Khi con gái hết yêu – Những biểu hiện cho thấy con gái đã cạn tình cảm

Khi con gái hết yêu sẽ có biểu hiện như thế nào?

Khi con gái hết yêu sẽ có những biểu hiện rõ rệt, nếu bạn tinh ý có thể nhận ra ngay. Trong mối quan hệ tình cảm, khi con gái cảm thấy mệt mỏi, không còn muốn vun đắp thì sẽ kiếm cớ để hai người chia tay. Hoặc cũng có thể cô ấy cảm thấy mình không xứng với tình cảm của bạn trai nhưng chưa biết phải nói như thế nào. Khi đó, con gái sẽ biểu hiện qua những hành động cụ thể. Nếu muốn biết người yêu có còn yêu mình hay không, bạn có thể tham khảo một số biểu hiện khi con gái hết yêu trong bài viết sau.   

1. Khi con gái hết yêu sẽ có biểu hiện gì?

Khi con gái hết yêu thường bộc lộ ra những lời nói và hành động dễ nhận biết
Khi con gái hết yêu thường bộc lộ ra những lời nói và hành động dễ nhận biết

Khi con gái hết yêu rất khó để che đậy những lời nói, hành động vô tình của mình. Nếu người yêu của bạn có những dấu hiệu sau thì đã đến lúc bạn nên xem lại mối quan hệ giữa bạn và người ấy.

1.1. Không muốn đụng chạm cơ thể

Không muốn đụng chạm vào cơ thể là biểu hiện rõ nhất khi con gái hết yêu. Trong tình yêu, người ta luôn muốn thể hiện tình cảm của mình qua việc ôm, hôn, tiếp xúc thân mật với đối phương. Nhưng khi không còn cảm xúc nữa, con gái sẽ hạn chế việc tiếp xúc cơ thể. Không còn hứng thú với cơ thể của bạn chứng tỏ tình yêu của cô ấy đã nhạt dần. Thậm chí khi bạn có ý định gần gũi cơ thể sẽ bị cô ấy từ chối một cách dứt khoát.

1.2. Luôn kiếm cớ nói rằng mình đang bận

Những cặp đôi đang yêu thường dành nhiều thời gian để nói chuyện với nhau mỗi lúc rảnh. Cả hai cùng chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy dạo gần đây người yêu hay nói “em bận rồi, mình nói chuyện sau nhé” thì có khả năng cô ấy đã không còn cảm xúc với bạn. Bận rộn không phải là nguyên nhân gây cản trở một tình yêu. Cho dù bận rộn đến đâu, những cặp đôi vẫn sắp xếp được thời gian để nhắn tin, gọi điện cho nhau.

1.3. Không nhớ chi tiết những gì bạn trai nói

Khi con gái hết yêu thường không nhớ những gì bạn trai đã nói. Bộ não con người chúng ta liên tục tiếp thu và xử lý những thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn không để ý một điều gì đó thì sẽ không ghi nhớ được lâu. Chẳng hạn, khi bạn bàn với người yêu việc lên kế hoạch cho những dự định sắp tới nhưng cô ấy chỉ tập trung đọc sách hoặc lướt điện thoại. Thì tất nhiên khi bạn nhắc lại chuyện đó, đầu óc của cô ấy hoàn toàn trống rỗng, không có chút ký ức về những gì bạn đã nói. Đây là một biểu hiện cho thấy người yêu đã hết tình cảm với bạn.   

1.4. Ít chia sẻ hơn

Trong tình yêu, muốn chia sẻ là tâm lý chung của những cô gái. Khi yêu một ai đó, con gái rất muốn chia sẻ hết mọi điều xảy ra trong cuộc sống với đối phương. Thậm chí lúc hai người cùng nhau đi trên đường, cảnh vật xung quanh đều có thể trở thành câu chuyện. Tuy nhiên, khi tình cảm nhạt dần, cô ấy không còn muốn nói gì nhiều nữa, chỉ im lặng. Khi con gái im lặng là một trong số những dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất.

1.5. Không còn ghen tuông một cách vô cớ

Không ghen tuông vô cớ là dấu hiệu của con gái hiểu chuyện hơn. Tuy nhiên, ranh giới giữa hiểu chuyện và không còn yêu cũng rất mong manh. Nếu bạn tiếp xúc với người khác giới nhưng không thấy người yêu khó chịu thì có thể cô ấy đã hết yêu bạn. Ghen trong tình yêu cũng là một chiêu trò của con gái để bạn quan tâm cô ấy nhiều hơn. Khi con gái hết yêu, cho dù bạn nói chuyện, nhắn tin với bao nhiêu người thì cô ấy cũng chẳng quan tâm. Nếu thấy người yêu của mình dạo này hiểu chuyện một cách kỳ lạ, bạn nên xem lại mối quan hệ của mình.

1.6. Không quan tâm người yêu nhiều như trước

Khi con gái hết yêu, cô ấy có thể chẳng còn quan tâm đến ai ngoài bản thân và gia đình mình. Nếu ngày nào đó bạn cảm thấy người yêu không còn quan tâm mình nhiều như trước thì có lẽ cô ấy đã cạn tình cảm. Chẳng hạn, sau một ngày dài làm việc, người yêu không còn hỏi han bạn có mệt không, đã ăn gì chưa,… Hoặc khi bạn nói rằng mình đang ốm, cô ấy chỉ hỏi những câu cho có chứ không chạy đi mua thuốc, mua đồ ăn cho bạn như bình thường vẫn hay làm. Và tất nhiên, cô ấy sẽ bao biện cho sự vô tâm của mình bằng nhiều lý do. Thậm chí còn trách ngược lại bạn vì không hiểu cô ấy.

1.7. Thể hiện tình yêu trên mạng xã hội là điều xa xỉ

Khi con gái hết yêu, việc thể hiện tình yêu trên mạng xã hội là điều rất khó. Nếu bạn nhận thấy dạo gần đây người yêu không đăng tải hình ảnh hai người hay những caption tình yêu sến súa lên mạng xã hội thì đó là dấu hiệu cô ấy đã hết yêu bạn. Con gái thường hay sống ảo, tâm lý chung của con gái khi có người yêu luôn muốn khoe lên mạng xã hội để mọi người cùng biết. Nhưng khi đã hết yêu, cô ấy chỉ chia sẻ những hình ảnh, status vô tri.

1.8. Không còn hứng thú với những sở thích của bạn trai

Biểu hiện khi con gái hết yêu chính là không còn hứng thú với những sở thích cá nhân của bạn trai. Trước đây, cô ấy luôn hào hứng với sở thích của bạn như chơi bóng, đọc sách, chơi nhạc cụ,… Còn bây giờ cô ấy chẳng còn hứng thú khi vào bếp nấu những món ăn bạn thích, không ngồi đọc sách, xem phim cùng bạn. Thậm chí khi bạn rủ đi xem một trận bóng, một buổi hòa nhạc thì cô ấy kiếm lý do để từ chối. Hơn nữa, cô ấy còn khó chịu nếu bạn thể hiện sở thích cá nhân của mình khi hai người đi chơi chung.

1.9. Không cùng người yêu nói về chuyện tương lai

Khi yêu, con gái thường xác định đối phương là người cùng mình đi đến kết thúc viên mãn. Vì vậy, con gái luôn lên kế hoạch cho tương lai phía trước của hai người. Tuy nhiên, khi hết tình cảm với bạn, cô ấy chẳng còn nhắc nhiều về tương lai. Cô ấy chỉ yêu với tâm lý đến đâu hay đến đó.

1.10. Tự làm mọi thứ, không nhờ vả

Thông thường, con gái sẽ tỏ ra yếu đuối, không làm được gì để bạn trai có cơ hội thể hiện. Nhưng khi không còn yêu nữa, cô gái ấy có thể tự làm tất cả mọi thứ mà chẳng cần đến sự giúp đỡ của bạn. Khi hẹn nhau, cô ấy nói rằng mình tự đến nơi hẹn, bạn không cần đón. Hay khi gặp trời mưa, cô ấy có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp mua áo mưa giùm mà không cần gọi bạn mang đến cơ quan.

1.11. Chẳng quan tâm đối phương còn yêu mình không

Con gái thường hay hỏi bạn trai của mình các câu như “anh có yêu em không?”, “anh còn thương em không?”, “anh không yêu em nữa à?”,…Có thể đây chỉ là những câu hỏi nhõng nhẽo, con gái muốn người yêu trả lời để xác nhận tình cảm. Nhưng khi hết yêu, cô ấy chẳng còn tra hỏi bạn những câu như thế này. Không phải cô ấy cảm thấy an toàn, chỉ là không thực sự quan tâm đến việc bạn có còn yêu cô ấy nữa không.

Khi con gái hết yêu biểu hiện rất rõ, chỉ cần bạn chú ý một chút sẽ nhận ra
Khi con gái hết yêu biểu hiện rất rõ, chỉ cần bạn chú ý một chút sẽ nhận ra

2. Khi con gái hết yêu, làm gì để cải thiện tình hình?

Khi con gái hết yêu nên làm gì để thay đổi tình thế là câu hỏi nhiều người quan tâm. Đôi khi con gái hết tình cảm không hẳn do cô ấy đã thay đổi mà nguyên nhân xuất phát từ bạn trai. Vì vậy, nếu cảm thấy người yêu dạo này không còn như trước, bạn nên tìm cách để khắc phục tình cảm nếu có thể.

2.1. Tìm ra nguyên nhân khiến cô ấy hết yêu

Để biết được nên làm gì khi con gái hết yêu, bạn phải tìm ra được nguyên nhân vì sao tình cảm cô ấy không còn như trước. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp.

  Bạn luôn đòi hỏi tình cảm của đối phương. Nghĩa là bạn muốn cô ấy phải đối xử với bạn như cách bạn làm với cô ấy. Bạn thường ghen tuông một cách vô cớ và bắt cô ấy phải giải thích cặn kẽ. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn gái chán nản và không muốn tiếp tục tình yêu.

  Bạn khá ích kỷ và có tính chiếm hữu cao. Có thể người yêu không cảm thấy thoải mái khi đi đâu bạn cũng bắt cô ấy báo cáo. Bạn cấm đoán các sở thích cá nhân của người yêu, cấm cô ấy gặp gỡ các mối quan hệ xã hội khác.

  Một nguyên nhân có thể khiến con gái hết yêu chính là bạn không tôn trọng cô ấy. Dù tình bạn hay tình yêu thì tôn trọng là yếu tố quyết định sự lâu dài của mối quan hệ. Nếu thiếu sự tôn trọng, tình cảm của bạn và đối phương sẽ bị rạn nứt.

2.2. Quan tâm người yêu nhiều hơn

Có thể con gái hết yêu vì bạn dành hết thời gian vào công việc và sở thích cá nhân mà không quan tâm đến cô ấy. Nếu bạn vẫn hy vọng cô ấy sẽ yêu mình lại như xưa thì hãy học cách thay đổi. Bạn có thể hỏi thăm người yêu sau một ngày dài làm việc, rủ người yêu đi dạo cho thư giãn đầu óc. Hai bạn cũng có thể cùng nhau đi du lịch để ôn lại những kỷ niệm mà cả hai đã từng có với nhau. 

2.3. Thực hiện kế hoạch thay đổi bản thân 

Nếu đối phương nói rằng hết yêu vì không còn hứng thú thì bạn hãy lập kế hoạch để thay đổi bản thân mình. Bạn hãy xem xét lại bản thân từ ngoài vào trong. Từ kiểu tóc, cách ăn mặc, cách thể hiện tình cảm đến cách chăm sóc cho bạn gái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây dựng một thái độ lạc quan, tích cực với cuộc sống xung quanh. Khi nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt của bạn, có thể cô ấy vẫn muốn tiếp tục câu chuyện tình yêu với bạn.

2.4. Đầu tư cho bản thân người yêu

Một nguyên nhân khiến con gái hết yêu là do cảm thấy mình không được như những cô gái xung quanh. Vì thế, nếu có thể, bạn hãy đầu tư nhiều hơn cho người yêu mình. Bạn hãy mua những thứ cô ấy thích nhưng vẫn chưa có được. Cùng cô ấy đi ăn, đi uống những nơi sang trọng, lãng mạn chỉ có hai người. Hoặc cũng có thể bạn cho cô ấy tiền đi làm đẹp, đi mua sắm cùng hội bạn bè. 

2.5. Tôn trọng những quyết định của đối phương

Cách để níu kéo khi con gái hết yêu chính là bạn hãy tôn trọng, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của cô ấy. Bạn nên hỏi cô ấy muốn gì, muốn bạn thay đổi như thế nào, muốn mối quan hệ phát triển theo hướng nào,…Bạn hãy cho cô ấy khoảng không gian riêng tư và tôn trọng mọi quyết định của cô ấy. Luôn để cho người yêu thấy rằng thời gian ở bên cạnh bạn thật thoải mái, hạnh phúc. Có như vậy, tình cảm của hai bạn mới có thể cứu vãn.

Nếu người yêu của bạn vẫn chọn cách chia tay, bạn nên tôn trọng cô ấy, cho hai người có thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ. Chia tay là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi đó là cơ hội để hai bạn nhận ra mình có thật sự cần nhau hay không.

Xác định nguyên nhân khi con gái hết yêu nếu muốn tình cảm trở lại như trước
Xác định nguyên nhân khi con gái hết yêu nếu muốn tình cảm trở lại như trước

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Tình yêu đơn phương của con gái: 5 biểu hiện dễ nhận thấy

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn những biểu hiện dễ nhận thấy khi con gái hết yêu. Bên cạnh đó, chuyên trang còn chỉ cho bạn một số cách để cải thiện tình hình. Hy vọng bạn giữ được bạn gái bên cạnh và cùng nhau xây dựng tình yêu thêm một lần nữa. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để biết thêm nhiều kiến thức thú vị, bổ ích về tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *