Sến trong tình yêu là gì? Sự lãng mạn thái quá khiến người khác khó chịu

Sến trong tình yêu à gì?

Sến trong tình yêu là gì? là câu hỏi khá chung chung mà không ai biết cụ thể câu trả lời. Chúng ta thường nghe nhiều câu như “nói chuyện sến quá”, “sến không chịu nổi”, “sến súa thế”, “khiếp, nghe sến quá cơ”,…nhưng vẫn chưa biết chính xác nghĩa của nó là gì. Cùng Boitinhyeu.com giải đáp tất cả các ý nghĩa của từ “sến” qua bài viết dưới đây. 

1. “Sến” là gì? Sến trong tình yêu là gì?

1.1. Sến là gì?

Để hiểu được sến trong tình yêu là gì? ta cần hiểu được định nghĩa của “sến”. “Sến” là từ ngữ dùng để diễn tả những hành động, lời nói, lối ăn mặc,…vượt quá sự thông thường. Hay nói cách khác, sến là làm quá mọi thứ lên so với mức bình thường.  

 • Sến trong tiếng Anh (cheesy) là một từ lóng dùng để diễn tả sự thái quá hoặc điều gì đó tồi tệ không hay cho lắm. 
 • Sến trong tiếng Trung (俗气) phiên âm là /sú qi/: từ này được sử dụng để chỉ những thứ dung tục trong cuộc sống, hay chỉ những người lạc hậu có suy nghĩ không bắt kịp xu hướng. Hiện nay, từ (俗气) còn được người Trung Quốc sử dụng với mục đích phóng đại một câu nói, sự việc hay một ai đó thích khoe khoang. 
 • Sến trên Facebook: trên Facebook, “sến” được sử dụng để chỉ sự bộc lộ tình cảm mức quá đà, có thể nói về tình yêu hoặc những ca khúc Bolero với câu từ lãng mạn, tình cảm. 

1.2. Sến trong tình yêu là gì?

Sến trong tình yêu thường dùng để miêu tả tình cảm ngọt ngào, lãng mạn của những cặp đôi đang yêu.

Từ “sến” cũng thể hiện được sự quan tâm, yêu thương giữa hai người. Tóm lại, trong tình yêu, sến mang ý nghĩa quá lãng mạn, tình cảm được bộc lộ một cách thái quá. Tuy nhiên, để xây dựng nên một tình yêu chân thành thì sến cần được sử dụng một cách hợp lý, không quá phô trương. 

“Sến” là từ ngữ bộc lộ sự thái quá được sử dụng trong nhiều trường hợp như tình yêu, âm nhạc, cách ăn mặc,...
“Sến” là từ ngữ bộc lộ sự thái quá được sử dụng trong nhiều trường hợp như tình yêu, âm nhạc, cách ăn mặc,…

Khi yêu, cả nam và nữ đều muốn có những giây phút lãng mạn bên người yêu của mình. Tuy nhiên, như thế nào là lãng mạn thì còn tùy thuộc vào suy nghĩ và tính cách của mỗi người. Nhiều trường hợp có xu hướng thể hiện sự lãng mạn thái quá, và trường hợp này được các bạn trẻ xếp vào loại “sến súa”. Mặc dù bị mang tiếng sến trong tình yêu nhưng nhiều bạn lại thấy thú vị với cách yêu “sến” của mình.

2. Sến trong tình yêu mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực?

“Sến” trong tình yêu được hiểu là sự lãng mạn hoặc cảm xúc nồng cháy mà nhiều người thể hiện một cách quá đà. Bản chất sến trong tình yêu có tính tiêu cực hay tích cực tùy thuộc vào cách thể hiện của mỗi người. 

Nếu bạn thể hiện một cách khéo léo và tinh tế, sến trong tình yêu có thể mang đến cho hai người cảm xúc ngọt ngào, thăng hoa và nhiều ý nghĩa. Điều này có thể giúp tình yêu của hai người hình thành và duy trì một cách đầy sức sống. 

Tuy nhiên, nếu bạn thể hiện một cách quá mức, không tự nhiên thì sến trong tình yêu sẽ trở thành điều tiêu cực. Bạn có thể mang đến cho người khác cảm giác khó chịu, mất thăng bằng. 

Nên tiết chế lời nói, hành động để “sến” trong tình yêu luôn mang ý nghĩa tích cực
Nên tiết chế lời nói, hành động để “sến” trong tình yêu luôn mang ý nghĩa tích cực

3. Phân biệt tình cảm thật và sến trong tình yêu

Trong tình yêu, thật khó phân biệt được tình cảm chân thành với sến. Bởi, cả hai đều có cách bộc lộ tình cảm đặc biệt hơn mức bình thường.

 • Giữa tình cảm thật với sến sẩm có sự khác biệt: tình cảm thật là những cảm xúc rất chân thành, tự nhiên và không ép buộc. Trong khi đó, “sến” là những hành động hoặc lời nói được thực hiện một cách quá mức lãng mạn, không tự nhiên và không thấy được sự chân thành trong hành động, lời nói đó.
 • Quan sát hành động của đối phương: nếu đối phương thường xuyên thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và tỏ ra chân thành thì đó là tình cảm thật. Ngược lại, đối tác chỉ thể hiện bằng những lời nói mà không có sự chân thành nào thì đó là sến sẩm.
 • Đánh giá cảm nhận của bản thân: nếu bạn cảm thấy đối phương thường xuyên gửi đến những thông điệp lãng mạn mà bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái thì có thể đó là sến. Còn đối phương thể hiện tình cảm với bạn dựa trên tâm tư, mong muốn của bạn và chính họ thì đó là tình cảm thật người ấy dành cho bạn.
 •  Tính cách của đối phương: nếu đối phương của bạn có một tính cách lãng mạn ở mức bình thường và luôn tỏ ra chân thành trong việc thể hiện cảm xúc thì đó là tình cảm thật. Và nếu người đó chỉ xem tình yêu là một cách để chứng tỏ cho người khác thấy họ tốt hơn thì đó chỉ là sự sến sẩm. 
  Tình cảm thật và sến sẩm chỉ cách nhau một ranh giới nhỏ
  Tình cảm thật và sến sẩm chỉ cách nhau một ranh giới nhỏ

4. Những câu nói sến súa trong tình yêu

Khi đã hiểu được sến trong tình yêu là gì? thì bạn có thể thể hiện sự “sến súa” đó bằng cách tham khảo những câu sau để nói với người yêu.

 • Chào em, nếu em và anh cùng cảm xúc, cùng tần số thì anh có nói gì giây phút này không còn quan trọng nữa. Tin anh đi, anh sẽ trả lại tất cả những dịu dàng mà thế giới này đã nợ em. 
 • Bình yên của anh sao hôm nay đi làm về nằm một mình ở đây? Dạo này đi làm về trễ hoài phải không em? Thôi nè, anh thương!
 • Hay là…mình đến với nhau đi. Ý của anh là để mỗi khi mình ốm đau, mệt mỏi hay là gặp khó khăn thì mình không bị cảm giác cô độc và luôn có một ai đó để mình tựa vào.
 • Em yêu là món quà tuyệt vời nhất mà ông trời đã cho anh.
 • Anh vốn tìm kiếm mùa xuân của đời mình, cho đến khi em tình cờ cười lên.
 • Hôm qua ở trong giấc mơ, anh đã tìm em khắp nơi để tìm lại chính trái tim của anh bởi vì em đã đánh cắp nó đi mất rồi. Bây giờ thì anh không cần em trả lại nữa, chỉ cần em trả cho anh tình yêu của em thôi đó.
 • Em có tin vào tình yêu sét đánh hay không? Nếu như không thì bây giờ đã đến lúc em tin rồi đó bởi vì anh chính là nạn nhân của tình yêu đó.
 • Với ánh nhìn đầu tiên của em đã chính thức cướp đi linh hồn của anh, đến cái nhìn thứ hai thì thân xác của anh đã thuộc về em. Còn bây giờ thì cả cuộc đời này của anh sẽ dành cho em.
 • Em có tin vào tình yêu từ ngay cái nhìn đầu tiên không? Em hãy để anh đi qua một lần nữa nhé. 
 • Chân em có đau lắm không khi chạy suốt đêm ở trong những giấc mơ của anh vậy.
 • Sau khi em nhận được tin nhắn này của anh thì chắc chắn rằng em đã nằm gọn vào trong trái tim của anh rồi đó.
 • Đừng tìm kiếm gì nữa, hãy yêu anh đi vì em đã có sẵn một thứ rồi, anh đang yêu em rồi nè.
Nói chuyện một cách sến súa có thể làm đốn tim bao cô gái
Nói chuyện một cách sến súa có thể làm đốn tim bao cô gái

▶️▶️▶️ Có thể bạn quan tâm: Move on trong tình yêu – Hành trình tái tạo lại tâm hồn

Ở bài viết trên, chúng tôi đã giải thích cho bạn sến trong tình yêu là gì? và những điều thú vị về tình yêu “sến sẩm”. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn bộc lộ được những cảm xúc sến súa ở mức vừa phải, làm cho đối phương cảm thấy thoải mái hơn. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com của chúng tôi để biết thêm nhiều chia sẻ hay về tình yêu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *