Quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì? Cách hiểu và vượt qua quy luật của tình yêu

Quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì? Cách hiểu và vượt qua quy luật của tình yêu

Quy luật 3 tháng trong tình yêu có nghĩa là hai người đang trong hệ tuần trăng mật. Thời điểm này bạn và đối phương đều cố gắng thể hiện sự hoàn hảo, chỉn chu nhất của mình. 

Tuy nhiên giai đoạn này thường không phải con người thật của bạn. Phải đến tháng thứ 4 bản thân mỗi người sẽ gỡ bỏ lớp mặt nạ bên ngoài. Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết bên dưới đây với chuyên trang Bói Tình Duyên nhé! 

1. Định nghĩa về quy luật 3 tháng trong tình yêu

Nếu ai hỏi quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì? Bạn có thể nói đây là thời điểm đẹp nhất khi bắt đầu một mối quan hệ. Lúc này trong mắt của đối phương, bạn vô cùng hoàn hảo.

Một người đàn ông đang yêu, anh ấy sẽ làm những điều khiến bạn hạnh phúc
Một người đàn ông đang yêu, anh ấy sẽ làm những điều khiến bạn hạnh phúc

Trong 3 tháng đầu tiên, bản thân mỗi người đều cố gắng thể hiện ngoại hình hay tính cách khi gặp người yêu. Tuy nhiên theo nhận định của nhiều người, giai đoạn này không phải con người thật của bạn.

Nhưng trong chuyện tình yêu, khó có trường hợp cố gắng để trở nên hoàn hảo trong mắt người khác. Một tình yêu đích thực và lâu dài phải biết chấp nhận điểm xấu hay hạn chế của nhau.

Trong suốt chặng đường phía trước, đôi bên cùng nhau tiến bộ và cố gắng. Mục đích để có một kết thúc có hậu, vui vẻ hơn. Dưới đây là luận giải chi tiết về ý nghĩa của từng tháng theo quy luật 3 tháng trong tình yêu.

Quy luật 3 tháng trong tình yêu Nội dung
✅ Tháng 1 Trong tháng đầu tiên, hai bên vẫn đang ở mức tìm hiểu nhau. Vậy nên cảm xúc và thái độ của chàng và nàng đều rất tích cực. Đặc biệt nếu chàng chủ động sẽ thể hiện khả năng và gây ấn tượng, muốn xâm chiếm.

Vậy nên lúc này con người của đối phương chưa bộc lộ rõ. Còn đối với con gái, do được để ý nên cũng cố gắng bộc lộ ưu điểm. Ngoài ra chăm chút ngoại hình và lời ăn tiếng nói.

✅ Tháng 2 Nếu trải qua tháng 1 suôn sẻ, trong tháng 2 nếu cả hai chấp nhận yêu đương, đồng nghĩa với việc chàng thể hiện sự ân cần nhiều hơn. Đồng thời biết quan tâm tới đối tượng hẹn hò, đặc biệt hứa hẹn và nói nhiều lời đường mật.

Khi bạn nữ nào đang trong giai đoạn này cũng cần lưu ý, không nên vội tin lời đường mật. Bởi đây có thể chỉ là vẻ bề ngoài, không phải bản chất con người bên trong họ.

✅ Tháng 3 Có thể sau khi đạt được mục đích, chinh phục được đối tượng tìm hiểu, nam giới sẽ thể hiện hay bộc lộ một số điểm tiêu cực. Qua đó mọi dấu hiệu và bản chất bên trong con người họ sẽ thể hiện ở tháng thứ 3 này.

Vậy nên với những ai dễ tin người, ảo tưởng về một hình mẫu nào đó sẽ dễ thất vọng. Thậm chí họ cảm thấy suy sụp tình cảm nếu vô tình nhận ra.

2. Tâm lý của đàn ông thế nào ở trong quy luật 3 tháng trong tình yêu

Nhiều người thường đưa ra câu hỏi quy luật 3 tháng trong tình yêu ảnh hưởng tới tâm lý đàn ông thế nào? Tình yêu khi được trao đi sẽ khiến ai đó phải cảm động, giữ bạn ở bên cạnh.

Ở quy luật 3 tháng trong tình yêu, đôi lúc người đàn ông sẽ có hành động theo bản năng, ngẫu hứng làm bạn bất ngờ
Ở quy luật 3 tháng trong tình yêu, đôi lúc người đàn ông sẽ có hành động theo bản năng, ngẫu hứng làm bạn bất ngờ

Điều này mang ý nghĩa rằng không phải vì đối phương khiến họ phải thay đổi. Nam giới hay bất kỳ ai họ chỉ làm điều này khi nhận ra chúng phục vụ cho sự phát triển, trưởng thành lành mạnh của bản thân mình.

Ngoài ra đây cũng là cách thể hiện tình yêu bản thân, trân trọng thân thể cũng như linh hồn. Đặc biệt lại không liên quan quan hệ với bạn.

Mãi sau này khi quá trình chuyển hóa và phát triển bản thân xong xuôi, họ có thể lựa chọn có hoặc không ở bên bạn. Nếu tần số rung của cả hai có sự tương thích sẽ được cạnh nhau.

Trường hợp đôi bên có sự quen thuộc tạo điều kiện thuận lợi và vun đắp tình cảm này. Khi đối tượng vừa có sự tương thích tần số, thân thuộc và tình yêu cân bằng, cả hai sẽ ưu tiên cho nhau trong mọi chuyện.

Lúc này mọi phần tối, chia sẻ hoặc điều chưa hay đều được phơi bày rất thoải mái. Khi người đàn ông đang yêu, anh ấy sẽ thực hiện những điều khiến bạn hạnh phúc.

Đôi khi chàng trai đó sẽ bốc đồng hơn và hành động theo bản năng để khiến phụ nữ hứng thú. Ví dụ như tự lên lịch và đặt một chuyến du lịch hay bất ngờ nhắn lời yêu thương…Tất cả mọi điều trên thường khiến phụ nữ cảm động và hạnh phúc.

3. Các giai đoạn của đồ thị quy luật 3 tháng trong tình yêu

Có thể nói, hầu hết các cặp đôi nào cũng đều trải qua quy luật 3 tháng trong tình yêu. Sau đó họ mới quyết định có đi cùng nhau trên đoạn đường không. Dưới đây là 4 giai đoạn quan trọng nhất trong đồ thị quy luật ai cũng biết.

3.1. Giai đoạn 1: Rơi vào lưới tình

Trong quy luật 3 tháng trong tình yêu, ở giai đoạn này sẽ đánh dấu cho sự thay đổi bản thân nhiều nhất. Vì muốn gây sự chú ý ở người đó nên khiến bản thân nổi bật hơn.

Cũng vì lý do này đã khiến bạn bắt đầu yêu thương và chăm chút cho bản thân hơn trước. Lúc này, bạn cũng sẽ quan tâm tới người đó như bữa sáng mỗi ngày của mình.

Vì vậy sẽ không ngừng tìm hiểu xem bạn trai thích ăn gì, làm gì? Đối tượng người ấy quan tâm là ai và như thế nào? Bản thân mình phải phấn đấu ra sao để trở thành người phù hợp nhất.

Nếu thật sự may mắn khi cả hai có cảm xúc và sự đồng điệu, cảm thấy yêu thương và muốn tìm hiểu về nhau. Hai bạn cũng cần xác định rõ ràng tình cảm của mình. Từ đó để bắt đầu bước vào đồ thị của tình yêu.

3.2. Giai đoạn 2: Yêu đương nồng say

Dù bạn là nam hay nữ, một khi xác định mối quan hệ yêu đương chắc sẽ có nhiều tò mò ở đối phương. Giai đoạn này có thể nói như phát triển và tìm hiểu tình yêu.

Phái mạnh thường bị điều khiển bằng thị giác nhiều hơn nữ giới
Phái mạnh thường bị điều khiển bằng thị giác nhiều hơn nữ giới

Vậy nên có thể nói trong 4 giai đoạn, giai đoạn 2 thường đẹp nhất. Lúc này cả hai không có điểm nào không hài lòng hay chê bai nhau. Mọi lỗi lầm, nhược điểm đều được tha thứ, bỏ qua.

Lý do không phải vì các bạn đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Nguyên nhân sâu xa do đối phương gây cho bạn quá nhiều sự tò mò. Nhờ vậy nên bản thân không quan tâm đến các khuyết điểm, thiếu sót.

3.3. Giai đoạn 3: Nhạy cảm, dễ nhàm chán 

Theo quy luật 3 tháng trong tình yêu, giai đoạn 3 khá nguy hiểm bởi chúng sẽ quyết định xem mối quan hệ đó đi về đâu. Sau khi hiểu rõ về đối phương, ai trong cuộc sẽ cảm thấy buồn tẻ.

Lúc này họ mới nhận thấy đối phương không gây nên sự mới mẻ và tạo niềm vui cho mình. Tình yêu sẽ duy trì như một thói quen vốn dĩ phải có.

Đến khi mọi chuyện trở nên nhàm chán sẽ dẫn đến các cuộc tranh cãi gay gắt. Về phía con gái, đây là thời gian kinh khủng nhất bởi phụ nữ thường rất nhạy cảm.

Họ dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được mọi thay đổi từ đối phương. Điều này dẫn đến những mâu thuẫn từ chuyện nhỏ nhặt nhất.

Nếu ai từng trải sẽ biết, thói quen chính là liều thuốc độc cho một mối quan hệ. Sự bồng bột của tuổi trẻ cũng làm cho tình cảm của cả hai bị rạn nứt.

Vì lẽ ấy giai đoạn này sẽ quyết định đích đến cuối cùng của tình yêu. Một là ở bên nhau hạnh phúc mãi lâu dài, hai là chấm dứt và tìm bến đỗ khác.

3.4. Giai đoạn 4: Tình yêu bền vững 

Nếu bạn vượt qua được giai đoạn thứ 3 ở quy luật 3 tháng trong tình yêu sẽ thật đáng trân quý. Trải qua từng ấy sóng gió, hai bạn vẫn cùng nắm tay nhau càng làm tình cảm thêm khăng khít.

Trong tương lai nếu có khó khăn thử thách nhiều hơn cũng không làm khó được cả hai người. Vậy nên nếu đã cùng nhau nắm tay trong những năm tháng tuổi trẻ, tại sao lại không nghĩ đến chuyện kết hôn?

Đây chính là kết cục viên mãn nhất trong mỗi câu chuyện tình yêu. Đồ thị tình yêu luôn thăng hoa và kéo dài đến vĩnh hằng.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Im lặng trong tình yêu: Cách giải quyết sự im lặng bạn nên biết

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về ý nghĩa của quy luật 3 tháng trong tình yêu sẽ giúp các cặp đôi thêm hiểu nhau hơn. Nếu muốn biết thêm thông tin mới nhất về chủ đề tình yêu, hãy cập nhập ngay trên Boitinhyeu.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *