Yêu mập mờ là gì? Những dấu hiệu của tình yêu mập mờ

Yêu mập mờ là gì? Những dấu hiệu của tình yêu mập mờ

Yêu mập mờ là gì? Yêu mập mờ là khái niệm phổ biến trong đời sống của những bạn gen Z. Người ta thường dùng thuật ngữ này để chỉ những mối quan hệ không rõ ràng giữa nam và nữ. Hai người có thể không phải là người yêu của nhau, nhưng hành động biểu hiện ra bên ngoài cũng không giống hai người bạn. Nếu bạn băn khoăn không biết mình có đang trong mối quan hệ này hay không thì cùng chuyên trang Boitinhyeu.com tìm hiểu về yêu mập mờ trong bài viết dưới đây.     

1. Yêu mập mờ là gì?

Yêu mập mờ là gì mà được gen Z sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay? Yêu mập mờ (Situationship) là mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu. Khái niệm này thường dùng để chỉ những cặp đôi có sự gắn kết, dành cho nhau những cảm xúc lãng mạn, thắm thiết nhưng không ở mức bạn bè đơn thuần, cũng không phải là người yêu.   

Theo phương Tây, Situationship hiểu đơn giản là mối quan hệ lãng mạn giữa hai người nhưng không gò bó nhau về mặt thời gian. Tuy nhiên, cả hai cần có những cam kết trách nhiệm nhất định với nhau.  

Yêu mập mờ là mối quan hệ không tên khá phổ biến với các bạn trẻ gen Z
Yêu mập mờ là mối quan hệ không tên khá phổ biến với các bạn trẻ gen Z

2. Yêu mập mờ là gì? Những biểu hiện của mối quan hệ mập mờ

Yêu mập mờ là gì? Nếu bạn đang thắc mắc mình với người ấy có phải đang yêu mập mờ hay không thì có thể tham khảo các biểu hiện mối quan hệ mập mờ sau.  

2.1. Tên gọi của mối quan hệ không được xác định

Bạn và người ấy trao cho nhau cảm xúc khác, dành cho nhau sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, cả hai không có động thái nào để xác định rõ ràng mối quan hệ. Nghĩa là không có một lời tỏ tình chính thức. Có lẽ, cả bạn và đối phương đều muốn mọi chuyện diễn ra từ từ, cần nhiều thời gian hơn để xác định tình cảm với người kia.  

2.2. Không có sự nhất quán

Đối với mối quan hệ rõ ràng, các cặp đôi yêu nhau luôn muốn gặp gỡ, ở cạnh nhau để tận hưởng những giây phút lãng mạn, hạnh phúc. Thậm chí, hai người sẽ đặt ra những quy định về số lần gặp gỡ nhau trong một tuần để làm cho mối quan hệ sâu sắc hơn. Tuy nhiên, chuyện gặp mặt trong mối quan hệ mập mờ lại không thường xuyên và không có sự nhất quán. Có lúc cả hai bạn rất hào hứng, nhớ nhung và muốn gặp mặt nhau. Hằng ngày, hai người đều nhắn tin, gọi điện để hỏi thăm nhau. Nhưng có khi hai người lại im lặng trong thời gian dài, tỏ ra hờ hững, lạnh nhạt với đối phương.  

2.3. Không giới thiệu đối phương với bạn bè, người thân 

Việc ra mắt bạn bè, gia đình là cột mốc quan trọng để hai người khẳng định vị trí trong lòng nhau. Khi yêu mập mờ, do cả hai chưa xác định tình cảm dành cho nhau nên việc ra mắt ít xảy ra, hoặc chỉ giới thiệu là bạn bè bình thường. Nhiều lúc, đối phương còn né tránh nếu bạn ngỏ lời muốn tham gia các bữa tiệc có bạn bè, người thân của người đó.   

2.4. Lảng tránh khi nhắc đến tương lai

Lảng tránh khi nhắc đến chuyện tương lai hai đứa cũng là biểu hiện của tình yêu mập mờ. Nếu đang trong mối quan hệ không xác định, bạn và đối phương đều né tránh khi bàn về những kế hoạch, mục tiêu trong tương lai. Cả hai bạn không biết tình cảm đang ở mức độ nào và chưa có ý định cho đối phương bước vào đời sống tình cảm của mình.   

2.5. Hai người đều có những mối bận tâm khác

Nếu bạn và người ấy đang trong mối quan hệ mập mờ, cả hai sẽ không có quyền ngăn cản đối phương nói chuyện, gặp gỡ người khác giới khác. Hai bạn đều có thể trò chuyện, gặp gỡ bất cứ người nào mình thích. Và tất nhiên, bạn và người ấy đều không có tư cách để ghen tuông, giận hờn.  

Khi trong mối quan hệ mập mờ, hai người sẽ né tránh khi nhắc về tương lai
Khi trong mối quan hệ mập mờ, hai người sẽ né tránh khi nhắc về tương lai

3. Yêu mập mờ là gì? Tại sao nhiều người lựa chọn mối quan hệ mập mờ?

Yêu mập mờ là gì? Ngày nay, mối quan hệ không tên rất phổ biến trong đời sống của giới trẻ. Nhiều người thích mập mờ với người khác giới bởi mối quan hệ ấy đem lại cho họ nhiều điều thú vị. 

3.1. Cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn mối quan hệ mập mờ bởi có được sự an toàn về mặt cảm xúc. Những người này sợ rằng nếu tỏ tình thì đối phương từ chối, không dám đối diện với sự thật. Mặt khác, các bạn trẻ thích giữ quan hệ mập mờ vì muốn có người quan tâm, nhưng cũng muốn có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều người mới. Một số người cho rằng mập mờ sẽ an toàn hơn so với mối quan hệ chính thức. Những người thích mối quan hệ mập mờ thường không tin vào sự cam kết lâu dài trong tình yêu, họ rất sợ đổ vỡ và đau khổ. 

3.2. Không biết được mong muốn tình cảm của bản thân

Trong đời sống tình cảm, nhiều người không biết bản thân mình muốn gì sẽ có xu hướng tìm đến mối quan hệ mập mờ. Những người ấy không hiểu được cảm xúc thực sự của bản thân. Khi đó, họ nghĩ rằng mối quan hệ mập mờ sẽ giúp bản thân có thêm thời gian suy nghĩ nên bước vào mối quan hệ hay không. Trường hợp này thường xảy ra với những người đã từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm, chưa sẵn sàng mở lòng một lần nữa.  

Mối quan hệ mập mờ cho các bạn trẻ sự an toàn về mặt cảm xúc
Mối quan hệ mập mờ cho các bạn trẻ sự an toàn về mặt cảm xúc

4. Yêu mập mờ là gì? Mặt trái của mối quan hệ mập mờ

Yêu mập mờ là gì? Mặc dù không có sự rõ ràng nhưng mối quan hệ mập mờ đem đến cho hai người nhiều khoảnh khắc lãng mạn. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi chìm đắm trong đó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bản thân mình.   

4.1. Luôn ở trong trạng thái nghi ngờ, lo lắng

Yêu mập mờ là mối quan hệ khiến chúng ta luôn ở trong trạng thái nghi ngờ và lo lắng. Không biết đối phương đang nghĩ gì, người ấy có nhớ đến mình hay không, có muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này hay không. Chúng ta luôn đặt ra những câu hỏi như vậy bởi yêu mập mờ không có sự rõ ràng, không có cam kết nào từ hai phía. Thậm chí, nhìn thấy đối phương thân mật với người khác tuy hơi ghen nhưng lại không có quyền lên tiếng cho cảm xúc của bản thân. Điều này khiến chúng ta vô cùng khó chịu, căng thẳng.   

4.2. Có thể trở thành đối tượng bị lợi dụng tình cảm

Khi ở trong một mối quan hệ mập mờ lâu dài, bạn sẽ dễ chìm đắm trong cảm giác hạnh phúc. Từ đó, bạn sẽ nuôi hy vọng về mối quan hệ ấy. Thế nhưng, có thể bạn chỉ là một sự lựa chọn của người ấy. Đối phương tỏ ra quan tâm bạn, nhưng không có nghĩa chỉ quan tâm một mình bạn. Đến khi tìm được người phù hợp hơn, họ sẽ không còn thường xuyên liên lạc, quan tâm bạn. Thậm chí, mối quan hệ mập mờ có thể biến bạn thành nạn nhân của các vụ lừa đảo.  

4.3. Tổn thương tinh thần

Khi đã quen với việc được quan tâm, chăm sóc, bạn sẽ không còn đề phòng và đặt niềm tin tuyệt đối vào người ấy. Lúc này chính bạn đã nảy sinh tình cảm với đối phương. Trong trường hợp may mắn, đối phương có thể cũng rất thích bạn. Tuy nhiên, nếu người đó chỉ xem bạn như một lựa chọn thì sẽ khiến bạn đau khổ hơn. Khi chấm dứt mối qua hệ mập mờ, có thể bạn sẽ mất niềm tin vào tình yêu và có cái nhìn tiêu cực về tình yêu.  

Mập mờ trong tình yêu khiến nhiều người tổn thương tinh thần sâu sắc 
Mập mờ trong tình yêu khiến nhiều người tổn thương tinh thần sâu sắc 

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Cảm giác an toàn trong tình yêu là gì? Có quan trọng không?

Trong bài viết trên, chuyên trang đã trả lời cho bạn câu hỏi yêu mập mờ là gì. Bên cạnh đó, chuyên trang còn chia sẻ những biểu hiện của yêu mập mờ cũng như lý do tại sao hiện nay có nhiều bạn trẻ lựa chọn mối quan hệ này. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về mối quan hệ mập mờ và tìm được cho mình một tình yêu đẹp. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về tình yêu đôi lứa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *