520 nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa mật mã tình yêu trong tiếng Trung

520 nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa mật mã tình yêu trong tiếng Trung

520 nghĩa là gì trong tình yêu? là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ tò mò và thích thú hiện nay. Chúng ta thường nghe đến các mật mã tình yêu bằng tiếng Trung trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các dãy số cụ thể như 520, 530, 1314,…mang ý nghĩa riêng biệt gì thì không mấy người biết. Cùng Boitinhyeu.com tìm hiểu ý nghĩa con số 520 trong tình yêu trong bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa dãy số 520 trong tình yêu

Ở Trung Quốc, giới trẻ thường sử dụng những con số để bày tỏ tình yêu rất dễ thương, trong đó có con số 520. 520 được xem là mật mã tình yêu được đông đảo giới trẻ sử dụng thay cho lời tỏ tình. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về mật mã 520 thì đừng bỏ qua chi tiết nào trong bài vết dưới đây.  

1.1. Nguồn gốc xuất hiện con số 520

Trước khi tìm hiểu 520 nghĩa là gì trong tình yêu? bạn cần biết được nguồn gốc sâu xa của con số này. Trên thực tế, 520 gắn liền với một câu chuyện tình yêu có thật đầy cảm động tại Trung Quốc.  

Nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai và một cô gái trẻ hết lòng yêu thương nhau, Thế nhưng, chàng trai lại vô cùng rụt rè và nhút nhát, không dám bày tỏ tấm lòng của mình với cô gái. Về phía cô gái, cô ấy cũng rất mong được nghe lời tỏ tình từ chàng trai. Vậy mà đợi mãi, chàng trai vẫn không thổ lộ khiến cô gái rất tức giận. 

Sau một thời gian chờ đợi trong vô vọng, cô gái quyết định nói với chàng trai rằng: “Hôm nay anh đưa em về nhà trên chuyến xe buýt số 520 nhé!”. Chàng trai bất ngờ và khá bối rối vì anh biết tuyến xe buýt về đến nhà cô gái không phải tuyến 520. Anh ấy bắt đầu lưỡng lự, không biết mình có nên đưa cô ấy về hay không.

Chàng trai vẫn luôn thắc mắc tại sao cô gái lại đề nghị anh đưa cô ấy về nhà bằng tuyến xe buýt số 520 mà không phải tuyến khác. Rõ ràng tuyến 520 đâu phải về nhà cô ấy. Rút cuộc số 520 mang ý nghĩa gì? Và rồi, chàng trai vô tình nghe được thông tin trên Radio nói về ý nghĩa số 520. Kể từ khi đó, anh chàng biết được cô gái mình thích cũng có tình cảm với mình. Vì vậy anh quyết định đưa cô gái về nhà bằng tuyến xe buýt số 520. Tình yêu giữa chàng trai và cô gái cũng bắt đầu từ hôm đó và bắt đầu trên tuyến xe buýt 520. 

Câu chuyện tuyến xe buýt 520 giải thích được ý nghĩa về dãy số này trong tình yêu 
Câu chuyện tuyến xe buýt 520 giải thích được ý nghĩa về dãy số này trong tình yêu

1.2. 520 là ngày gì ở Trung Quốc?

Tìm hiểu 520 nghĩa là gì trong tình yêu? chắc hẳn bạn cũng biết được con số này gắn liền với ngày lễ đặc biệt nào ở Trung Quốc. Sau khi câu chuyện tình yêu đẹp về chuyến xe buýt số 520 được lan tỏa, con số đó được các bạn trẻ Trung Quốc thích thú và nó đã trở thành mật mã tình yêu được sử dụng phổ biến, thậm chí nó đã trở thành ngày Lễ Tình nhân. 

Ở Trung Quốc, người ta thường đọc lịch theo thứ tự từ năm, đến tháng rồi mới đến này. Vì vậy, người ta lấy ngày 20/5 làm ngày Lễ Tình nhân trên mạng xã hội. 

Có một số giải thích rằng, số 0 trong diện cho bạn nữ và số 1 đại diện cho bạn nam. Vì thế, 520 là ngày tình yêu của nữ giới và 521 là ngày tình yêu của nam giới. Nó cũng giống như Valentine đỏ (14/2) và Valentine trắng (14/3). Nhiều người ở Trung Quốc đã lựa chọn ngày này để đăng ký kết hôn hoặc làm đám cưới,…

Ngày 20 tháng 5 được xem là ngày Lễ Tình nhân của người Trung Quốc. 
Ngày 20 tháng 5 được xem là ngày Lễ Tình nhân của người Trung Quốc.

2. Con số 520 nghĩa là gì trong tình yêu?

520 nghĩa là gì trong tình yêu? Là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm vì nó xuất hiện nhiều trên TikTok trong thời gian gần đây. 520 được coi là “mật mã tình yêu” được giới trẻ Trung Quốc sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày cũng như trên các nền tảng mạng xã hội.

Dãy số 520 trong tiếng Trung đọc là “wǔ èr líng”, nghe gần giống với “wǒ ài nǐ” (我爱你 ), nghĩa là Anh yêu Em hoặc Em yêu Anh.

Vì vậy, người Trung Quốc sử dụng mật mã này để bày tỏ tình cảm của mình với người họ thích thầm một cách tế nhị. Về bản chất, cách mã hóa mật mã 520 dựa trên sự đồng âm trong tiếng Trung.

520 là mật mã dùng để tỏ tình
520 là mật mã dùng để tỏ tình

Ở bài viết trên, chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi 520 nghĩa là gì trong tình yêu? và nguồn gốc của dãy số đó ở Trung Quốc. Hy vọng bạn có thể sử dụng con số trên để bày tỏ tình cảm với người yêu thay vì dùng từ ngữ ngọt ngào thông thường. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com của chúng tôi để có thêm nhiều khái niệm ý nghĩa về tình yêu nam nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *