Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Dưới tình yêu trên tình bạn tốt hay xấu?

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Dưới tình yêu trên tình bạn tốt hay xấu?

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Đây là trạng thái mập mờ trong mối quan hệ của hai người khiến đối phương không biết nên làm gì tiếp theo.

Boitinhyeu sẽ mách nước giúp bạn sớm biểu rõ ở trên tình bạn dưới tình yêu là trạng thái như thế nào? Chúng ta sẽ bám sát vào các dấu hiệu gì để xác định tính chất của mối quan hệ đang có với đối phương? Từ đó, cả hai còn sớm nhận ra nên làm gì tiếp theo để hạnh phúc trọn vẹn.

Boitinhyeu.com tin rằng những chia sẻ sau sẽ không làm bạn thất vọng. Vì thế, hãy sớm đọc ngay để mang đến nhiều kiến thức hay cho vấn đề này! 

1. Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Trên tình bạn dưới tình yêu là trạng thái thật khó định nghĩa. Bạn cảm thấy thích mến người ấy nhưng lại không có quyền thổ lộ, ghen tuông.

Trạng thái trên tình bạn dưới tình yêu khiến nhiều người cảm thấy khó chịu
Trạng thái trên tình bạn dưới tình yêu khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Bạn có thể chăm sóc họ nhưng tuyệt nhiên không được phép can thiệp quá sâu vào đời tư của đối phương. Mặc dù cả hai rất vui vẻ bên nhau nhưng người ấy vẫn có những mối quan hệ khác ngoài bạn.

Thậm chí bản thân bạn cũng đang ở trong trạng thái tương tự. Chúng ta có thể chia sẻ mọi điều với người bạn đặc biệt này. Bạn cảm thấy đối phương cũng rất đồng điệu và thấu hiểu.

Thế nhưng cả hai chưa từng nói với nhau bất cứ lời nào về tình yêu. Dường như hai bạn chưa thực sự sẵn sàng bước vào mối quan hệ này. Hoặc một trong hai người chưa muốn ràng buộc, thích sự tự do.

Những giải mã kể trên đã giúp bạn biết trên tình bạn dưới tình yêu là gì chưa? Nếu còn thiếu một định nghĩa chuẩn xác về mối quan hệ kiểu này, hãy sớm khám phá phần sắp tới.

Các thông tin dưới đây có thể giúp chúng ta nhận ra trên tình bạn dưới tình yêu là gì. Hãy cùng tham khảo để xác định mình đang ở vị trí nào trong trái tim người ấy!

 2. Ở trên tình bạn dưới tình yêu: Những dấu hiệu nhận biết

Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn sớm nhận ra ở trên tình bạn dưới tình yêu là gì. Hãy cùng điểm mặt để xem bạn và người ấy đang ở trạng thái nào. Nếu chúng ta lần lượt trải qua 5/8 tiêu chí dưới đây thì nên sớm có hướng đi mới cho mối quan hệ của hai người:

2.1. Nhớ nhung

Khác với một người bạn bình thường, bạn cảm giác nhớ người ấy nhiều hơn mức cho phép. Chúng ta thường xuyên nghĩ tới họ khi làm việc, những lúc rảnh.

Bạn cảm thấy nhớ người ấy bất cứ lúc nào có thời gian rảnh
Bạn cảm thấy nhớ người ấy bất cứ lúc nào có thời gian rảnh

Bạn và người ấy cũng thường xuyên trò chuyện và có cảm giác khá lạ khi kết nối với nhau. Ấy có thể là sự hào hứng, tỉnh táo và phấn chấn. Bạn thấy vui khi được chia sẻ mọi điều với họ. Bạn thích đi ăn hoặc cùng người đó vi vu khắp chốn để tận hưởng niềm vui sau những ngày dài đầy mỏi mệt.

Có thể thấy, nỗi nhớ bất kể ngày đêm là dấu hiệu cho thấy bạn đang coi ai đó hơn mức bạn bình thường. Điều này thường dễ gây nhầm lẫn với mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Tuy nhiên, nếu có những trạng thái cảm xúc tiếp theo sau đây, bạn nên cân nhắc kỹ về mối quan hệ của mình.

2.2. Ghen tuông

Bạn thấy ghen nếu người đó đi chơi với cô gái khác và ngược lại họ cũng vậy. Tuy nhiên cả hai đều không có quyền cấm đối phương chỉ có mỗi bản thân mình. Bởi hai người chưa chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương.

Tuy nhiên, sự khó chịu là có thật. Bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi người ấy không dành nhiều thời gian cho mình. Khi đối phương đi chơi với người khác giới, bạn không thích điều đó. Thậm chí chúng ta còn trút cơn giận lên người bạn của họ.

Bạn dường như còn muốn đánh ghen và làm điều gì đó để thể hiện quyền sở hữu của mình. Thế nhưng, cuối cùng chúng ta nhận ra rằng. Mình và họ chưa là gì của nhau nên dừng lại, không dám nói gì thêm.

2.3. Làm chuyện ấy với nhau xong và không yêu cầu trách nhiệm từ hai bên

Khác với tình êu thường sẽ tìm hiểu, chinh phục, thấu hiểu rồi mới đến những cảm xúc thăng hoa trong chuyện chăn gối. Hiện có nhiều người đến với nhau với mục đích đầu tiên là quan hệ tình dục.

Biểu hiện dễ thấy của trạng thái trên tình bạn dưới tình yêu là việc quan hệ tình dục khá thoải mái
Biểu hiện dễ thấy của trạng thái trên tình bạn dưới tình yêu là việc quan hệ tình dục khá thoải mái

Họ thích làm chuyện ấy với đối phương vì sự hòa hợp khi lên giường. Những kỹ năng điêu luyện của người còn lại giúp họ cảm thấy hưng phấn.

Các nghiên cứu thực tế cho thấy, sex giúp não tiết ra hormone hạnh phúc. Trong số đó phải kể đến như Dopamine, Norepinephrine, Serotonin. Những hoạt chất này giúp con người sảng khoái và tránh cảm giác căng thẳng.

Những nỗi buồn, sự bất hạnh và tuyệt vọng trong tâm của từng cá nhân dường như cũng được giải tỏa hiệu quả. Vì lẽ đó, nhiều chuyên gia cho rằng sex là liều thuốc tinh thần giá trị cho con người.

Chính quan niệm này đã khiến giới trẻ thêm thoải mái với quan hệ tình dục. Đôi khi họ đến với nhau nhằm thỏa mãn những ham muốn thể xác. Những người này chơi với nhau, trò chuyện cùng nhau, làm chuyện ấy khi thích,… nhưng không nói lời yêu với nhau.

Có lẽ đây chính là nghĩa đen của câu “trên tình bạn dưới tình yêu”. Điều kể trên đồng nghĩa với việc, họ coi nhau như những người bạn để không yêu cầu trách nhiệm với nhau.

Trong khi đó, họ lại có thể ngủ với nhau bất cứ lúc nào mình thích mà không có những quy tắc rườm rà như khi bước vào một mối quan hệ chính thức.

2.4. Không muốn ràng buộc

Một mối quan hệ dưới tình yêu trên tình bạn không yêu cầu sự ràng buộc hay một cam kết rõ ràng nào. Lúc này, anh ấy có thể rời đi và không liên lạc với cô gái đã chung giường bất cứ khi nào thích.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? - Mối quan hệ này xuất phát từ sự không muốn ràng buộc
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? – Mối quan hệ này xuất phát từ sự không muốn ràng buộc

Họ cũng không cảm thấy nặng nề vì trách nhiệm phải:

 • Giành thời gian nhắn tin, gọi điện, quan tâm chăm soc cho đối phương.
 • Có thể đi bar, chơi với người khác giới mà không lo đối phương ghen tuông, buồn lòng.
 • Không cần phải có trách nhiệm thăm hỏi gia đình của hai bên để xây dựng những kết nối gắn kết chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân sau này.
 • Không cần phải báo cáo mình đi đâu, làm gì, có sợ người ấy buồn hay không.

Chính điều kể trên khiến cả hai cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, điều này cũng có thể mang đến những trải nghiệm không mấy dễ chịu cho hai người. Nhất là khi một trong hai cảm thấy muốn phát triển mối quan hệ kể trên xa hơn.

Hoặc họ có cảm giác người ấy không thực sự nghiêm túc, không muốn tiến tới dài lâu nên sinh ra chán nản. Đây cũng là nguyên nhân gây nên không ít cảm giác tiêu cực, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của cả hai.

2.5. Có những mối quan hệ khác ngoài bạn

Hơn thế nữa, mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu còn có đặc điểm lạ ở chỗ. Người ấy có thể kết nối với nhiều chàng trai/cô gái một lúc. Những mối quan hệ kể trên cũng có thể đang trong giai đoạn tán tính, tìm hiểu nhau.

Nhiều người có thể lên giường với một cô gái và yêu nhiều cô khác cùng một lúc vì mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu 
Nhiều người có thể lên giường với một cô gái và yêu nhiều cô khác cùng một lúc vì mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Vô hình chung, cách này làm cả hai không mắc lỗi “ngoại tình, thiếu chung thủy” với đối phương. Ngược lại họ vẫn có thể tìm hiểu và có những trải nghiệm tình cảm khác ngoài mối quan hệ hiện tại.

Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng chọn đứng ở vị trí dưới tình yêu trên tình bạn với người ấy không? Hay để lại bình luận cho Boitinhyeu cùng biết nhé!

2.6. Vẫn có thể thích người khác và “ngủ chung” với bạn

Thậm chí, lời giải cho câu hỏi “trên tình bạn dưới tình yêu là gì?” còn có thể là người ấy vừa mới chung giường với bạn đêm qua nhưng vẫn hẹn hò với cô gái khác vào tối nay.

Họ tìm đến với bạn để giải tỏa năng lượng xấu trong cơ thể bằng sex. Những người mà họ để trong tim lại là một cô gái khác.

Tin rằng, bất cứ người phụ nữ nào trong trường hợp này cũng cảm thấy không hài lòng. Bởi lẽ, họ nhận ra dường như mình không được coi trọng. Thế nhưng, đúng như đã thông tin kể trên, bạn không có quyền ghen dù rất khó chịu.

Đối với phụ nữ, hầu hết chúng ta chỉ sex khi yêu hoặc cảm mến một nửa của cuộc đời mình. Trong khi đó, nam giới có thể làm chuyện ấy với bất cứ ai mà không cần yêu hay xúc cảm.

Bạn nên hiểu rõ điều này và chọn cho mình một hướng đi an toàn. Nhờ thế, chúng ta còn bảo vệ được giá trị của cá nhân và tránh những trải nghiệm kém tích cực như kể trên.

2.7. Đôi lúc rất quan tâm, có khi lại hờ hững

Chưa dừng lại ở đó, mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu còn thể hiện ở sự quan tâm mà đối phương dành bạn. Họ có lúc rất tâm lý, thấu hiểu, chiều chuộng bạn.

Người ấy có lúc rất quan tâm nhưng đôi khi cũng rất hờ hững với bạn
Người ấy có lúc rất quan tâm nhưng đôi khi cũng rất hờ hững với bạn

Thế nhưng, có những lúc họ mất tích đến cả tuần không một lời hỏi thăm, không một tin nhắn. Điều này khiến chúng ta đôi khi hơi rối trí. Bạn có lúc rất hạnh phúc, đôi khi lại cảm thấy mệt mỏi vì chờ đợi.

Với tình trạng này, nếu cảm thấy không ổn cho chính mình, bạn nên thẳng thắn. Nhờ thế, chúng ta thêm những phút giây hạnh phúc với người xứng đáng.

2.8. Thấu hiểu nhưng không có một sự cam kết nào cả

Đặc biệt, người đang trọng mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu với bạn có thể rất đồng điệu với bạn. Họ đối tốt và hiểu cả những điều bạn chưa nói.

Thế nhưng, họ chưa từng ngỏ lời yêu và không có bất cứ cam kết nào cả. Điều này có thể khiến nhiều cô gái đánh mất cả thanh xuân của mình.

Bạn nghĩ sẽ thế nào khi cô ấy bước ra khỏi mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? Người đến sau liệu có chấp nhận một nửa của mình đã từng làm chuyện ấy với người đàn ông khác nhưng không phải yêu?

Thực tế không có đúng và sai. Vì thế, nếu bạn cảm thấy ổn và tốt cho mình, hãy cứ tiếp tục. Còn nếu chưa vui và luôn bất an, bạn nên cân nhắc về mối quan hệ này.

3. Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Ở trên tình bạn dưới tình yêu có tốt không?

Bảng sau sẽ giúp bạn sớm biết những bất lợi và điểm cộng của mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì. Từ đó, chúng ta sẽ có thêm căn cứ để cân nhắc nên tiếp tục với người ấy hay dừng lại sẽ tốt hơn:

Đánh giá

Chi tiết 

✅ Lợi ích
 • Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu giúp chúng ta có cảm giác tự do, không ràng buộc.
 • Bạn chưa phải nghĩ nhiều tới trách nhiệm của mình với người ấy. Vì thế đây là lựa chọn mà không ít phái mạnh đang ưu tiên để có nhiều trải nghiệm tình cảm thú vị, đa dạng hơn.
 • Bạn có thể “thử vị” của đối phương để biết đâu là người hợp với mình về sex. Các nghiên cứu thực tế cho thấy, chuyện ấy quyết định tới 80% sự bền lâu của các cặp đôi khi về chung nhà. Vì thế, bạn cũng nên lưu tâm tới vấn đề này để chọn ra một nửa của cuộc đời mình chuẩn xác hơn.
 • Bạn có những trải nghiệm xúc cảm thú vị, tránh sự nhạt nhẽo của tình bạn hoặc những mối quan hệ truyền thống khác.
 • Bạn có thể tìm hiểu nhiều đối tượng khác trước khi yêu để nhận ra đâu mới là lựa chọn nên ưu tiên với cuộc sống của mình về dài lâu.
 • Bạn không bị quy chụp là người thiếu chung thủy khi tìm hiểu nhiều mối quan hệ khác trong khi đang quan hệ với một người khác.
 • Bạn có thể giải tỏa sự căng thẳng vì được làm chuyện ấy, mang lại những xúc cảm lạ giúp cuộc sống thêm thăng hoa.
✅ Bất cập
 • Tuy nhiên, mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có thể khiến đối phương cảm thấy bị tổn thương.
 • Đây chưa hẳn đã là lựa chọn nên ưu tiên dành cho nữ giới. Bởi lẽ, bạn sẽ thiệt thòi nhiều vì người ấy hờ hững, không có trách nhiệm với mình.
 • Bạn có thể sẽ gặp khó khăn với mối quan hệ mới nếu người yêu hiện tại có quan điểm khá truyền thống. Họ khó chấp nhận một người đã từng làm chuyện ấy với người khác mà chưa hề có sự rõ ràng trong tình cảm.

Tóm lại, Boitinhyeu cho rằng chúng ta không nên ở trong trạng thái trên tình bạn dưới tình yêu quá lâu. Đây chỉ nên là bước đệm cho tình yêu phát triển và nở rộ. Sự nghiêm túc và trân quý đối phương mới là nền tảng giúp chúng ta có được những xúc cảm hạnh phúc dài lâu, bền vững.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sớm nhận ra trên tình bạn dưới tình yêu là gì và có nên duy trì hãy không. Hãy đến với Boitinhyeu.com tại chuyên mục Cẩm nang tình yêu để có nhiều kiến thức hay về lĩnh vực này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *