EX là gì trong tình yêu? Còn thương người cũ phải làm sao?

EX là gì trong tình yêu? Còn thương người cũ phải làm sao?

EX là gì trong tình yêu? Đây là từ chỉ mối quan hệ của bạn và người ấy đã kết thúc. Từ này còn mang nghĩa người cũ, người yêu cũ, người đã từng thương.

Vậy làm gì với mối quan hệ đã kết thúc nhưng vẫn còn thương? Những chia sẻ mà Boitinhyeu.com đề cập dưới đấy sẽ không làm bạn thất vọng. Hơn thế nữa, chúng ta còn tránh được tổn thương vì những chuyện buồn đã qua.

Mặt khác, bạn và người ấy còn có thể để lại trong nhau một chút kỷ niệm đẹp, sự vui vẻ và nội lực cho nhau sống tốt hơn từng ngày đấy! 

1. EX là gì trong tình yêu?

EX trong tình yêu là thuật ngữ để chỉ người cũ. Nói cách khác, bạn và người ấy từng có mối quan hệ tình ái rất thân thiết. Thế nhưng, giờ đây cả hai chỉ là quá khứ của nhau.

EX là gì trong tình yêu? EX trong tình yêu chỉ người yêu cũ, người ấy và bạn đã kết thúc mối quan hệ tình cảm
EX là gì trong tình yêu? EX trong tình yêu chỉ người yêu cũ, người ấy và bạn đã kết thúc mối quan hệ tình cảm

Từ này còn được gắn với các phụ tố sau để chỉ rõ vị trí của người cũ trong lòng bạn như:

 • EX- Lover: Người yêu cũ.
 • EX- Boyfriend: Bạn trai cũ.
 • EX- Girlfriend: Bạn gái cũ.
 • EX- Wife: Vợ cũ.
 • EX- Husband: Chồng cũ.

Dân gian có câu “đố ai nằm võng không đưa, đố ai gặp lại người xưa không nhìn”. Vì thế, tình cảm dành cho EX là đề tài khá hấp dẫn, tốn không ít thời gian của nhiều cá nhân.

Vậy làm sao khi còn thương người cũ? Dấu hiệu nào cho thấy bạn chưa thoát khỏi mối quan hệ ấy? Những đánh giá khách quan sau có thể sẽ giúp bạn biết hơn về vấn đề này. Hãy cùng Boitinhyeu.com khám phá ngay những thông tin giá trị dưới đây.

2. EX là gì trong tình yêu? Dấu hiệu còn yêu EX rất nhiều

Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn xác nhận mình còn thương EX nhiều hay không. Thực tế không phải ai cũng dễ dàng bước qua một mối quan hệ mà không chịu bất cứ mệt mỏi và đau khổ nào.

Trong tình yêu, ai có tình cảm nhiều hơn thường sẽ khổ hơn. Vì thế, bạn nên sớm xác định mình đang ở trạng thái nào. Từ đó, chúng ta mới sớm có thêm những định hướng hay để tìm thấy hạnh phúc đích thực cho chính mình:

2.1. Nhớ về người ấy thường xuyên

Biểu hiện rõ ràng nhất khi bạn còn thương EX chính là nhớ họ rất nhiều. Hình ảnh về người cũ thường xuyên xuất hiện:

Thường xuyên nhớ về hình ảnh của người yêu cũ chứng tỏ bạn còn thương họ nhiều đấy!
Thường xuyên nhớ về hình ảnh của người yêu cũ chứng tỏ bạn còn thương họ nhiều đấy!
 • Trong từng giấc ngủ.
 • Bạn thường xuyên liên tưởng tới những kỷ niệm với họ khi đến quán quen, ăn món cũ.
 • Vô tình nhắc tới họ trong những câu chuyện kể với bạn bè.
 • Muốn biết về đối phương và tự hỏi người ấy đang làm gì giờ này.

Nỗi nhớ là biểu hiện dễ thấy nhất khi bạn còn thương người cũ. Thậm chí nhiều cá nhân còn nhận ra mình yêu đối phương nhiều hơn sau khi chia tay. Nhưng vì nhiều lý do, cả hai không thể quay về như cũ nên ngậm ngùi nén thứ tình cảm này vào bên trong thật chặt.

2.2. Thường xuyên hỏi lý do vì sao chia tay

Nếu bạn thường xuyên nghĩ về chuyện cũ và tự hỏi bản thân vì sao chi tay thì cũng nên cân nhắc. Điều này chứng tỏ tình cảm bạn dành cho người ấy không hề ít.

Bạn thường xuyên tự hỏi vì sao hai người từng rất yêu đến nông nỗi này
Bạn thường xuyên tự hỏi vì sao hai người từng rất yêu đến nông nỗi này

Tuy nhiên, cách này cũng rất hay vì sẽ giúp chúng ta nhận định rõ hơn tình cảm của đối phương. Bạn sẽ sớm nhận ra họ có xứng đáng với những gì mình dành cho hay không. Từ đó, chúng ta thêm lý trí để có quyết định sáng suốt, thỏa đáng với chính mình hơn nữa.

2.3. Vào trang cá nhân của họ rồi âm thầm theo dõi

Sau khi chia tay, nhiều người còn có thói quen truy cập vào trang cá nhân của đối phương. Họ âm thầm theo dõi và cập nhật các hoạt động mới của người ấy.

Bạn thường xuyên vào trang cá nhân của họ và cập nhật thông tin mới
Bạn thường xuyên vào trang cá nhân của họ và cập nhật thông tin mới

Thậm chí việc làm này đã trở thành thói quen. Họ ra vào trang cá nhân của người cũ liên tục trong ngày. Điều này vừa khiến chúng ta khó quên tình yêu cũ. Đồng thời, đây còn là việc làm khiến bạn có thể gây mất hiệu suất và ảnh hưởng xấu tới công việc của mình.

Nhiều cá nhân còn thêm buồn lòng khi thấy người ấy có tình yêu mới. Họ cũng cảm thấy bị tổn thương, đau đớn hoặc ghen tuông,… khi một nửa kia có người mới.

2.4. Có cảm giác hận thù và oán trách

Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có cảm giác thù hận người ấy rất nhiều. Bạn cho rằng tất cả những đau khổ và tổn thương mà bản thân nhận được đều vì đã quá tin yêu họ.

Bạn có cảm giác oán trách và thù hận người cũ
Bạn có cảm giác oán trách và thù hận người cũ

Thực tế, “còn yêu mới hận”. Vì thế, bạn nên tỉnh táo để sớm cân bằng cảm xúc. Hãy phân tích rõ vì sao mối quan hệ của hai người đến mức này. Bạn cũng nên tha thứ cho họ để lòng mình thư thái, tránh cảm giác căng thẳng.

Vì cảm xúc kể trên sẽ không tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Nhiều người thậm chí còn muốn chết hoặc đối mặt với tình trạng trầm cảm vì điều này.

Những yếu tố kể trên chỉ làm bạn trượt dài trong thất bại và sự đau buồn. Dù là  do nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng không nên chút nào.

2.5. Nhiều lần muốn nhắn tin, gọi điện

Biểu hiện rõ nét hơn nữa phải kể tới tình trạng bạn thường xuyên bấm số của người đó. Bạn muốn nhắn tin, thậm chí đã soạn tin nhưng không gửi.

Bạn muốn gọi điện và kết nối với người ấy nhưng đã dừng lại
Bạn muốn gọi điện và kết nối với người ấy nhưng đã dừng lại

Sự rụt rè này là vì sợ tổn thương và sợ bị người ấy coi thường. Ngoài ra, còn nhớ người cũ cũng có biểu hiện bề ngoài lạnh lùng như không quan tâm nhưng thường xuyên âm thầm cập nhật.

Nếu có những dấu hiệu kể trên, bạn nên sớm có kế hoạch rõ rành cho mình trong tương lai gần. Nhờ đó, chúng ta tránh những tổn thương đáng tiếc.

3. EX là gì trong tình yêu? Nên làm gì khi còn thương EX?

Khi còn thương EX, bạn nên làm những việc dưới đây:

 • Phân tích tình cảm của mình còn thương do đâu.
 • Liệt kê những hạnh phúc của hai người đã có.
 • Liệt kê những lý do khiến mình đau khổ trong mối quan hệ đó.
 • Mở lòng, đón nhận những người bạn mới.
 • Có mục tiêu sống rõ ràng, làm mới mình.
 • Nói không với hận thù vì còn hận là còn thương.

▶️▶️▶️ Có thể bạn quan tâm: Ghost trong tình yêu là gì? Bị Ghost trong tình yêu nên làm gì?

Hãy đến với Boitinhyeu để biết chia tay người yêu, có nên làm bạn? Những giải mã thỏa đáng mà hệ thống nói tới sẽ không làm bạn thất vọng.

Mong rằng qua đây chúng ta còn nhận ra EX là gì trong tình yêu và nhiều kiến thức hay về tình cảm. Hãy đồng hành với chuyên trang https://boitinhyeu.com/ để thêm nhiều gợi ý hay cho mối quan hệ của bạn thêm tốt đẹp hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *