Lăng nhăng là gì? Những dấu hiệu nhận biết người lăng nhăng trong tình yêu

Lăng nhăng là gì? Những dấu hiệu nhận biết người lăng nhăng trong tình yêu

Lăng nhăng là gì đây là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Khi phát hiện ra người yêu hay vợ/ chồng của mình như vậy chắc hẳn bạn sẽ rất bực tức, khó chịu. 

Theo đó, Boitinhyeu com sẽ giúp bạn biết lăng nhăng là gì và dấu hiệu của chúng, cùng khám phá ngay!

1. Người lăng nhăng là gì?

Lăng nhăng là cụm từ dùng chỉ những người không hề chung thủy trong tình yêu. Họ có mối quan hệ yêu đương không chỉ với mỗi người trong cùng một thời điểm.

Người lăng nhăng chỉ một người không chung thủy trong tình yêu
Người lăng nhăng chỉ một người không chung thủy trong tình yêu

Hiện nay, lăng nhăng được xem là việc làm sai trái, những người này thường bị xã hội lên án khá gắt. Hoặc quan hệ bất chính khi đã kết hôn là hành vi trái với luân thường đạo lý, làm mất nhân cách tốt đẹp của con người.

2. Lăng nhăng trong tình yêu là gì? Dấu hiệu nhận biết

Nếu bạn đang muốn xác thực người đang hẹn hò có là lăng nhăng hay không? Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn thấu bản chất của họ.

Dấu hiệu Chi tiết

✅ Không dám công khai bạn

Không phải là quy chụp rằng, cứ ai đó không công khai người yêu mình là người lăng nhăng. Nhưng trong suốt cả một quá trình mà chưa khi nào được công khai mối quan hệ, bạn cần đặt một số câu hỏi?

Thứ nhất họ chưa nghĩ đến tiến tới lâu dài với bạn, hai là còn cưa cẩm nhiều người khác. Tuy nhiên cũng có những anh chàng không muốn công khai chuyện tình yêu của nhằm bảo vệ đối phương.

Vì thế, có thể bạn sẽ cảm nhận được đâu là bảo vệ hay che giấu.

✅ Hay nói dối

Cô gái tỉnh táo khi yêu nên quan sát kỹ lưỡng các họ của mình khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Bởi một người chính trực sẽ không nói dối.

Nếu thấy ở người đàn ông của mình có dấu hiệu dối trá, dù chỉ với người khác, cũng phải nên cân nhắc. Bởi nếu đây là bản chất của họ cũng chẳng ngại ngần gì để lừa dối tình yêu của bạn.

✅ Thái độ thay đổi thất thường

Nếu như người này có dấu hiệu khi yêu thương ngọt ngào, khi tỏ ra lạnh nhạt khó hiểu. Bởi thái độ không ổn định cũng là dấu hiệu tố cáo người lăng nhăng.

Vì thế mối quan tâm của người đó không phải một mình bạn, có nhiều lốp dự phòng khác.

Bởi tình cảm khi yêu nhau phải tăng lên từng ngày chứ làm gì có chuyện “nắng mưa thất thường” như chị em chúng mình được.

✅ Lăng nhăng là gì: Chỉ thích qua đêm với bạn

Đây là một dấu hiệu cảnh báo người đó là một người lăng nhăng. Khi bạn không nhận được bất kỳ điện thoại, tin nhắn, hoặc email nào ở trước mười giờ đêm.

Chắc hẳn rằng người đó chỉ có một điều suy nghĩ duy nhất trong tâm trí của mình là được sex với bạn.

Một người thực sự muốn đến được với bạn sẽ làm cho tình cảm rõ ràng, gửi cho bạn một SMS hình mặt cười để xem hàng ngày, công việc, cuộc sống …

Do dó bạn cần nên xác định rõ, người thường xuyên bất sắp đặt kế hoạch hẹn hò vào đêm muộn có nghĩa người đó là mẫu đàn ông lăng nhăng điển hình.

✅ Không gọi cho bạn sau khi cắn câu

Nếu bạn gặp một và thân thiết người đó được vài ngày mà sau đó biến mất khỏi cuộc sống bạn, đó cũng là kẻ lăng nhăng. Lúc này cũng đừng nên quá đau buồn, hãy để dành sức lực mà phân biệt họ.

Hãy thận  trọng với người bám riết lấy mình. Hành động này cho thấy không hề nghiêm túc, chỉ thích vui chơi với bạn.

Những người lăng nhăng ban đầu thường rất đỗi ngọt ngào, nhưng sau đó một thời gian ở có những dấu hiệu hời hợt, thiếu quan tâm. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi họ không xác định chung thủy, chỉ muốn quan tâm tới nhiều kẻ khác nữa.

Thời gian dành cho bạn cũng sẽ dần ít đi cho tới khi mối quan hệ của 2 người trở nên tồi tệ và kết thúc.

✅ Không biết giữ lời

Một người không biết giữ lời hứa sẽ không bao giờ trở thành một người tốt được. Họ nói rằng yêu bạn, muốn giới thiệu với gia đình, đưa đến những nơi này, nơi kia…

Tuy nhiên tất cả chỉ dừng lại ở hứa hẹn, và bạn cảm thấy những điều đó sẽ không bao giờ thực hiện được “đơm hoa, kết trái”. Đây là dấu hiệu chứng tỏ đang hẹn hò một người lăng nhăng.

3. Hậu quả đáng buồn sau khi lăng nhăng

Lăng nhăng từ xưa đến giờ luôn bị xã hội lên án, ghét bỏ và phản đối gay gắt. Lăng nhăng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng hết sức đáng buồn, cụ thể:

3.1. Tình yêu và hôn nhân tan vỡ

Nếu lăng nhăng, chắc chắn một điều, tình yêu và cuộc hôn nhân bạn đang có sớm muộn sẽ đi đến lúc kết thúc. Không ai có thể tin tưởng và ở bên người như vậy. Đây là hậu quả đầu tiên và chúng ta thường thấy nhất.

Khi lăng nhăng dễ dàng tan vỡ trong tình yêu và cả hôn nhân
Khi lăng nhăng dễ dàng tan vỡ trong tình yêu và cả hôn nhân

Có rất nhiều hậu quả của việc ngoại tình, trong đó tan vỡ hôn nhân là điều tất yếu. Người trong cuộc sẽ có nhiều lý do để bao biện cho những hành động sai trái này.

Khi 1 trong 2 lăng nhăng sẽ khó trở về hạnh phúc như lúc mới ban đầu. Cho dù có thể tha thứ nhưng vẫn sẽ để lại những hậu quả vô cùng nặng nề.

Đối với những người phụ nữ khi biết chồng mình ngoại tình thường có các hành động như đánh ghen hay làm to chuyện. Còn ngược lại người đàn ông sẽ tìm cách giải quyết, chia tay trong im lặng, nhẹ nhàng chấm dứt hôn nhân.

Tuy nhiên, phụ nữ dễ dàng tha thứ hơn đàn ông, bởi họ có bản tính ích kỷ cao hơn. Phụ nữ muốn giữ gìn mái ấm trọn vẹn nên thường cho họ một cơ hội để cho con cái được hạnh phúc.

3.2. Đánh mất niềm tin

Ngoại tình không còn chỉ là một lỗi lầm hay 1 câu xin lỗi là bỏ qua được. Hậu quả của ngoại tình còn nặng nề hơn, đó chính là đánh mất niềm tin của người còn lại.

Khi lăng nhăng mất niềm tin vào đối phương
Khi lăng nhăng mất niềm tin vào đối phương

Trong tình yêu, hôn nhân, sự tin tưởng sẽ giúp tình cảm ngày càng gắn chặt hơn. Một khi niềm tin tan vỡ, con người sẽ luôn nghi ngờ và ngày càng đề phòng.

Người chồng ngoại tình 1 lần, làm người vợ đánh mất niềm tin thì dù sau này anh ta có hối lỗi, vẫn sẽ nghi ngờ thôi. Và nếu tình trạng này kéo dài, chắc chắn họ sẽ chán nản, dẫn đến cãi vã và ảnh hưởng đến cuộc sống cả hai.

3.3. Tổn hại đến danh dự

Như đã nói phía trên, những người lăng nhăng ít nhiều sẽ bị lên án và ghét bỏ. Danh dự của bạn từ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mất đi uy tín và niềm tin của những người xung quanh.

Vì thế mà rất có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp và các những mối quan hệ khác.

4. Bản chất người lăng nhăng có thay đổi được không?

Người có bản tính lăng nhăng có thể xem là hiểm họa tiềm ẩn trong tình yêu và cả hôn nhân. Nhưng họ hay có xu hướng thích khám phá sự mới lạ.

Người lăng nhăng có thể thay đổi được
Người lăng nhăng có thể thay đổi được

Do vậy, họ rất khó để có thể chung thủy với một người suốt đời. Những người tỉ lệ ngoại tình và ly hôn khá cao.

Do đó tin vào sự thay đổi một kẻ hay lăng nhăng sẽ là sự mạo hiểm. Nếu bạn đang băn khoăn về việc bản chất này có thay đổi hay không? Câu trả là có. Bởi trên thực tế, nhiều người khi độc thân tính lăng nhăng, thích tìm hiểu nhiều người.

Tuy nhiên, họ cũng sẽ thay đổi khi gặp đúng đối tượng tình yêu thật lòng hoặc sau khi tiến đến hôn nhân. Do đó, những người này đã trở về được con đường “chính đạo”. Bởi vậy, bản tính lăng nhăng cũng vì thế mà mất đi.

Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp dù nhận được sự tha thứ nhiều lần nhưng vẫn quen thói cũ. Do vậy, để “uốn nắn” kẻ này không phải dễ dàng. Nó cần có sự nỗ lực của cả hai người mới có được kết quả.

▶️▶️▶️ Có thể bạn quan tâm: OTP là gì trong tình yêu? Ý nghĩa thực sự của OTP tình yêu

5. Làm nào để thay đổi người lăng nhăng?

Những người đàn ông thích lăng nhăng nghĩa là họ yêu cái đẹp, thích những điều mới lạ. Nếu như muốn thay đổi được kiểu này, hãy lấy vẻ bề ngoài của bản thân để đánh lừa họ

Làm nào thay đổi  Chi tiết

✅ Biết lắng nghe

Nếu bạn thật sự muốn thay đổi một người có tính lăng nhăng trước hết bạn cần học cách lắng nghe. Để hiểu hết về đối phương, sau đó mới biết mình cần làm.

Một người lăng nhăng chắc chắn sẽ có điểm yếu, hãy lắng nghe và quan sát thật kỹ làm đòn bẩy giúp bạn chi phối và điều khiển. Vì thế, có thể nói nó là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng trong tất cả hoàn cảnh.

✅ Hãy sống cao thượng

Đối với những người vốn sinh ra đã đào hoa và có tính lăng nhăng, nếu như bạn tỏ ra yếu đuối khổ sở sẽ chỉ có bản thân phải gánh chịu. Vì thế, cách đối xử tốt nhất với những chàng trai như vậy là “cao thượng”.

Bạn cần phải học cách sống cao thượng hơn khi đối diện và cư xử với họ. Những gã đàn ông lăng nhăng thường thích và nể những người có cá tính, biết cách sống, sống và không khóc lóc, năn nỉ…

✅  Hãy mềm mỏng và tâm lý

Khi người đó đã biết bạn không phải là mẫu người phụ nữ yếu đuối, dễ bắt nạn cần phải học thêm cách cư xử “mềm mỏng, tâm lý”. Cho là một kẻ đàn ông lăng nhăng, đào hoa, vẫn muôn thuở thích những người tâm lý, biết quan tâm đến người yêu.

Hãy dùng phương pháp “lạt mềm buộc chặt” này để giữ chân và thay đổi bản chất của một con người.

✅ Quan tâm đến nhan sắc

Những người thích lăng nhăng nghĩa là họ yêu cái đẹp, thích sự mới lạ khác. Nếu như muốn thay đổi được một con người hãy dùng vẻ bề ngoài của bản thân để đánh lừa người đó.

Do đó, đầu tiên là vì bản thân, sau là vì tình yêu hãy cố gắng làm đẹp bản thân mình nhiều hơn nữa.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về lăng nhăng là gì sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về tình yêu hay nhất, mới nhất, hãy cập nhập ngay trên Boitinhyeu.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *