Tình yêu trưởng thành và trẻ con: 6 khác biệt rõ rệt nhất giữa hai kiểu mối quan hệ

Tình yêu trưởng thành và trẻ con: 6 khác biệt rõ rệt nhất giữa hai kiểu mối quan hệ

Tình yêu trưởng thành và trẻ con có sự khác nhau như thế nào? Tình yêu trưởng thành có xu hướng tin tưởng nhau, coi nhau là động lực để phát triển hơn trong cuộc sống. Đây là mối quan hệ được đúc kết từ những hiểu biết và kinh nghiệm sống. Trong khi đó, tình yêu trẻ con chỉ dựa trên sự tò mò và hứng thú nhất thời giữa hai người. Nếu bạn muốn biết sự khác biệt rõ ràng giữa tình yêu trưởng thành và trẻ con thì tham khảo bài viết sau của chúng tôi.  

1. Tình yêu trưởng thành và trẻ con là gì?

Tình yêu trưởng thành và trẻ con là hai khái niệm được nhiều người quan tâm trước khi tìm hiểu sự khác nhau giữa hai mối quan hệ này. Để có được cái nhìn toàn diện, bạn phải tìm hiểu những khái niệm.  

1.1. Tình yêu trưởng thành là gì?

Tình yêu trưởng thành là khi cả hai xem nhau như một người bạn thân thiết, hiểu nhiều về nhau và thoải mái chia sẻ cho nhau mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Cho dù cả hai không nhắn tin, gọi điện thường xuyên nhưng vẫn cảm nhận được sự chân thành, ấm áp từ đối phương. Thay vì cứ mãi đeo bám nhau, những người trưởng thành luôn dành thời gian để thực hiện những mục tiêu, lý tưởng chung. Cả hai sẽ hướng đến một tương lai hạnh phúc, tươi đẹp có nhau.   

1.2. Tình yêu trẻ con là gì?

Khác với những người trưởng thành, tình yêu trẻ con là nhắn tin, gọi điện cho nhau mọi lúc mọi nơi. Những người này thích khoe khoang tình cảm lên mạng xã hội. Hơn nữa, những người trẻ con yêu nhau lúc gặp chút khó khăn thường nghĩ đến chuyện chia tay hơn là cùng nhau vượt qua.  

Người trưởng thành coi người yêu là bạn tri kỷ, trẻ con coi người yêu là cả thế giới
Người trưởng thành coi người yêu là bạn tri kỷ, trẻ con coi người yêu là cả thế giới

2. Tình yêu trưởng thành và trẻ con khác nhau như thế nào?

Tình yêu trưởng thành và trẻ con có sự khác biệt rất lớn. Tình yêu trẻ con chỉ là thứ tình cảm dựa trên sự hứng thú, tò mò về những cảm xúc mới lạ. Đổi lại, tình yêu trưởng thành thường bắt đầu dựa trên kinh nghiệm sống và sự nghiêm túc. 

2.1. Tình trẻ con thường đắm đuối, tình yêu trưởng thành lấy nhau làm động lực

Điểm khác biệt thứ nhất giữa tình yêu trưởng thành và trẻ con chính là trẻ con thường yêu một cách si mê, đắm đuối. Ngược lại, những người trưởng thành biết cách biết tình yêu thành động lực để cố gắng trong cuộc sống. 

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, tình yêu đóng vai trò khá quan trọng. Tuy nhiên, từng lứa tuổi sẽ có cách yêu khác nhau. Trẻ con thường yêu đắm đuối, si mê và chìm đắm trong những cảm xúc mới lạ. Tình yêu trẻ con thường xuất phát từ sự tò mò, muốn khám phá. Những cuộc tình này chỉ mang tính chất tạm thời, không có sự gắn bó lâu dài. Khi một trong hai người chán sẽ tìm đến mối quan hệ mới, thú vị hơn. 

Bên cạnh đó, tình yêu của người trưởng thành sẽ đem đến nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc và cả những khổ đau, thử thách. Tình yêu trưởng thành có thể trở thành nguồn động lực, cảm hứng cho sự phát triển và tiến bộ của nhau. Những người trưởng thành thường có trách nhiệm cao hơn với tình yêu của mình. Bởi điều này liên quan đến việc xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, lâu bền. Tình yêu trưởng thành còn đòi hỏi hai người phải biết chia sẻ, tôn trọng lẫn nhau. Cả hai phải cùng nhau đối mặt với những thử thách, cùng nhau tìm cách vượt qua những trắc trở đó. 

Tình yêu trẻ con là sự đắm đuối, tình yêu trưởng thành là nguồn động lực
Tình yêu trẻ con là sự đắm đuối, tình yêu trưởng thành là nguồn động lực

2.2. Tình trẻ con ép 2 người thành 1, tình trưởng thành 0,5 + 0,5 = 1

Sự khác biệt giữa tình yêu trưởng thành và trẻ con không thể không kể đến chính là vấn đề tôn trọng con người riêng của nhau. Những người trong mối quan hệ tình cảm trẻ con sẽ có xu hướng ép buộc 2 người trở thành 1, không cho phép đối phương có sự độc lập và khác biệt. Hai người trong mối quan hệ muốn cùng nhau hành động, sống cùng nhau một cuộc đời. 

Tuy nhiên, với tình yêu trưởng thành, hai người trong mối quan hệ luôn tôn trọng sự độc lập, những lựa chọn và điểm khác biệt của người kia. Đồng thời, cả hai luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển trong tình yêu cũng như cuộc sống. 

Tình yêu trưởng thành là hai người hướng tới những mục tiêu, lý tưởng chung, tạo nên sự đồng điệu. Tuy nhiên, cả hai vẫn giữ được sự riêng tư. Hai người trưởng thành yêu nhau sẽ không ép buộc đối phương làm theo ý mình mà chỉ giúp nhau tiến lên. Cả hai biết cách tạo sự an toàn trong tình yêu đồng thời không làm mất đi sự thoải mái và hạnh phúc.

2 người trẻ con ép nhau thành 1, 2 người trương thành tuy 2 mà 1
2 người trẻ con ép nhau thành 1, 2 người trương thành tuy 2 mà 1

2.3. Trẻ con tranh cãi với nhau qua điện thoại, người trưởng thành gặp mặt để giải quyết vấn đề

Cách giải quyết vấn đề cũng có sự khác nhau giữa tình yêu trưởng thành và trẻ con. Trong tình yêu trẻ con, hai người thường tranh cãi với nhau qua tin nhắn, điện thoại. Điều này làm cho sự hiểu lầm càng lớn hơn, vì việc tương tác qua điện thoại khiến cả hai không hiểu hết những gì đối phương nói.  

Ngược lại, người trưởng thành sẽ gặp mặt nhau trực tiếp để giải quyết mâu thuẫn. Chỉ khi mặt đối mặt, cả hai mới nhìn thấu tâm lý của đối phương và tìm ra hướng giải quyết hợp tình hợp lý nhất. 

Khi gặp vấn đề, trẻ con sẽ giải quyết qua điện thoại, người trưởng thành chọn gặp mặt trực tiếp
Khi gặp vấn đề, trẻ con sẽ giải quyết qua điện thoại, người trưởng thành chọn gặp mặt trực tiếp

2.4. Tình yêu trẻ con có sự nghi ngờ, tình yêu trưởng thành luôn có sự tin tưởng

Tình yêu trưởng thành và trẻ con có sự khác nhau về suy nghĩ và niềm tin hai người dành cho nhau. Trẻ con luôn có sự nghi và không tin tưởng ngờ lẫn nhau. Bởi những người này chưa có nhiều hiểu biết và chưa có kinh nghiệm sống để đối phó với những tình huống phức tạp xảy ra trong tình yêu. Tình yêu trẻ con có thể bị ảnh hưởng bởi những quan điểm của mọi người xung quanh. Thường những người trẻ con khi yêu nhau có xu hướng tin lời người khác hơn tin người yêu của mình.

Đối với tình yêu trưởng thành, cả hai có sự tin tưởng nhau. Sự tin tưởng có vai trò rất quan trọng, quyết định mối quan hệ có được duy trì lâu dài hay không. Hơn nữa, sự tin tưởng sẽ giúp hai người cảm thấy thoải mái và an toàn hơn trong mối quan hệ. 

Tuy nhiên, sự tin tưởng là cả một quá trình, đòi hỏi hai người bỏ nhiều thời gian và công sức để xây dựng. Đặc biệt, điều này sẽ mất đi nếu một trong hai người có những lời nói hoặc hành động chạm đến lòng tự trọng của người kia. Vì vậy, việc duy trì sự tin tưởng giữa hai người là điều quan trọng và cần thiết trong tình yêu.

Khi gặp vấn đề, trẻ con sẽ giải quyết qua điện thoại, người trưởng thành chọn gặp mặt trực tiếp
Khi gặp vấn đề, trẻ con sẽ giải quyết qua điện thoại, người trưởng thành chọn gặp mặt trực tiếp

2.5. Tình yêu trẻ con luôn dính lấy nhau, tình yêu trưởng thành dù không ở gần vẫn cảm nhận được hơi ấm

Tình yêu trưởng thành và trẻ con còn khác nhau ở chỗ trẻ con luôn bám lấy nhau, ở bên nhau mọi lúc mọi nơi. Hai người sẽ không chịu được khi xa nhau một thời gian dài. Những người này khi yêu nhau chỉ muốn cùng nhau làm mọi việc và rất đau khổ khi phải xa nhau. 

Trong khi đó, tình yêu trưởng thành không coi sự xa cách là một thử thách. Cả hai hiểu được rằng, sự xa cách sẽ làm cho đối phương trở nên cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Mỗi người đều có cơ hội phát triển bản thân. 

Tình yêu trưởng thành dù cách xa vẫn có thể tồn tại, tình yêu trẻ con thì không 
Tình yêu trưởng thành dù cách xa vẫn có thể tồn tại, tình yêu trẻ con thì không 

Khi nhìn vào tình yêu trưởng thành và trẻ con, chúng ta dễ dàng nhận ra điều này. Đối với tình yêu trưởng thành, những người đó hiểu rằng sự thấu hiểu và tôn trọng là những yếu tố cần có trong mối quan hệ. Cho dù cách nhau bao xa, tình yêu trưởng thành vẫn có thể duy trì và được nuôi dưỡng từ sự tin tưởng, thấu hiểu và sự chân thành hai người dành cho nhau.

2.6. Tình yêu trẻ con sẽ muốn kiểm soát, tình yêu trưởng thành thì không áp đặt

Ngoài những sự khác biệt trên, tình yêu trưởng thành và trẻ con còn khác nhau ở việc kiểm soát đối phương. Những người trẻ con khi yêu nhau thường có xu hướng thích kiểm soát, quản lý chặt người yêu của mình. Điều này xuất phát từ sự thiếu tin tưởng, sợ mất đi người yêu và coi tình yêu là thứ tồn tại duy nhất,

Đối với tình yêu trưởng thành, hai người sẽ cho nhau sự độc lập và tôn trọng mọi sự lựa chọn của đối phương. Những người này không ép buộc hay áp đặt đối phương bất cứ điều gì. Họ muốn đối phương được tự do và thoải mái làm những gì mình thích. Có được điều này bởi những người trưởng thành luôn có sự tin tưởng và ổn định trong mối quan hệ. Tuy nhiên, điều quan trọng là cả hai người phải đưa ra được những quyết định hợp lý để duy trì và phát triển mối quan hệ. 

Tình yêu trẻ con có xu hướng kiểm soát, tình yêu trưởng thành tôn trọng sự tự do
Tình yêu trẻ con có xu hướng kiểm soát, tình yêu trưởng thành tôn trọng  sự tự do

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Cách trưởng thành trong tình yêu: 9 cách bạn CẦN PHẢI BIẾT

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn những sự khác nhau rõ nhất giữa tình yêu trưởng thành và trẻ con. Hy vọng bạn sẽ học được cách trưởng thành trong tình yêu, xem tình yêu là động lực để thúc đẩy cuộc sống phát triển hơn. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về tình yêu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *