới có cảm giác an toàn trong tình yêu của chính mình. 

3.2. Tạo cảm giác an toàn cho đối phương

Bất cứ ai cũng cần có cảm giác an toàn và tin tưởng về mối quan hệ của mình. Vì vậy, dù bạn là nam hay nữ cũng cần tạo nên cảm giác an toàn cho người yêu của mình như sau:

  • Bạn nên thường xuyên trao đổi với người yêu về những khoảnh khắc cũng như vấn đề hằng ngày để cả hai thấu hiểu nhau hơn. 
  • Nếu xác định bước vào mối quan hệ thì hai người nên công khai để người thứ ba không có cơ hội bước vào. 
  • Bạn nên dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc người yêu. Bên cạnh đó, bạn phải bày tỏ sự tin tưởng của mình đối với người ấy.
Tình yêu lâu dài luôn cần cảm giác an toàn mà hai người mang lại cho nhau
Tình yêu lâu dài luôn cần cảm giác an toàn mà hai người mang lại cho nhau

4. Cảm giác không an toàn trong tình yêu là gì?

An toàn trong tình yêu là niềm tin được xây dựng theo thời gian. Bên cạnh cảm giác an toàn trong tình yêu, ít nhiều mỗi người vẫn có những cảm giác bất an, lo lắng về hiện tại cũng như tương lai. Vậy cảm giác không an toàn trong tình yêu là gì?

Cảm giác không an toàn trong tình yêu là khi bạn sống trong một mối quan hệ mà luôn cảm thấy bất an, tự ti về bản thân và lo sợ đối phương sẽ không bên cạnh mình nữa. Nguyên nhân của việc bạn không có cảm giác an toàn trong tình yêu xuất phát từ những tổn thương ở mối quan hệ cũ. Nếu bạn muốn được yêu thương ai đó một cách trọn vẹn, bạn hãy tự chữa lành cho trái tim của mình.  

Hơ nữa, bạn sẽ có cảm giác không an toàn trong tình yêu khi đối phương không thể hiện một cách rõ ràng như bạn mong đợi. Thay vì tập trung vào mối quan hệ, bạn cảm thấy bất an, lo lắng nhiều hơn. Chính sự bất an đó là mầm mống của sự đổ vỡ.    

Luôn quan tâm để tạo cảm giác an toàn cho người yêu của mình
Luôn quan tâm để tạo cảm giác an toàn cho người yêu của mình

5. Làm sao để giảm đi cảm giác không an toàn trong tình yêu?

Tạo cho đối phương cảm giác không an toàn là điều không nên trong mối quan hệ tình cảm. Sự thiếu an toàn lâu dần sẽ khiến tình yêu giữa hai người trở nên xa cách hơn, thậm chí đi đến kết thúc. Bạn có thể tham khảo những cách sau để giảm đi cảm giác không an toàn trong tình yêu của mình. 

5.1. Tin tưởng và tôn trọng

Một khi đã chọn đối phương làm người yêu thì nên tin tưởng và tôn trọng người đó. Sự tin tưởng sẽ mang đến cho người ấy cảm giác an toàn và bình yên khi ở trong mối quan hệ. Hơn nữa, sự tôn trọng ý kiến và cảm nhận của nhau cũng có thể giúp cho mối quan hệ giữa hai người luôn ở trong trạng thái bình đẳng và cân bằng.  

5.2. Rõ ràng với các mối quan hệ xung quanh mình

Những mối quan hệ mập mờ như anh trai mưa, em gái mưa, em gái nuôi, bạn thân khác giới,…là nguyên nhân khiến cho tình yêu thiếu sự an toàn. Người biết trân trọng tình cảm luôn biết cách tránh xa các mối quan hệ không tên, có ranh giới rõ ràng giữa các mối quan hệ để tránh làm người yêu lo lắng. Đó cũng chính là cách giúp tình yêu giữa hai người được bảo vệ một cách an toàn. 

5.3. Biết quan tâm, có trách nhiệm với đối phương

Một số người tìm đến người mới chỉ với mục đích quên đi người yêu cũ. Hay một số trường hợp hai người đến với nhau chỉ vì cô đơn hoặc ngộ nhận đó là tình yêu. Con tim của chúng ta khi đi qua mối quan hệ đổ vỡ sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy, bạn chỉ nên trao hy vọng, tình cảm cho người khác khi bạn thực sự yêu họ. Chỉ khi đó bạn mới dành toàn tâm toàn ý để quan tâm và có trách nhiệm hơn với đối phương.  

5.4. Thấu hiểu nhau

Nếu hai người biết quan tâm đến cảm xúc và nhường nhịn đối phương thì mới tìm ra được tiếng nói chung. Khi bạn làm sai thì đừng tiếc một lời xin lỗi với người đó, lời xin lỗi là cách dễ nhất để duy trì tình cảm. Trong tình yêu, nếu không có sự đồng điệu, thấu hiểu lẫn nhau thì dễ hình thành khoảng cách giữa hai người. Bạn và người ấy phải thường xuyên chia sẻ và bày tỏ nỗi lòng để cả hai cùng hiểu nhau nhiều hơn.  

5.5. Thông báo, hỏi ý kiến của nhau về những dự định sắp làm

Dù là việc lớn hay nhỏ, bạn cũng nên thông báo hoặc hỏi ý kiến của đối phương. Đơn giản đó là sự tôn trọng giữa hai người với nhau. Việc chia sẻ dự định của mình cho đối phương giúp củng cố niềm tin cũng như tình cảm cho mối quan hệ. Tất nhiên, đó không phải là sự ép buộc mà mỗi người dành cho đối phương. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc nho nhỏ của đối phương vì họ biết rằng bản thân còn quan trọng với bạn. 

Khi hai người trao cho nhau tình yêu thì phải trao luôn sự tin tưởng
Khi hai người trao cho nhau tình yêu thì phải trao luôn sự tin tưởng

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Tương tư trong tình yêu là gì mà khiến người ta bồn chồn?

Ở bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cảm giác an toàn trong tình yêu là gì, làm sao để có được sự an toàn trong tình yêu. Mong rằng khi yêu ai đó, bạn cho họ được cảm giác an toàn để mối quan hệ hai người luôn tốt đẹp. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để hiểu tham khảo thêm nhiều chia sẻ về tình yêu lãng mạn, thú vị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *