Khi đàn ông im lặng bạn nên làm gì? Lý do tại sao đàn ông im lặng?

Khi đàn ông im lặng bạn nên làm gì? Lý do tại sao đàn ông im lặng?

Khi đàn ông im lặng có thể vì chàng không muốn xung đột thêm căng thẳng hoặc áp lực công việc dồn nén. Ngoài ra nhiều trường hợp do không được tôn trọng nên chọn cách im lặng. 

Nhiều phụ nữ cảm thấy lo lắng bởi anh chàng của mình bỗng mất tăm. Vậy nên làm gì nếu gặp tình huống này? Bạn đừng bỏ qua bài viết trên Boitinhyeu nhé!

1. Khi đàn ông im lặng: Lý do khiến đàn ông im lặng

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin khiến cho phái nữ lo lắng. Không giống như cô gái, việc này khiến họ thường xuyên suy nghĩ về một vấn đề quan trọng.
Xem ngay độ tương hợp của Bạn và Crush ngay

Phụ nữ dễ lo lắng và không biết nên làm gì khi chàng im lặng
Phụ nữ dễ lo lắng và không biết nên làm gì khi chàng im lặng

Đằng sau sự im lặng là hàng loạt lý do chính đáng và cụ thể. Một khi đã tìm hiểu và biết về các lý do dưới đây sẽ biết cách làm người yêu mình hơn.

Lý do khiến đàn ông im lặng Nội dung
✅ Khi đàn ông im lặng vì không muốn xung đột thêm căng thẳng Trong trường hợp khi đàn ông im lặng trong tình yêu, vì thế chàng không thích tranh luận với phụ nữ. Nếu hai bên có những cuộc cãi vã không hồi kết, đối phương sẽ chọn cách im lặng rồi rút lui.

Không muốn điều này xảy ra, bạn nên hạn chế kiểu nói dai dẳng và không dứt. Ngược lại cần truyền tải thông điệp cho chàng thật ngắn gọn, thẳng thắn tất cả mọi điều trong cuộc sống.

Trong tình yêu, một số cô nàng thường xuyên ghen tuông và gây ra nhiều tranh luận khiến chàng mệt mỏi hơn. Ghen có thể là gia vị tình yêu làm cuộc sống trở nên ý nghĩa.

Tuy nhiên nếu điều này xảy ra thường xuyên sẽ tạo thành cục nam châm cùng dấu, đẩy xa hai người lại với nhau. Do đó khi đàn ông im lặng, cách tốt nhất không nên nói gì và cảm thông với bạn đời.

✅ Vì không được tôn trọng Trong cuộc sống cũng như chuyện tình cảm, sự tôn trọng được đánh giá rất cao. Nếu đàn ông im lặng có thể đang muốn che giấu tình cảm của mình để đối phương không lo lắng.

Bạn đừng cảm thấy khó hiểu khi đàn ông bên cạnh luôn không nói năng gì. Nhưng cứ càng gặng hỏi, chàng lại càng lạnh nhạt.

Lý do dẫn đến tình trạng trên có thể bạn đời đang gặp vấn đề về công việc và gia đình. Họ không muốn người yêu nhìn thấy sự yếu đuối và sợ hãi của bản thân mình.

✅ Áp lực công việc dồn nén Sự áp lực trong công việc cũng là nguyên nhân dẫn tới việc đàn ông im lặng. Bản thân họ luôn cảm thấy tự ti, không đủ năng lực để làm nên thành công, đem lại hạnh phúc cho bạn đời.

Điều này dẫn tới việc tách biệt với mọi người, luôn chôn chặt mình trong một góc. Biểu hiện này đôi khi dẫn đến việc chồng, anh bị trầm cảm.

Vậy nên nhiều người vẫn thường hỏi trong tình yêu, nên làm gì để cả hai bền vững. Phái nữ cần tinh tế và nhận biết khi nào cần an ủi và chia sẻ. Đặc biệt ghi nhớ nên động viên, không bạo lực trong giai đoạn này nhé.

✅ Muốn đối phương chủ động quan tâm trước Thông thường đàn ông luôn thuộc tuýp người chủ động trước. Quá quen thuộc với hình ảnh người con trai chạy theo lẽo đẽo và năn nỉ xin lỗi trước phụ nữ.

Nếu bản thân tự hỏi vì sao chàng trai của mình không nói chuyện, thay vì im lặng hãy tự tạo niềm vui cho bản thân.

Bằng cách chủ động nhắn tin cho đối phương trước. Họ sẽ rất xúc động trước việc làm này của bạn.

2. Nên làm gì khi đàn ông im lặng?

Khi đàn ông im lặng trong tình yêu, đừng thấy họ vậy đánh giá rằng họ hết yêu mình nên không nói chuyện cùng. Câu hỏi đặt ra là khi đàn ông im lặng nên làm gì? bạn cần quan tâm chú ý các điều dưới đây.

Trong tình yêu, sự tôn trọng luôn được đánh giá cao, quyết định tới mối quan hệ lâu dài
Trong tình yêu, sự tôn trọng luôn được đánh giá cao, quyết định tới mối quan hệ lâu dài

2.1. Cho đối phương có thêm thời gian suy nghĩ 

Nếu bạn đang ở trong trường hợp chàng chủ động im lặng, cách tốt nhất là kiên nhẫn chờ đợi. Mục đích để hy vọng đối phương giải quyết xong vấn đề của họ.

Dù mọi chuyện liên quan đến cả hai hay một mình nhưng bạn nên tôn trọng, cho bạn trai không gian riêng suy nghĩ. Có như vậy người yêu mới nhanh chóng vượt qua dễ dàng mọi chuyện.

2.2. Bày tỏ quan tâm của bản thân cho chàng 

Theo đánh giá, đàn ông yêu phụ nữ ở sự bao dung và cảm thông. Sau khi cãi vã, bạn không nên tra tấn họ bằng những tin nhắn giận hờn trách móc hay các cuộc gọi nhỡ. Điều này không những không đem lại sự hòa bình, còn làm quan hệ của cả hai thêm bế tắc đi vào ngõ cụt. Thay vào đó, cần kiềm chế bỏ cái tôi xuống, rủ chàng đi chơi hay ăn một món ăn họ thích. Thậm chí rủ nhau đi xem phim cũng là cách giúp cả hai hàn gắn tình cảm. Ví dụ một số cách nhắn tin thường được sử dụng như:

– Anh đã ăn gì chưa? Hoặc “em nhớ giữ gìn sức khỏe để có sức giận anh nhé!”

– Nếu anh bị cảm thì chịu khó uống nước cam sẽ giúp anh nhanh khỏi…

– Bên cạnh đó bạn cũng không cần ngại ngùng khi nói nhớ anh trong thời điểm này.

Bạn có thể giận người yêu hoặc không đồng tình với sự im lặng, tuy nhiên nhất định không nên che giấu sự quan tâm. Chỉ cần một tin nhắn đơn giản nói thương nhớ cũng sẽ làm bạn đời rung động và bỏ qua mọi chuyện.

2.3. Thẳng thắn nói chuyện

Khi đã sử dụng cách nhắn tin ngọt ngào, quan tâm tình cảm nhưng đối phương vẫn im lặng. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với người yêu, bạn đời của mình.

Áp lực trong công việc sẽ khiến chàng cảm thấy tự ti, không gánh vác và chăm lo cho bạn đời được
Áp lực trong công việc sẽ khiến chàng cảm thấy tự ti, không gánh vác và chăm lo cho bạn đời được

Cả hai quá mệt mỏi với những cuộc chiến im lặng hoặc một trong hai đã có ý định chia tay. Có thể thời điểm này thích hợp để kết thúc tất cả. Nếu vẫn muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này, bản thân cả hai cần cố gắng tìm cách tha thứ nếu xảy ra xung đột. Đặc biệt phải chấm dứt sự im lặng càng sớm càng tốt.

Ngoài ra cần tránh một số trường hợp ghen tuông mù quáng dẫn đến mâu thuẫn. Ví dụ chàng buột miệng khen hay giúp đỡ một cô gái nào đó hay để mắt đến mình. Điều này dễ làm bạn đời cáu giận. Trong tình huống này, người con trai nên tinh tế và tế nhị hơn. Các cô gái học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân. Tuy nhiên khi mọi chuyện yên ả cần ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Nếu người bạn trai yêu bạn họ sẽ thay đổi vì bạn, sẽ không tái diễn tình trạng này nữa. Đôi khi việc bày tỏ quan điểm rõ ràng cũng khiến chàng sợ mất bạn.

2.4. Làm cho đối phương thấy quan trọng với mình 

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin, đặc biệt cái tôi của họ quá lớn. Bạn nên vì yêu anh để quên hết mọi điều đó để tiếp cận anh hàng ngày hơn. Bằng cách này, người yêu sẽ hiểu ra mình đang phớt lờ người anh thương trong một thời gian dài. Điều này giúp chàng trân trọng mối quan hệ giữa cả hai hơn.

2.5. Thể hiện mong muốn làm lành với người yêu

Khi đàn ông im lặng sau các tin nhắn hay sự quan tâm của bạn, lúc này có thể đề cập trực tiếp ý muốn được làm lành. Phái nữ không nên chần chừ xin lỗi người yêu nếu nhận ra sai lầm của mình. Bạn không thể lảng tránh mãi vấn đề khi đối phương cảm nhận thấy sự cố gắng. Lúc này cần hỏi người đó cách giải quyết thỏa đáng nhất cho cả hai.

Sau một thời gian dài điều chỉnh cảm xúc và hành vi, đây sẽ là lúc cần thể hiện sự quyết đoán rõ ràng. Nếu đối phương đồng ý cùng nhau tìm cách giải quyết hàn gắn, tình cảm của cả hai sẽ bền lâu. Trong trường hợp không đồng ý, bạn nên suy nghĩ tới việc buông bỏ để tìm đối tượng mới.

2.6. Điều chỉnh để bản thân tích cực hơn 

Khi đàn ông im lặng trong tình yêu sau khi xảy ra xung đột lớn, để khiến họ thay đổi bạn nên điều chỉnh hành vi của bản thân. Hãy cố nhớ lại trước đây người đó từng than phiền gì về bạn. Bạn nên vượt qua cảm giác bất an khi yêu, vậy nên điều cần thiết nhất chính là điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực hơn. Mục đích cho họ thấy sự cố gắng của mình.

Ví dụ đối phương ghét bạn chơi game, hãy điều chỉnh thời gian chơi và thay thế bằng hoạt động khác như xem phim, chơi thể thao…Khi bạn trai không thích đem việc về nhà, bạn hãy cố gắng giải quyết công việc ngay tại công ty. Nếu hai con người có hòa hợp nhau đến thế nào vẫn có những sự khác biệt và đối lập. Do đó bạn không nên thay đổi con người thật của bản thân mình. Trong cuộc sống cũng cần điều chỉnh để tránh làm người yêu buồn tủi.

2.7. Nhắn tin khi người yêu im lặng

Nhiều người vẫn thắc mắc khi đàn ông im lặng nên làm gì? Lúc này bạn hãy sử dụng một kỹ thuật trong giao tiếp.

Nếu bạn không biết vì sao chàng im lặng, hãy thử nhắn tin hỏi anh trước
Nếu bạn không biết vì sao chàng im lặng, hãy thử nhắn tin hỏi anh trước

Ví dụ như: “Em cảm thấy bị tổn thương và buồn khi anh không muốn nói chuyện với em. Em đang thực sự muốn giải quyết vấn đề”.

Trong trường hợp bạn đời im lặng, bạn cần câu nói “Tôi” vì từ này sẽ tập trung vào cảm xúc và niềm tin của chính bạn. Điều này mang đến tác dụng tích cực trong mối quan hệ. Hơn nhiều so với việc đổ tội oan cho chàng rằng họ không tốt và vô tâm.

Đây chính là cách nhắn tin khi đàn ông im lặng. Bạn nên tập trung nhiều vào cảm xúc và suy nghĩ của bản thân. Sau đó thành thật nói ra thay vì đổ lỗi, hướng cảm xúc về phía những điều tiêu cực dành cho người yêu, bạn đời.

2.8. Thoát ra khỏi mối tình không đáng 

Hầu hết phụ nữ đều yếu đuối và dằn vặt bản thân sau một mối quan hệ đổ vỡ. Vậy nên nếu mối quan hệ này kết thúc trong sự im lặng, họ khó tìm ra đáp án. Ngoài ra họ còn có suy nghĩ tiêu cực, vậy nên trong bất cứ hoàn cảnh nào cần làm rõ vấn đề nhất có thể. Bước tiếp theo khi có câu trả lời từ những thái độ, cảm xúc của chàng, cần ghi nhớ tới việc yêu bản thân đầu tiên.

Bạn cũng có thể chia sẻ cảm xúc này với người thân hay bạn bè thân thiết. Họ sẽ giúp bản thân vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và lấy cân bằng lại cuộc sống. Hãy làm mọi việc trở nên ý nghĩa và tích cực hơn. Để từ đó thêm tin tưởng rằng yêu thương đang chờ đón chúng ta phía trước.

Khi đàn ông im lặng sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn không quá nóng vội, cần nhớ trước khi quyết định phải thật bình tĩnh. Đặc biệt nên tin tưởng và yêu thương bản thân mình trước tiên nhé.

2.9. Tìm hiểu thông tin từ người thân 

Khi đàn ông im lặng trong tình yêu quá lâu, thậm chí không nhắn tin, bạn hãy thử tìm hiểu xem có vấn đề gì xảy ra không? Thông tin đó hãy hỏi thông qua người thân thiết, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng. Những người này sẽ có cách tác động gián tiếp đến chàng. Mục đích để họ gián tiếp tác động để biết rằng cả hai vẫn quan tâm và tôn trọng mối quan hệ này. Cách làm này khá khéo léo thể hiện tình cảm cũng như quan điểm tình cảm để giữ gìn hạnh phúc của cả hai. Tuy nhiên bạn hãy nhớ không nên than phiền hay kể tội đối phương với người thân của họ.

Nếu xảy ra điều trên có thể làm cả hai tránh xa nhau hơn. Trong trường hợp cả hai vừa mới quen biết nhau, nên cẩn thận bởi có khi chàng đã là hoa có chủ. Nếu không may người yêu và vợ phát hiện mối quan hệ ngoài luồng này sẽ khiến tâm trạng bản thân thêm tiêu cực. Vậy nên trước khi yêu đương cần tìm hiểu kỹ và nếu lỡ may phát hiện cần chấm dứt không thương tiếc.

2.10. Không quá im lặng và nhắn tin liên tục 

Trong trường hợp chàng đang theo đuổi bạn hoặc đón chờ một tín hiệu mới, một vài tin nhắn quan tâm ngọt ngào cũng rất cần thiết. Điều này sẽ mang đến những phản hồi tích cực và xoa dịu sự tổn thương đã gặp trong quá khứ.

Thấy bạn trai im lặng, bạn đừng vội kết luận chàng hết yêu mình
Thấy bạn trai im lặng, bạn đừng vội kết luận chàng hết yêu mình

Tuy nhiên khi đàn ông im lặng, bạn không nên yên ắng theo. Bên cạnh đó cũng không cần phải nhắn tin liên tục bởi nếu chàng bận thật, tin nhắn sẽ làm ảnh hưởng tới công việc. Đôi khi điều này còn khiến đối phương cảm thấy chán nản, phiền phức, thậm chí ghét bạn hơn. Vậy nên hãy để cho người đó có thời gian suy nghĩ sẽ khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn. Đến thời điểm chàng nguôi giận, nghĩ thông suốt sẽ chủ động liên lạc lại với mình.

Sự im lặng của chàng có phải bạo hành cảm xúc không? Khi nào cần gặp chuyên gia. Có một số ý kiến cho rằng việc chàng im lặng có phải là sự bạo hành cảm xúc không? Thực tế một số người chọn cách này như thao túng tâm lý để đạt mục đích của họ.

Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp như:

– Người đó nói chuyện cùng người khác nhưng lại trừ bạn.

– Họ tìm kiếm cho bản thân đội trợ giúp chống lại bạn.

– Nam giới im lặng trong khoảng thời gian rất lâu, không có dấu hiệu cho thấy muốn làm lành.

– Người đó tự quyết định thời gian chấm dứt sự im lặng.

– Họ có ý định làm tổn thương người khác bằng sự im lặng.

– Dùng sự im lặng để đổ lỗi và khiến bản thân bạn luôn cảm thấy áy náy, dằn vặt.

– Mục đích im lặng để thao túng và trừng phạt, cải thiện hành vi theo hướng họ muốn.

Sau khi thực hiện một số việc nên làm khi đàn ông im lặng nhưng tình hình không cải thiện, hãy tìm sự hỗ trợ càng sớm. Nếu một người cảm thấy bản thân hoặc gia đình đang gặp nguy hiểm cần phải trình báo cơ quan chính quyền ngay.

Việc làm trên sẽ giúp bản thân giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Ngoài ra có thể chia sẻ vấn đề với chuyên gia đáng tin cậy. Ví dụ như cố vấn hoặc người chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó hãy tìm lời khuyên và hỗ trợ từ một tổ chức chống bạo hành gia đình.

Hy vọng bài viết trên của Boitinhyeu.com sẽ gỡ rối cho bạn các vấn đề gặp phải trong chuyện tình cảm. Khi đàn ông im lặng, hãy thực hiện theo một số cách trên để chủ động trong quan hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *