Làm sao để quên được nyc? Những lý do khiến bạn không thể chữa lành trái tim mình

Làm sao để quên được nyc

Làm sao để quên được nyc? Để quên đi một người mình đã từng yêu không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ rất đau khổ và nhớ nhung về người ấy da diết. Tuy nhiên không thể để tình trạng này kéo dài, bạn phải mạnh mẽ vượt qua để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Hãy cùng chuyên trang boitinhyeu.com tìm hiểu cách để quên được người yêu cũ, những lý do khiến bạn không quên được người yêu cũ qua bài viết sau.  

1. Làm sao để quên được nyc?

Làm sao để quên được nyc? Việc nhớ nhung về người yêu cũ không phải là một căn bệnh khó chữa. Đó đơn giản là triệu chứng tâm lý của con người hậu chia tay. Tuy nhiên, cảm giác này vô cùng khó chịu nếu bạn để nó cứ mãi đeo bám mình.

1.1 Chăm sóc bản thân, tập trung vào những mục tiêu cá nhân

Làm sao để quên được nyc? Để quên được người mình từng yêu nhanh chóng, bạn phải tập trung vào bản thân mình. Bạn có thể thúc đẩy bản thân bằng cách thường xuyên tập thể dục, thiền định hoặc tập yoga,…

Ngoài ra, nếu bạn thích makeup hãy cứ đăng ký một lớp học makeup để giúp bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Đừng mãi giam cầm mình trong căn phòng, hãy đăng ký ngay một lớp ngoại ngữ hoặc lớp học giao tiếp. Như vậy sẽ khiến bản thân bận rộn hơn, không còn thời gian để nhớ người cũ. Hơn nữa, việc trau dồi các kỹ năng sẽ giúp nâng cao giá trị con người bạn.

Bất kể ai cũng có những định hướng và mục tiêu riêng. Thế nhưng, trước đây vì dành quá nhiều thời gian cho việc vun vén tình cảm nên có thể bạn đã tạm gác lại những mục tiêu ấy. Sau chia tay, đây là thời điểm phù hợp để bạn bắt đầu hoặc tiếp tục theo đuổi những ước mơ của mình.

Thay vì nằm nhớ về người yêu cũ, nhớ kỷ niệm cũ, bạn hãy theo đuổi và làm những thứ mình thích. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ vẽ tranh, học đàn để kết giao với nhiều người hơn. Dần dần, tâm trạng của bạn cũng ổn định lại, bạn sẽ sống vui vẻ, tích cực và yêu đời hơn.

Tập trung vào bản thân là cách quên nyc hiệu quả
Tập trung vào bản thân là cách quên nyc hiệu quả

1.2 Tụ tập bạn bè nhiều hơn 

Làm sao quên được người mình yêu? Cách để bạn thoát ra khỏi nỗi nhớ về người yêu cũ nhanh nhất là bạn tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, khi gặp gỡ bạn bè, bạn nên tán gẫu những chuyện vui vẻ. Tránh kể lể, liên tục than phiền làm lây lan cảm xúc tiêu cực đến mọi người xung quanh.

Bạn bè chính là những người luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn, giúp bạn giải tỏa nỗi buồn. Tuy vậy, bạn cũng không nên làm bạn bè quá lo lắng cho mình. Sau khi đã nói hết nỗi lòng mình ra, tiếp theo bạn hãy suy nghĩ tích cực và rủ bạn bè cùng đi ăn uống, xem phim, mua sắm hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích.

Mọi chuyện đã kết thúc rồi, bạn đừng dành thời gian của mình để nhớ về người cũ nữa. Thay vào đó, bạn hãy ở bên những người thân yêu và bạn bè của mình nhiều hơn. Những người đó sẽ làm bạn vui vẻ trở lại, không còn cảm thấy cô đơn nữa.

Tụ tập, gặp gỡ bạn bè sẽ giúp bạn quên đi người yêu cũ dễ dàng 
Tụ tập, gặp gỡ bạn bè sẽ giúp bạn quên đi người yêu cũ dễ dàng

1.3 Rời bỏ không gian quen thuộc 

Làm sao để quên được nyc? Nếu muốn ngừng nhớ về người yêu cũ, bạn nên rời bỏ không gian quen thuộc của hai người. Việc ngồi mãi trong căn phòng với nỗi nhớ và những cảm xúc tiêu cực sẽ chẳng làm bạn cảm thấy khá hơn.

Không những vậy, căn phòng ấy còn là nơi chứa những kỷ niệm, những đồ vật quen thuộc liên quan đến người ấy như hình ảnh, kỷ vật tình yêu hoặc vật dụng cá nhân để quên,…Chính những thứ này sẽ khơi lại vết thương lòng, khiến bạn đau nhói và chìm trong sự nhớ nhung người yêu cũ.

Sau khi người ấy rời đi, nếu những hình ảnh quen thuộc vẫn quẩn quanh trong đầu bạn thì tốt nhất nên cải tạo lại phòng. Bạn không cần làm gì quá nặng nhọc, chỉ đơn giản là thay một bộ ga mới, sắp xếp đồ vật theo bố cục khác hoặc sơn lại màu sơn tường mới.

Rời bỏ không gian quen thuộc để vơi đi nỗi nhớ người yêu cũ 
Rời bỏ không gian quen thuộc để vơi đi nỗi nhớ người yêu cũ

1.4 Viết nhật ký mỗi ngày 

Nhớ nyc thì phải làm sao? Một trong những cách giúp bạn giải tỏa cảm xúc nhớ nhung người yêu cũ là viết nhật ký. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn viết những caption, những dòng tâm trạng lên mạng xã hội để than thở, tránh mình trách người. Bạn chỉ nên viết chúng ra một cuốn sổ tay của mình.

Theo nghiên cứu, việc viết những cảm xúc của mình ra giấy giúp cải thiện rối loạn tâm trạng và tăng cảm giác hạnh phúc. Hơn nữa, bạn cần hiểu rằng, trốn tránh không phải là một cách giải quyết vấn đề. Thay vào đó, bạn hãy can đảm đối diện với sự thật, giải bày những cảm xúc của mình qua từng trang giấy.

Bạn sẽ sớm nhận ra rằng, những cảm giác nhớ nhung về người yêu cũ sẽ vơi dần. Những trang nhật ký của bạn cũng giảm dần theo thời gian. Rồi sẽ có một ngày bạn chẳng còn lưu luyến, nhớ nhung về tình cũ nữa.

1.5 Xách balo lên đi du lịch

Làm sao để quên được nyc? Nếu bạn là người độc lập và dư giả tài chính thì có thể đi du lịch cho vơi đi nỗi sầu. Thay vì nằm nghe những bài nhạc buồn rồi khóc lóc nhớ về người yêu cũ, bạn hãy xách balo lên và hướng ra thế giới bên ngoài. Đây là cách để bạn làm sạch tâm trí, thanh lọc những suy nghĩ tiêu cực hiệu quả.

Bạn hãy đến những nơi bản thân thực sự yêu thích nhưng chưa từng đặt chân đến. Bạn có thể lên lịch trình cho một chuyến đi xa hoặc đơn giản là đi vòng vòng những nơi quanh thành phố. Khi đi ra ngoài, đầu óc của bạn sẽ được mở mang hơn và bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị.

Viết nhật lý cũng là cách giúp bạn quên đi tình cũ
Viết nhật lý cũng là cách giúp bạn quên đi tình cũ

1.6 Ngắt kết nối

Làm sao quên được người yêu cũ? Cách nhanh nhất để bạn quên được người cũ đó là cứng rắn tuyệt đối và ngừng liên lạc với đối phương. Khi đã lựa chọn sống một cuộc đời mới, bạn nên ngừng theo dõi, ngừng nhắn tin và gọi điện cho người ấy. Thậm chí, bạn có thể block người ấy trên mạng xã hội để quên nhanh hơn.

Việc ngắt kết nối có vẻ rất vô tình, nhưng đó chính là cách quên được người yêu cũ cực nhanh và hiệu quả. Nhiều người vẫn nói rằng “mắt không thấy, tim sẽ không đau”. Vậy nên, khi không còn nhìn thấy người ấy xuất hiện trên mạng xã hội một thời gian dài, bạn sẽ nhanh chóng quên được thôi.

Ngừng liên lạc sẽ giúp bạn quên người yêu cũ nhanh hơn
Ngừng liên lạc sẽ giúp bạn quên người yêu cũ nhanh hơn

1.7 Yêu người mới 

Làm sao để quên được nyc? Để quên đi người yêu cũ, tốt nhất là bạn nên bắt đầu một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, khi xác định bước vào mối quan hệ mới bạn phải nghiêm túc và đối xử với người mới một cách công bằng. Khi bạn dành thời gian cho người mới, bạn sẽ không còn những ràng buộc trong quá khứ. Có thể người mới đến sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn nhiều.

Thay vì cứ mãi ngồi nhớ về mối quan hệ đã đổ vỡ, việc xây dựng mối quan hệ với người mới là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, bạn không nên ép buộc bản thân hoặc miễn cưỡng yêu một người khác. Nếu cảm thấy có cảm tình với người ta, bạn cứ mạnh dạn tiến tới để cả hai cho nhau cơ hội tìm hiểu. Ngược lại, nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng, cần thêm thời gian thì cứ làm theo những gì con tim mách bảo.

Yêu người mới cũng là cách giúp bạn quên đi mối tình cũ 
Yêu người mới cũng là cách giúp bạn quên đi mối tình cũ

2. Làm sao để quên được nyc? Nếu không quên được phải làm sao?

Làm sao để quên được nyc? Mặc dù trên mạng tràn lan những bí kíp giúp bạn quên đi mối quan hệ đã kết thúc. Tuy nhiên, bạn đã thử hết các cách ấy nhưng không quên được người yêu cũ thì phải làm sao?

Có thể bạn đã áp dụng những cách để quên người cũ nhưng không hiệu quả bởi bạn chưa thật sự hiểu bản thân muốn gì. Lúc này, bạn nên sống chậm lại, hướng vào bên trong để cân bằng lại cảm xúc của chính mình. Khi bạn tập trung vào bản thân và những mục tiêu, bạn sẽ thấy cuộc sống còn rất nhiều điều đáng quan tâm hơn người yêu cũ.

Tóm lại, khi đã thử nhiều cách nhưng hình bóng người cũ vẫn hiện trong đầu thì bạn nên tập trung chữa lành cho bản thân mình trước. Khi tâm hồn được thanh lọc, tâm trạng thoải mái, bạn sẽ quên người ấy nhanh hơn.

Chữa lành cho con tìm mình nếu muốn quên được nyc
Chữa lành cho con tìm mình nếu muốn quên được nyc

3. Làm sao để quên được nyc? Lý do bạn không quên được người yêu cũ

Tại sao không quên được người yêu cũ? Sau khi bước ra khỏi mối quan hệ, chắc hẳn bạn rất buồn tủi và đau khổ. Bạn muốn quên đi người ấy và bắt đầu một cuộc sống mới nhưng không thể nào làm được. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn vẫn chưa thể quên được người yêu cũ.

3.1 Vẫn còn giữ liên lạc

Một trong những lý do bạn không quên được người yêu cũ bởi hai người vẫn còn giữ liên lạc. Sau khi chia tay, việc cắt đứt mọi liên lạc với đối phương là điều quan trọng nhưng bạn lại không làm được. Vậy nên bây giờ bạn khó vượt qua được những cảm xúc và tình cảm gắn kết với người yêu cũ.

3.2 Thường xuyên theo dõi trang cá nhân của đối phương 

Nếu thường xuyên theo dõi trang cá nhân của người yêu cũ, bạn sẽ không thể quên được người ấy. Bạn đã dành nhiều thời gian kiểm tra xem người ấy có hoạt động không, có cập nhật gì mới không, anh ấy đã đi đâu,…Điều này khiến bạn không thể thoát ra khỏi những cảm xúc tiêu cực và những suy nghĩ về đối phương. Như vậy chỉ khiến bạn khó quên đi người ấy mà thôi.

3.3 Bạn là người thiếu kiên nhẫn

Lý do khiến bạn không quên được người cũ là do bạn thiếu kiên nhẫn. Khi hai người đã quyết định chấm dứt, bạn nên kiên nhẫn trong quá trình chữa lành vết thương của mình. Bạn cần hiểu rằng, nỗi đau hậu chia tay không phải thứ thứ cảm xúc bạn có thể quên trong một sớm một chiều.

3.4 Vẫn mong hai người có thể quay lại

Làm sao để quên được nyc trong khi bạn luôn nghĩ đến chuyện tái hợp. Lý do bạn chưa thể quên được tình cũ. Vậy nên, bạn hãy ngừng lý tưởng hóa chuyện quay lại. Nếu điều này có thể xảy ra thì chắc chắn nó sẽ xảy ra, bạn không cần quan tâm nhiều. Liên lục nghĩa đến mối quan hệ cũ và mong tái hợp không khiến đối phương quay lại, mà chỉ làm bạn thêm đau và nhớ người ấy hơn mà thôi.

3.5 Không chấm dứt một cách rõ ràng

Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? Có lẽ do bạn và đối phương không chấm dứt mối quan hệ một cách rõ ràng. Tuy nhiên, đó không phải là điều quan trọng. Điều quan trọng là mối quan hệ giữa hai người đã kết thúc và bạn phải bước tiếp.

Lúc này, bạn nên bỏ qua mọi lý do vì sao cuộc tình chấm dứt và chấm dứt như thế nào. Bạn hãy ngăn chặn mọi điều tiêu cực bằng cách không phân tích lý do hay suy nghĩ quá nhiều.

Lý do không quên được tình cũ là bạn còn giữ nhiều thứ về người ấy
Lý do không quên được tình cũ là bạn còn giữ nhiều thứ về người ấy

 

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu bạn đang crush ai đó: 8 biểu hiện chắc chắn bạn đã “cảm nắng” người kia

Ở bài viết trên, chuyên trang đã giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để quên được nyc? Bên cạnh đó, chuyên trang còn chỉ ra những lý do khiến bạn vẫn chưa thể quên được người yêu cũ. Hy vọng bạn đủ mạnh mẽ để vứt bỏ những điều trong quá khứ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn hãy theo dõi chuyên trang Bói Tình Duyên để biết thêm nhiều kiến thức hay về tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *