Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Bí quyết giúp bạn vượt qua nỗi nhớ người yêu hiệu quả

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Bí quyết giúp bạn vượt qua nỗi nhớ người yêu hiệu quả

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Có lẽ, vì lý do nào đó mà bạn và đối phương bước vào giai đoạn yêu xa. Chắc chắn, khoảng thời gian này bạn sẽ nhớ người ấy da diết, điên cuồng. Cảm giác này không hề dễ chịu một chút nào. Thế nhưng, bạn phải tìm cách để vượt qua, không thể để bản thân trượt dài theo nỗi nhớ nhung. Cùng chuyên trang Boitinhyeu.com tìm hiểu những cách để bớt nhớ người yêu trong bài viết sau nhé!

1. Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? 

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Khi yêu xa, nỗi nhớ người yêu chất thành núi. Tuy nhiên, bạn không thể mãi như vậy mà hãy tích cực hơn để cuộc sống không trôi qua một cách vô nghĩa.  

1.1 Liên lạc với người ấy

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Cách nhanh nhất và dễ nhất là bạn hãy nhắn tin hoặc gọi điện cho người ấy. Khi được nói chuyện và nghe giọng người yêu, bạn sẽ cảm thấy như người ấy đang ở cạnh bên. Hơn nữa, việc trò chuyện với người yêu giúp bạn vui vẻ, thoải mái hơn, đỡ được cảm giác nhớ nhung. 

Tuy nhiên, nếu người yêu của bạn đang ở nước ngoài, lệch múi giờ nên không thể nói chuyện thì đành phải làm những cách khác thôi. Bạn nên chú ý đến thời gian, không thể nửa đêm mình nhớ người ấy mà lôi điện thoại ra gọi đâu. Đối phương cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để làm việc. 

Nhớ người yêu quá thì cứ nhắn tin, gọi điện cho đối phương  
Nhớ người yêu quá thì cứ nhắn tin, gọi điện cho đối phương

1.2 Đếm ngược thời gian gặp nhau

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Nếu bạn và đối phương đang yêu xa, cách để bạn ngừng nhớ người ấy là hãy đếm ngược thời gian. Bạn có thể dùng lịch để bàn để đánh dấu và chúc mừng vì một ngày đã trôi qua. Hãy tập trung vào cuộc sống của bạn từng ngày một. Việc đánh dấu trên lịch để đếm ngược thời gian có thể giúp bạn đỡ nhớ người yêu hơn phần nào. 

1.3 Nuôi heo đất

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Nuôi heo đất là một ý tưởng không tồi, bạn có thể tham khảo. Đây là cách khiến bạn cảm thấy “xót tiền” kinh khủng. Mỗi lần nhớ người yêu, bạn hãy nuôi heo bằng cách cho heo ăn 50k. Nếu số tiền này chưa làm bạn bớt nhớ thì cứ tăng lên 100k, 200k, 500k. 

Khi bạn còn dư tiền, bạn sẽ còn nhớ người ấy. Vậy nên cứ tăng lên khi nào hết nhớ thì thôi nhé! Cách “nuôi heo nỗi nhớ” có vẻ hơi tốn kém. Tuy nhiên, đó là một bí kíp vượt qua nỗi nhớ người yêu rất hiệu quả. 

Nuôi heo đất là cách vượt qua nỗi nhớ người yêu hiệu quả
Nuôi heo đất là cách vượt qua nỗi nhớ người yêu hiệu quả

1.4 Giết thời gian bằng cách làm một việc gì đó

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Nếu bạn càng rảnh, nỗi nhớ người yêu càng dâng lên. Vì vậy, bạn hãy tìm một việc gì đó làm để giết thời gian. Chẳng hạn, bạn có thể đọc sách, nấu ăn, học thêm một ngôn ngữ mới hoặc tham gia một khóa học vẽ tranh. 

Khi dành nhiều thời gian vào việc đang làm, bạn sẽ đỡ suy nghĩ vu vơ, đỡ bị nỗi nhớ nhung da diết thống trị. Hơn nữa, việc đọc sách hay học thêm kỹ năng mới cũng giúp bạn hoàn hảo hơn trong mắt đối phương. Và khi hai người gặp lại, người ấy sẽ bất ngờ về bản thân bạn đấy. 

Học thêm ngoại ngữ, đọc sách, thiền,... giúp bạn đỡ nhớ người yêu
Học thêm ngoại ngữ, đọc sách, thiền,… giúp bạn đỡ nhớ người yêu

1.5 Gặp gỡ bạn bè

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Đừng quên bạn vẫn còn những anh em, chị em thân thiết. Khi nhớ người yêu quá, bạn có thể đem những người đó ra để “tra tấn”. Hãy rủ bạn thân đi ăn, đi nhậu, đi xe phim hoặc chơi game để xua tan nỗi nhớ nhung da diết. 

Nếu bạn là con gái, bạn có thể tập hợp hội chị em lại để tám chuyện xuyên lục địa. Nếu là nam thì có thể rủ anh em chí cốt đi uống bia, hát hò cho khuây khỏa. Nhưng nhớ đừng đi quá giới hạn, đừng làm điều gì có lỗi với người yêu nhé! Việc “hành hạ” bạn thân chắc chắn sẽ thú vị và vui vẻ hơn nằm một đống để nhớ về ai kia.   

Gặp gỡ bạn bè sẽ xua tan nỗi nhớ người yêu da diết 
Gặp gỡ bạn bè sẽ xua tan nỗi nhớ người yêu da diết

1.6 Đi du lịch

Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Nếu có điều kiện, bạn hãy xách balo lên và bắt đầu một chuyến đi du lịch với gia đình hoặc bạn bè. Không khí tại những vùng đất mới chắc chắn làm bạn thoải mái hơn, không bị hình bóng của người yêu lấn át tâm trí. 

Thực ra, việc yêu xa không hề dễ dàng, nhất là khi mình cần nhưng người ấy không thể bên cạnh. Lúc này, cách hiệu quả nhất bạn có thể làm là rủ người thân thiết đi chơi, đi du lịch. Những người đó sẽ hướng suy nghĩ của bạn đến những điều thú vị hơn. 

Đi du lịch cũng là một cách “chữa bệnh” nhớ người yêu
Đi du lịch cũng là một cách “chữa bệnh” nhớ người yêu

2. Nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Cách để ngừng nhớ người yêu cũ

Bên cạnh câu hỏi nhớ người yêu quá thì phải làm sao? chắc hẳn nhiều bạn cũng đang tìm cách để ngừng nhớ về người yêu cũ. Việc đối phó với cảm xúc nhớ nhung một người đã cũ thật không hề dễ dàng. Cho dù không muốn, những hình ảnh, kỷ niệm với người cũ đôi khi sẽ quay lại hành hạ tâm trí của bạn. Vậy nhớ người yêu cũ quá thì phải làm sao? 

2.1 Cất hết những đồ vật người ấy tặng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn nhớ người yêu cũ đó là nhìn những kỷ vật người ấy tặng. Vì vậy, bạn nên đem cất hết những đồ vật đó vào một góc, nơi mình không thể thấy được. Nếu bạn cứ để nó trên bàn học, trên giường ngủ chỉ khiến bạn nhớ nhung người ấy hơn mà thôi. 

Nếu bạn và đối phương đã từng sống chung, cách để quên người ấy là bạn đổi màu sơn tường, sắp xếp đồ đạc theo phong cách khác. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy căn phòng chỉ thuộc về một mình bạn. Hình bóng của người yêu cũ sẽ dần dần mất đi theo thời gian.  

Nếu nhìn đồ vật và nhớ về người cũ thì tốt nhất bạn nên cất nó đi
Nếu nhìn đồ vật và nhớ về người cũ thì tốt nhất bạn nên cất nó đi

2.2 Rủ bạn bè đi chơi

Sau chia tay, đa số ai cũng chìm đắm trong nỗi nhớ nhung về người yêu cũ. Nếu muốn thoát ra khỏi đó, bạn hãy dành thời gian để định hình lại tâm trí của mình. Bạn có thể rủ bạn bè đi chơi để không phải suy nghĩ về người cũ và mối quan hệ cũ. 

Khi đi chơi cùng bạn bè, tâm trạng của bạn được cải thiện hơn nhiều. Có một hội bạn cùng quan điểm, cùng chí hướng, cùng nhau làm những điều mình thích thì bạn còn thời gian đâu mà nhớ người yêu cũ.  

2.3 Khiến bản thân bận rộn hơn

Cách để không nhớ người yêu cũ chính là bạn hãy làm việc, khiến bản thân mình bận rộn hơn. Bạn hãy tập trung vào công việc và những kế hoạch riêng của mình một cách có hiệu quả nhất. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức, được thăng tiến mà bạn còn giúp bạn vơi đi nỗi nhớ người yêu cũ. 

2.4 Tập trung vào bản thân 

Đừng để nỗi nhớ người yêu cũ lấn át tâm trí, bạn hãy tập trung vào bản thân mình. Hãy dành thời gian để phát triển bản thân theo chiều hướng tốt nhất. Bạn có thể đọc sách, học đàn, trau chuốt lại bản thân hoặc nuôi thú cưng. Khi được làm những điều mình thích, tâm trạng bạn sẽ phấn chấn hơn. Bạn không phải vật vã trong nỗi nhớ về người cũ nữa. 

Càng nhớ người yêu cũ bạn càng phải tập trung phát triển bản thân 
Càng nhớ người yêu cũ bạn càng phải tập trung phát triển bản thân

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Có người yêu để làm gì? 5 lý do bạn nên tìm người yêu

Ở bài viết trên, chuyên trang đã giúp bạn trả lời câu hỏi nhớ người yêu quá thì phải làm sao? Trong tình yêu, nhớ người yêu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên để những cảm xúc đó ảnh hưởng đến cuộc sống quá nhiều. Hy vọng những bí quyết chuyên trang chia sẻ có thể giúp bạn đỡ nhớ người yêu phần nào. Bạn hãy theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để biết thêm những mẹo về tình yêu cực hay, cực hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *