OTP là gì trong tình yêu? Phản ánh điều gì ở giới trẻ?

OTP là gì trong tình yêu? Phản ánh điều gì ở giới trẻ?

OTP là gì trong tình yêu được nhiều người tìm hiểu. Cụm từ này dùng để chỉ một cặp đôi thực sự khiến cộng đồng yêu mến. 

Thậm chí họ muốn tác thành cho hai người này thành một đôi yêu nhau thực sự. Vậy OTP có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay trong bài viết của Boitinhyeu. 

1. OTP là gì trong tình yêu và nguồn gốc?

OTP chính là tên viết tắt của từ One true pairing, nghĩa đen được hiểu như sự ghép cặp đích thực và hoàn hảo. Trong văn hóa đại chúng hiện nay, người hâm mộ thường dùng cụm từ này mô tả và “đẩy thuyền” cho hai người mà họ yêu quý.

OTP thường tồn tại trong giấc mơ hơn là giữa đời thực
OTP thường tồn tại trong giấc mơ hơn là giữa đời thực

Họ thường rất đẹp đôi và ăn ý trong tiểu thuyết, phim ảnh hay nhóm nhạc. Cặp đôi được mọi người gọi là OTP sẽ tạo ra chemistry.

Người hâm mộ sau đó sẽ đẩy thuyền nhiệt tình. Ngược lại với OTP chính là NOTP, từ ngữ này có ý nghĩa là người hâm mộ không gán ghép.

Còn trong từ điển, OTP dùng cho mỗi con người và đồ vật hay 1 loại đồ ăn cụ thể nào đó. Nếu ai hỏi OTP là gì trong tình yêu, dựa vào thông tin trên bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi.

Được biết One true pairing xuất hiện vào khoảng những năm cuối 1990 và đầu 2000. Thời điểm này người hâm mộ có xu hướng gán ghép cặp đôi trong các tác phẩm hư cấu: Supernatural hay Harry Potter.

Vào năm 2012, Troye Sivan trước khi nắm giữ vai trò là ca sĩ, nghệ sĩ này đã đăng tải lên YouTube một video âm nhạc. Nội dung bên trong đã phản ánh đến việc Sivan viết fanfic giữa mình với người anh yêu thầm.

Thậm chí còn khẳng định rằng: “Hai ta là một đôi đích thực ”. Chỉ sau 3 năm ra mắt, video trên đã thu hút hơn 2,3 triệu lượt xem cùng 21 nghìn lượt bình luận.

Xem ngay độ tương hợp của Bạn và Crush ngay

2. OTP là gì trong tình yêu? Lý do OTP ngày càng phổ biến

Nhiều người từng thắc mắc OTP là gì trong tình yêu lại phổ biến trong thời điểm này đến vậy. Thực tế OTP có nét nghĩa khác với tình yêu đích thực nhưng mang nhiều điểm tương đồng với ship (đẩy thuyền).

Hành động OTP cần phân biệt rõ ràng để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sự nghiệp
Hành động OTP cần phân biệt rõ ràng để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sự nghiệp

Ngoài sự lãng mạn, OTP còn hòa hợp bởi nhiều thứ khác. Ví dụ OTP có sự tương thích và kết nối về cảm xúc. Mặc dù hành động đôi khi trái ngược với tính cách.

Tuy nhiên họ có sự tương đồng về niềm tin cốt lõi và những ưu tiên trong cuộc sống. Vậy nên mối quan hệ sẽ trở nên cân bằng hơn.

Nếu vô tình lướt trên mạng xã hội bạn cũng có thể gặp một số OTP lạ. Tùy theo sở thích và khả năng sáng tạo của mỗi người hâm mộ, các nhân vật tưởng chừng không liên quan lại bỗng dưng trở thành OTP.

Thậm chí có trường hợp là kẻ thù của nhau bỗng nhiên bị ghép thành đôi. Ví dụ như nhân vật Ross Geller (Friends) và Hermione (Harry Potter) được người hâm mộ đẩy thuyền thành một cặp đôi.

Ngoài ra cũng có nhiều OTP được tạo dựng do ý đồ. Trong kịch bản gốc, Makkari (Lauren Ridloff) và Drug (Barry Keoghan) không phải một đôi.

Tuy nhiên khi lên màn ảnh nhỏ, OTP này phát cẩu lương khiến người hâm mộ thích thú nên đẩy thuyền. Vậy nên nếu ai còn thắc mắc OTP là gì trong tình yêu? Điều đó có nghĩa như giấc mơ của người hâm mộ. Tuy nhiên đây lại là cỗ máy kiếm tiền của những công ty giải trí đứng đằng sau.

3. Các thuật ngữ sử dụng nhiều trong văn hóa Fangirl

Khi xã hội phát triển đồng nghĩa với việc văn hóa cũng nâng cao, du nhập nhiều thuật ngữ mới được giới trẻ tiếp nhận. Dưới đây là các cụm từ được sử dụng nhiều trong văn hóa Fangirl không phải ai cũng biết.

Tùy theo sự sáng tạo của người hâm mộ, các nghệ sĩ vô tình được đẩy thuyền cho nhau
Tùy theo sự sáng tạo của người hâm mộ, các nghệ sĩ vô tình được đẩy thuyền cho nhau
Các thuật ngữ Nội dung
✅ Brotp Đây là từ được ghép bởi Bros và OTP. Từ này có nghĩa là khi bạn thích một người nhưng chỉ ở mức anh em bạn bè.
✅ Nonfan Trái ngược lại với Fan(người hâm mộ), Nonfan chính là người không hâm mộ, không thích Idol hay Couple của bạn.

Nonfan còn được gọi người qua đường, người đó không biết và không quan tâm thứ bạn thích.

✅ OTP là gì trong tình yêu? Thắc mắc OTP là gì trong tình yêu được trả lời rằng cụm từ này dùng để chỉ cặp đôi thực sự trong KPop hoặc tại anime. Theo đó được cộng đồng người hâm mộ rất yêu mến.

Họ mong muốn tác hợp cho hai người thành một đôi yêu nhau thực sự. Có thể nhận xét mối quan hệ tình yêu này rất lãng mạn và hư cấu. Nhân vật ghép đôi chính là nhân vật, thần tượng hoặc người nổi tiếng bất kỳ nào đó.

✅ OTP ship Cụm từ này được ghét bởi OTP và Ship. Nội dung chỉ về mối quan hệ yêu đương lãng mạn hư cấu rất thân thiện. Tất cả sẽ do các fan tạo ra.
✅ OTP real OTP real chỉ cặp nhân vật và thần tượng hoặc người nổi tiếng. Giữa họ có những tương tác hay cử chỉ thân thiết. Nhờ vậy sẽ củng cố thêm việc ghép đôi ban đầu của người hâm mộ.
✅ OTP, NOTP NOTP chín là No One True Pairing, chỉ những hành vi phá hoại và tẩy chay một người hay hoạt động nào đó. Thậm chí những người này còn kêu gọi cùng chia rẽ một cặp đôi nào đó. Đối tượng bị họ để ý nhắm tới là các ngôi sao nổi tiếng trên Kpop hay anime.
✅ Ship Ship có nghĩa là thuyền chạy trên biển, mang ý nghĩa là sự gán ghép hai người với nhau để thành đôi hoàn hảo. Từ Ship theo nghĩa này được lấy từ Skinship.

Cụm từ trên được hiểu là tương tác thân mật, tiếp xúc cơ thể giữa hai người. Bởi sự đồng âm này nên trong giới Fangirl việc gán ghép sẽ được gọi là chèo thuyền.

✅ Hardship Thuật ngữ trên được hiểu là cặp đôi yêu thích hơn so với các cặp khác. Có thể bạn thích 7749 cặp nhưng thích và quan tâm nhiều nhất sẽ được gọi Hardship.
✅ Crackship Từ ngữ trên khá gần gũi với thuyền, điều này được hiểu là các cặp đôi hiếm có khó tìm rất ít xuất hiện cùng nhau. Đồng thời hiếm khi tiếp xúc và tương tác và không được ghép cặp nhiều.

Mọi người hãy nhớ rằng OTP là một mật khẩu bảo mật quan trọng, không nên tiết lộ chia sẻ với ai. OTP là gì trong tình yêu cũng đóng vai trò quan trọng. Chúng thể hiện tình cảm chân thành của người hâm mộ đối với các nhân vật được yêu mến.

4. OTP là gì trong tình yêu? Sử dụng OTP phản ánh điều gì ở giới trẻ?

Hiện nay mạng xã hội ngày càng được ưa chuộng và phát triển, văn hóa Internet càng được mở rộng hơn. Đối tượng xuất hiện bao gồm nhóm người khác nhau và các chủ đề không giống nhau.

Vậy nên nhiều cụm từ xuất hiện và gây hiểu nhầm cho những người không ở trong văn hóa Fandom. Một trong những vấn đề đặt ra nhiều nhất như OTP là gì trong tình yêu? Chúng phản ánh điều gì ở giới trẻ.

4.1. Ưu điểm 

Việc đẩy thuyền gán ghép cho các đôi yêu nhau cho thấy họ có cuộc sống khá cô đơn. Tuy nhiên chính điều này đã thúc đẩy họ có nhu cầu trải nghiệm sự lãng mạn dù chỉ bằng cách gián tiếp.

Đôi khi hoạt động OTP lại tạo cơ hội cho những kẻ ích kỷ, bê tha, lợi dụng để thao túng tâm lý  
Đôi khi hoạt động OTP lại tạo cơ hội cho những kẻ ích kỷ, bê tha, lợi dụng để thao túng tâm lý

Không chỉ vậy, nhiều người cũng tích lũy kinh nghiệm và học hỏi cách yêu từ những bộ phim lãng mạn. Bên cạnh đó cũng có một số bạn trẻ không có nhu cầu yêu đương nhưng lại thực sự vui vẻ. Thậm chí họ còn cảm thấy hạnh phúc khi thấy ai như vậy.

Bởi vậy nên họ thích được Ship, OTP hơn bất cứ việc gì. Đây có thể là vitamin để giúp bản thân những con người này thêm nhiều niềm vui và năng lượng.

4.2. Nhược điểm 

Việc đẩy thuyền cho một cặp nam và nam sẽ bình thường nếu hai bên có thái độ tôn trọng, hành xử lành mạnh. Tuy nhiên khi văn hóa OTP ngày càng phát triển, tinh thần đẩy thuyền trở nên nhiệt huyết hơn.

Điều này không thể tránh khỏi sự xuất hiện của một số thành phần quá ảo tưởng. Thậm chí tin tưởng rất mù quáng vào quan hệ OTP. Vậy nên OTP là gì trong tình yêu, bạn đừng tin tưởng tuyệt đối về thứ tình cảm nửa thật nửa giả này.

Thái độ thiếu thực tế sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho người được ship hay người ship. Một điểm gây tranh cãi lớn liên quan tới vấn đề này chính là ghép hai người cùng giới tính tạo nên sự kỳ thị trong xã hội.

▶️▶️▶️ Có thể bạn quan tâm: Overthinking trong tình yêu: Cách để thoát khỏi Overthinking

Bài viết trên chúng tôi đã phân tích khá kỹ về nguồn gốc nội dung của OTP. Nếu ai còn thắc mắc OTP là gì trong tình yêu? Đừng quên truy cập vào Boitinhyeu.com để tham khảo các bài viết về chủ đề tình yêu thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *