Ghost trong tình yêu là gì? Làm sao để thoát khỏi bị Ghost trong tình yêu?

Ghost trong tình yêu là gì? Làm sao để thoát khỏi bị Ghost trong tình yêu?

Ghost trong tình yêu là gì? Đây là trạng thái khá khó chịu khi bạn bị người ấy bơ đi một cách đầy khó hiểu. Đó cũng có thể là dấu hiệu của sự phản bội và chán nản mối quan hệ hiện tại.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn sớm hiểu Ghost trong tình yêu là gì và nên xử trí thế nào khi rơi vào tình trạng kể trên. Hãy cùng Boitinhyeu.com khám phá để có thêm kinh nghiệm xử trí thông minh.

Tin rằng, đây là cách giúp chúng ta tránh hiện tượng mệt mỏi khi yêu đương. Hơn thế nữa, bạn còn khẳng định giá trị bản thân và ngày càng hạnh phúc với một nửa của cuộc đời mình.

1. Ghost trong tình yêu là gì?

Từ Ghost xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2004 và nhanh chóng trở thành thuật ngữ mới được dùng thường xuyên. Từ kể trên chỉ một trạng thái khá không thoải mái trong tình yêu.

Ghost chính thức xuất hiện từ năm 1996 trong một bộ phim
Ghost chính thức xuất hiện từ năm 1996 trong một bộ phim

Ấy là khi bạn chợt nhận ra người ấy thay đổi bất thường. Họ biến mất không lý do hoặc tỏ ra thờ ơ, không quan tâm và nồng nhiệt như trước.

Thực tế, Ghost xuất hiện trước đó khá lâu. Vào năm 1996, trong một bộ phim lãng mạn chiếu đoạn anh chàng này than thở với bạn bè trong nhóm chát rằng bạn gái đã “Ghost” mình. Ngụ ý cô ấy đã coi như anh không tồn tại trong thế giới của mình một cách đầy khó hiểu.

Ghost trong tình yêu là gì?

Chi tiết 

✅ Chấm dứt một mối quan hệ nhưng không có bất cứ lời chia tay nào rõ ràng
 • Ghost trong tình yêu thường xảy ra khi người ấy đột nhiên biến mất.
 • Họ không liên lạc với bạn và không còn yêu bạn như cũ mặc dù chưa từng nói bất cứ lời nào.
 • Điều này khiến người ở lại cảm thấy bối rối và tự trách mình vì không biết lý do là gì.
 • Thậm chí, họ cảm thấy có lỗi và tự trách bản thân đã làm mối quan hệ tệ đi từ lúc nào không hay.
✅ Phản hồi tin nhắn rất lâu
 • Khác hẳn với khi mới quen, họ thường rất chậm phản hồi tin nhắn của bạn.
 • Thậm chí họ online nhưng không xem tin nhắn hay bắt máy của  bạn.
 • Khi được hỏi, họ luôn lấy cớ bận hoặc cũng chẳng giải thích gì khiến bạn thầm trách.
 • Tuy nhiên, bạn cũng sợ mối quan hệ tệ đi nên cho qua hoặc sẽ cố gắng tìm ra một lý do nào đó thỏa đáng cho hành động kể trên.
 • Điều này khiến bạn dường như đang lụy tình và lừa dối chính bản thân mình.
✅ E dè khi gặp gỡ đối phương
 • Trong khi bạn rất nhớ nhung và muốn gặp người ấy thì họ lại khá thờ ơ.
 • Bạn thường sẽ là người chủ động tạo ra kế hoạch đi chơi nhưng người ấy thường lưỡng lự.
 • Họ có thể lấy lý do bận hoặc rất lâu sau đó mới cho bạn lời hẹn.
 • Điều này khiến chúng ta có cảm giác chỉ bản thân mình cố gắng, người ấy thấy chán ghét và không còn hứng thú với bạn nữa.
✅ Bất ngờ thờ ơ đầy khó hiểu
 • Họ cũng tỏ ra thờ ơ với bạn và không quan tâm tới cảm xúc của chúng ta.
 • Những câu hỏi thăm, nhắc nhở ăn uống đầy đủ mỗi ngày bỗng dưng không còn xuất hiện.
 • Bạn càng bất ngờ hơn vì chưa hiểu lý do nào đã khiến mối quan hệ của hai người thêm khác lạ đến thế.
✅ Hủy kết bạn, chặn tin nhắn
 • Thậm chí còn có trường hợp người kia đột ngột hủy kết bạn và chặn các thông tin của họ trên mạng xã hội.
 • Bạn không biết nên làm gì tiếp theo trong trường hợp này.
 • Nhiều người còn đắm chìm trong cảm giác đau khổ, muốn níu kéo và yêu đối phương nhiều hơn vì sự hờ hững của người mình yêu.

Tóm lại Ghost trong tình yêu là gì? Ghost là hiện tượng bạn bị đối tượng hẹn hò của mình “cho ăn bơ” hay dễ hiểu hơn là bạn bị dừng liên lạc đột ngột mà không có lời giải thích. Người ấy nhanh chóng biến mất như “chưa hề xuất hiện” trong cuộc sống của bạn.

Những dấu hiệu nào giúp chúng ta xác định chắc chắn mình đang rơi vào trạng thái kể trên? Các giải mã sắp tới sẽ giúp bạn sớm có câu trả lời thỏa đáng đấy. Hãy đọc ngay để hiểu hơn về mối quan hệ của bạn và người ấy ra sao.

2. Ghost trong tình yêu là gì? 5+ dấu hiệu cần biết đang bị Ghost trong tình yêu

Khi đã biết được “Ghost trong tình yêu là gì?” Bạn nên đọc ngay các chia sẻ sau để biết Ghost trong mối quan hệ có những biểu hiện gì. Bằng cách này, chúng ta sớm có hướng xử lý để tránh mệt mỏi vì tình cảm không suôn sẻ.

Nếu cần thêm các tư vấn chuyên sâu hơn nữa, hãy liên hệ với Boitinhyeu ngay sau bài viết này. Tin rằng, những kiến thức hay mà chuyên gia của hệ thống đề cập sẽ không làm quý bạn lãng phí thời gian vô ích:

2.1. Lưỡng lự trước các buổi hẹn

Như đã chia sẻ kể trên, người bị Ghost sẽ thấy đối phương rất hờ hững. Họ không cảm thấy hứng thú khi muốn gặp bạn. Những người này thường sẽ đưa ra lý do như bận hoặc đột ngột có việc gấp cần giải quyết.

Người bị Ghost trong tình yêu thường thấy đối phương khá hờ hững trong các buổi hẹn
Người bị Ghost trong tình yêu thường thấy đối phương khá hờ hững trong các buổi hẹn

Thay vì chủ động lên lịch đi ăn, nơi hẹn hò nên đến,… họ thường nói câu “tùy” với bạn. Chúng ta có cảm giác đối phương không thực sự hứng thú, chú tâm vào câu chuyện mà bạn đang đề cập.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc, nhiều người cảm thấy mất hứng. Nếu thấy có dấu hiệu này, bạn nên thẳng thẳng thắn hỏi đối phương. Ngược lại chúng ta tránh tự lừa dối mình rồi thêm mệt mỏi, khó có thể tập trung vào công việc và mục tiêu đang chờ phía trước.

2.2. Thường xuyên xem đồng hồ khi đi chơi

Ngoài ra, nếu đối phương thường xuyên nhìn đồng hồ để  xem giờ về, chứng tỏ họ cũng đang Ghost bạn đấy.

Lúc này, đối phương không còn cảm giác hứng thú và khoảng cách giữa cả hai thêm xa cách. Họ có cảm giác mệt mỏi vì nói chuyện với bạn không còn hợp như trước.

Lúc này, chúng ta chớ nên dồn dập hỏi người yêu của mình tại sao lại như thế. Bởi lẽ, “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Do đó, bạn hãy tỉnh táo và quan sát thật kỹ. Chúng ta nên rõ ràng nói với họ rằng. Nếu Em/Anh không cảm thấy thoải mái thì chúng ta nên đi về.

Sự quyết đoán của bạn sẽ khiến người ấy suy nghĩ lại. Họ sẽ không thể đối xử với chúng ta bất công và thiếu sự tôn trọng.

2.3. Không thích chia sẻ những vấn đề đang đối mặt

Yêu là chia sẻ, thấu cảm và cùng nhau vượt qua khó khăn. Thế nhưng, nếu chúng ta không thể làm điều đó với nhau, tình cảm mà bạn và người ấy có với nhau đang đến bờ vực rồi đấy.

Họ không muốn chia sẻ về sự lo lắng, nỗi buồn, niềm vui với bạn
Họ không muốn chia sẻ về sự lo lắng, nỗi buồn, niềm vui với bạn

Vì lẽ đó, nếu người ấy bất chợt nói đang ổn, và không còn chia sẻ những vấn đề đang đối mặt,.. dù bạn biết họ có chuyện thì nên cân nhắc.

Bởi lẽ, rất có thể họ đang có suy nghĩ khác về tình cảm của hai người. Boitinhyeu.com cho rằng yêu hết mình sẽ giúp chúng ta hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, điều kể trên không đồng nghĩa với việc chúng ta lụy tình.

Bởi lẽ, nếu chính bản thân mình bạn còn chưa yêu và trân quý, sao có thể đòi hỏi điều ấy ở người khác, Do vậy, chúng ta nên rõ ràng. Nếu đối phương không còn cần tới bạn, hãy nói cho người đó hiểu cảm giác này của bạn.

Nhờ thế, cả hai có cách xử lý mối quan hệ của cả hai một cách êm đẹp. Hơn thế nữa, với lựa chọn này bạn còn tránh cảm giác ấm ức vì sự bất công mà bản thân mình phải đón nhận.

2.4. Không muốn gặp bạn bè hoặc gia đình của đối phương 

Bạn vừa đề nghị người ấy đến gặp gia đình nhưng bị từ chối. Bạn muốn cùng họ đi gặp gỡ bạn bè để gắn kết với cuộc sống của mình hơn nhưng cũng không được hồi đáp thỏa đáng?

Hãy quan sát thật kỹ trong trường hợp này. Có thể người yêu của bạn khá nội tâm nên chưa muốn gặp gỡ những người chưa quen.

Nhưng cũng có thể đây là dấu hiệu chúng ta bị Ghost trong tình yêu. Thực tế, đối phương không muốn tìm hiểu sâu về gia đình hay cuộc sống của bạn.

Nếu ở trường hợp này, bạn cũng nên dừng lại để tìm ra hướng đi mới cho mình. Bởi lẽ, tình yêu không được xây dựng bằng sự nghiêm túc và thật tâm thì rất khó có thể bền lâu.

2.5. Hiếm khi trả lời tin nhắn hoặc không muốn nghe điện thoại

Bạn thường xuyên độc thoại khi nhắn tin với người ấy cũng là dấu hiệu khá rõ ràng cho hiện tượng bị Ghost. Hơn thế nữa, nếu như trước đây cả hai gọi điện hay video call cho nhau rất thường xuyên.

Họ không nghe điện thoại và chậm trả lời tin nhắn của bạn
Họ không nghe điện thoại và chậm trả lời tin nhắn của bạn

Thì nay bạn và người ấy khó có thể nghe thấy giọng của nhau mỗi ngày. Lý do là vì đối phương thường xuyên lấy cớ đang ở nơi ồn, không tiện nghe. Thậm chí họ cũng không gọi lại khi thấy điện thoại của bạn.

Những biểu hiện kể trên đã quá rõ ràng cho thấy người ấy không còn để bạn ở vị trí quan trọng. Thậm chí dường như họ đang thấy bạn hơi phiền thì phải.

Nếu ở trường hợp này, bạn nên nói trực tiếp cảm nhận của mình với họ. Bạn hãy dõng dạc tuyên bố bản thân không đáng bị đối xử như thế. Bạn cần được tôn trọng xứng đáng. Nếu họ không làm được điều ấy thì nên nói thẳng thẳng để cả hai có một cái kết thật người lớn, vui vẻ với nhau.

2.6. Những cuộc trò chuyện tẻ nhạt, thiếu chiều sâu

Khi một người không còn để tâm đến bạn, họ thường nói chuyện rất chán. Những câu chuyện hời hợt và thiếu trọng tâm.

Bạn có thể nhận rõ điều này hơn nữa thông qua các biểu hiện như:

 • Không nhìn thẳng vào mắt đối phương.
 • Không tập trung, lướt điện thoại trong khi đang kết nối với bạn.
 • Phải hỏi lại bạn vừa nói gì vì không chú ý.
 • Lảng tránh các vấn đề cốt lõi đang diễn ra.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sớm hiểu Ghost trong tình yêu là gì. Hãy đến với Boitinhyeu.com để có nhiều thông tin hữu ích hơn nữa về mối quan hệ này.

4. Ghost trong tình yêu là gì? Làm gì khi bị Ghost trong mối quan hệ?

Khi bị Ghost trong tình yêu, bạn nên làm gì? Hãy cùng Boitinhyeu khám phá ngay những kinh nghiệm hay bằng các chia sẻ sau. Nhờ thế, chúng ta còn tránh cảm giác tiêu cực, sự khó chịu. Ngược lại đây còn là bí quyết để bạn cứu vãn mối quan hệ của hai người nữa đấy:

4.1. Thẳng thắn

Khá nhiều người đang có cảm giác bị bỏ rơi trong tình yêu của mình. Thế nhưng, họ sợ nói ra sẽ làm đối phương xa mình nhiều hơn nữa.

Bạn nên thẳng thắn nói về những cảm giác của mình trong mối quan hệ này
Bạn nên thẳng thắn nói về những cảm giác của mình trong mối quan hệ này

Điều này đôi khi khiến họ mất đi quyền được yêu đúng nghĩa. Ngược lại họ còn làm đối phương cảm thấy mệt mỏi và thiếu coi trọng.

Vì lẽ đó, bạn nên có quan điểm sống và yêu rõ ràng. Yêu hết mình là hướng đi đúng nhưng không có nghĩa vì thế mà người còn lại có thể chà đạp và không coi trọng những gì chúng ta mang lại.

Bạn hãy hỏi rõ vì sao khoảng thời gian vừa rồi người đó lạnh nhạt với mình đến vậy? Bạn cần một lý do thỏa đáng và sẵn sàng dừng lại nếu họ không cảm thấy vui vẻ. Bạn hãy thẳng thắn nói rằng mình không xứng đáng bị đối xử như thế.

Tin rằng, cách này sẽ giúp vấn đề phát sinh trong mối quan hệ của hai người sớm được đề cập. Nhờ thế, chúng ta có hướng giải quyết thông minh và tránh những mỏi mệt không đáng.

4.2. Nói rõ tình cảm của mình

Chưa dừng lại ở đó, bạn cũng nên nói rõ tình cảm của mình dành cho họ. Không có gì đáng xấu hổ nếu chúng ta đã thành thật và nghiêm túc trong mối quan hệ mình đã chọn.

Bạn cũng có quyền ngẩng cao đầu rời đi nếu đã yêu hết mình. Nếu người đó không nhận ra giá trị của bạn, họ thật bất hạnh. Bởi lẽ, họ không có cơ hội được người thương mình thật sự chăm sóc và hi sinh nếu cứ sống theo cách hiện tại.

4.3. Chỉ rõ giới hạn của bản thân

Bạn cũng nên chỉ rõ giới hạn của bản thân cho họ biết. Chúng ta có thể bỏ qua lòng tự trọng để níu kéo tình yêu.

Hãy có giới hạn trong tình yêu để tránh bị coi thường
Hãy có giới hạn trong tình yêu để tránh bị coi thường

Thế nhưng, điều ấy không đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận để bị chà đạp. Nếu họ không còn cần và cảm thấy bạn phiền, bạn sẽ rời đi và không ngoảnh lại.

Mặt khác, nếu họ đang yêu một người khác, hãy nói rõ cho bạn hiểu. Bởi lẽ, bạn không đồng ý chung chạ tình cảm với bất cứ ai.

Tin rằng, sự quyết đoán và thẳng thẳng của bạn sẽ giúp đối phương hiểu rõ nên làm gì. Nhờ thế, chúng ta còn tránh cảm giác bất an vì bị Ghost trong mối quan hệ của chính mình.

4.4. Yêu cầu chia tay

Bạn cũng nên chủ động yêu cầu chia tay để giải thoát cho cả hai nếu người ấy thờ ơ trong thời gian dài.

Bạn nên chia tay nếu người ấy không còn muốn tiếp tục
Bạn nên chia tay nếu người ấy không còn muốn tiếp tục

Khi bắt đầu, chúng ta đã có một lời hẹn thật đẹp và trang trọng. Vì thế, dù hết yêu và không thể đi cùng nhau, bạn cũng nên kết thúc thật xứng đáng. Nếu được, chúng ta nên hẹn gặp nhau một ngày và trực tiếp cảm ơn người ấy đã giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ.

Ngược lại nếu họ còn muốn tiếp tục, bạn hãy tìm cách vun đắp tình cảm nếu còn có thể. Dễ nhận thấy, một bàn tay không tạo nên tiếng vỗ, vì thế chỉ khi cả hai người cùng cố gắng mới có thể mang lại kết quả như ý.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì? Mối Quan Hệ Mập Mờ, Rủi Ro

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ tính chất Ghost trong tình yêu là gì. Hãy cùng đồng hành với Boitinhyeu.com để thêm nhiều bí quyết hay nhằm nuôi dưỡng mối quan hệ của mình thêm tốt đẹp theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *