Red Flag trong tình yêu là gì? Hướng dẫn dấu hiệu nhận biết Red Flag

Red Flag trong tình yêu là gì? Hướng dẫn dấu hiệu nhận biết Red Flag

Red Flag trong tình yêu là thuật ngữ báo động về mối quan hệ không lành mạnh khi hai người hẹn hò. Nếu bạn tiếp tục kéo dài có thể làm ảnh hưởng tới đời sống tinh thần của cả hai. 

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa phân biệt được dấu hiệu của Red Flag. Hãy cùng Boitinhyeu tìm hiểu chi tiết nội dung trên trong bài viết bên dưới đây. 

1. Định nghĩa thế nào là Red Flag trong tình yêu? 

Nhiều người có chung thắc mắc Red Flag trong tình yêu là gì? Theo cách hiểu đơn giản nhất, Red Flag có nghĩa: Cờ đỏ.

Red Flag trong tình yêu là dấu hiệu cảnh báo cho thấy những khuôn mẫu hay hành vi không lành mạnh trong các mối quan hệ của bạn. 

Khi yêu, ham muốn và cảm xúc sẽ che mờ đi khả năng phán đoán của bạn
Khi yêu, ham muốn và cảm xúc sẽ che mờ đi khả năng phán đoán của bạn

Đối với chuyện tình cảm, mọi ham muốn và cảm xúc sẽ che mờ đi khả năng phán đoán. Vậy nên người trong cuộc khó nhận ra các dấu hiệu cảnh báo.

Dấu hiệu nhận biết dễ nhất Red Flag trong tình yêu chính là hành vi lạm dụng và gây hấn. Tuy nhiên một số chi tiết khác cũng có thể bỏ qua.

Hiện nay thuật ngữ Red Flag được dùng trong giao tiếp như từ lóng có nghĩa là hãy đề phòng, cẩn thận. Từ ngữ trên không chỉ sử dụng được trong tình yêu còn dùng ở các bối cảnh khác. Đó là tình bạn, gia đình, công việc hoặc sức khỏe.

2. Dấu hiệu phổ biến để nhận biết Red Flag trong tình yêu 

Muốn bảo vệ sức khỏe và tinh thần của chính mình và những mối quan hệ không mong muốn, bạn nên nhận biết dấu hiệu Red Flag là:

Dấu hiệu nhận biết Nội dung 

✅ Red Flag trong tình yêu: Hay nói dối

Biểu hiện đầu tiên của Red Flag trong tình yêu là việc nói dối thường xuyên. Đối phương không trung thực sẽ thuộc tín hiệu không tốt. Samara Quintero – Nhà tâm lý trị liệu hôn nhân và gia đình nhận định, tất cả chúng ta đều có lúc nói dối.

Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy đối phương liên tục lừa dối mình hay bắt quả tang, điều này là một dấu hiệu đáng báo động. Một vài việc như không trung thực về nơi họ đang đến hay lớn hơn việc ngoại tình.

Một người nếu bị lừa dối nhiều sẽ khiến bản thân khó xây dựng nền tảng vững chắc trong các mối quan hệ. Thậm chí còn phả hủy mọi công sức bản thân đã xây dựng từ trước.

✅ Chỉ trích, hạ thấp bạn

Có nhiều người bị đối phương thường xuyên chỉ trích hoặc hạ thấp bằng cách gây hấn thụ độc hay tinh tế. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn.

Ví dụ minh họa như câu hỏi “em thật may mắn khi anh vẫn ở bên cạnh vì em sẽ không bao giờ làm tốt hơn được“. Hoặc câu nói đừng cố tỏ ra hài hước vì rất lố bịch..

Trên đây là một vài câu nói thể hiện việc lạm dụng tình cảm sẽ dẫn đến cảm giác lo lắng và bất an trong một mối quan hệ nào đó. Nhà tâm lý trị liệu hôn nhân và gia đình Quintero cũng cho rằng cần phải giải quyết hành vi đó với đối phương.

Trong trường hợp họ đổ lỗi không chịu trách nhiệm, bạn nên đánh giá xem xét lại mối quan hệ này.

✅ Kiểm soát quá mức

Dấu hiệu của Red Flag trong tình yêu cũng chính là việc bị kiểm soát quá mức. Đây là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người nếu bị ai đó kiểm soát tất cả mọi quyết định, quan điểm của bạn.

Bản thân người đó cũng thường quan tâm tới những gì họ muốn hơn mọi điều tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó, đối phương còn kiểm soát cả cảm xúc bằng sự im lặng.

Nếu không làm theo mọi điều người kia yêu cầu, họ sẽ ngừng nói chuyện, thậm chí hành động như không có mình đang tồn tại. Những người đó quan điểm rằng, đây sẽ là kiểu trừng phạt đau đớn nhất.

Vậy nên để tồn tại một mối quan hệ lành mạnh, cả hai cần phải thỏa hiệp và thấu hiểu nhau. Đặc biệt cần tôn trọng cuộc sống riêng tư, đặc biệt không kiểm soát hành động của đối phương.

✅ Xuất hiện hành vi bạo lực

Có không ít trường hợp xuất hiện tình trạng bị đối phương bạo lực và làm tổn thương trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò. Thậm chí ngay cả người thân, động vật cũng bị người đó làm hành vi tương tự. Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy của Red Flag trong tình yêu.

Trong thời gian hẹn hò, người đó cũng cũng dễ nổi nóng hay có hành vi bất lịch sự với nhân viên phục vụ. Đôi khi còn thốt ra những lời tục tĩu và nóng giận. Vì vậy bạn nên cân nhắc mối quan hệ này và lưu ý về Red Flag.

✅ Đeo bám

Một số biểu hiện bên dưới đây cho thấy xuất hiện Red Flag trong tình yêu:

– Bản thân sẽ cảm thấy mất năng lượng và cân bằng khi hai người dành thời gian quá nhiều cho nhau.

– Đôi khi bạn muốn ở một mình nhưng người kia lại buộc tội rằng bạn không yêu họ.

– Hai bạn quá bám nhau đến nỗi không còn quan hệ xung quanh nào khác.

– Một khi hai người đã dính lấy nhau nên làm bất cứ thứ gì cũng cảm thấy cuộc sống chỉ có hai người.

Thường những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp bên ngoài sẽ làm phong phú thêm cuộc sống cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên nếu ai đó phụ thuộc và quá bám dính bạn sẽ đem lại cảm giác ngột ngạt, bực bội. Đây chính là biểu hiện dễ nhận thấy nhất của Red Flag.

✅ Nói xấu về người cũ, thiếu tôn trọng

Nếu chịu khó để ý bạn sẽ thấy khi đối phương nói về người yêu cũ với thái độ khó chịu. Luôn đổ lỗi cho họ bởi các thất bại trước đây.

Lúc này bạn sẽ thấy người đó không làm chủ được hành vi của mình. Vậy nên nếu không may chia tay bản thân cũng không mong muốn bị nói xấu tương tự.

✅ Ghen tuông, thiếu tin tưởng

Thường đối phương có tính hay ghen dễ dẫn đến hành vi kiểm soát. Họ sẽ hay ghen tị với cuộc sống xã hội bên ngoài của nhiều người khác.

Một số người mang tính cách như vậy còn làm bản thân bạn gộp thở với những cuộc gọi hoặc tin nhắn. Họ cố gắng kiểm soát mọi điều bạn làm.

Nếu bạn đang thấy mình rơi vào hoàn cảnh như vậy cần thay đổi hành vi của bản thân. Mục đích của việc làm này nhằm xoa dịu sự ghen tuông cả đối phương.

Theo thống kê, khi ghen tuông trong mối quan hệ thì chất lượng sẽ bị giảm xuống. Điều này cho thấy tất cả làm giảm đi sự lãng mạn trong tình yêu.

✅ Thao túng tâm lý

Bạn nên cẩn thận nếu đối phương khiến bạn tự hỏi lại về quan điểm cá nhân của chính mình. Họ khiến bạn tự thấy cảm xúc của bản thân không quan trọng, cho rằng các phản ứng là thái quá.

Ngoài ra đối phương thường bác bỏ mọi suy nghĩ hay quan điểm của bạn. Thậm chí còn bóp méo ý thức, chuyển hướng sang một vấn đề khác.

Vì vậy có thể nói đây là một hình thức lạm dụng tình cảm ngầm và là dấu hiệu Red Flag trong tình yêu. Nếu gặp tình trạng này, trong tương lai sẽ phải sống trong cảm giác sợ hãi, tội lỗi.

Đôi khi luôn có suy nghĩ và có nghĩa vụ với người kia. Rồi cuối cùng đối phương sẽ đạt được mọi điều họ muốn, trong khi đó bản thân lại bị mất phương hướng và bất lực.

✅ Luôn giữ bí mật về bản thân

Nếu đối phương không muốn nhắc về quá khứ hay công việc họ đang làm, rất có thể người đó đang giữ một bí mật phía sau. Vậy nên cần thận trọng nếu như:

– Họ thể hiện một người hoàn hảo.

– Bảo mật kín về điện thoại và máy tính cũng như tài khoản mạng xã hội.

– Phản ứng quá mức nếu cả hai không chung 1 quan điểm.

– Không muốn chia sẻ vị trí ở hiện tại với bất kỳ ai.

Đây chính là báo động đỏ cực lớn đối với mối quan hệ được cho là lành mạnh, nghiêm túc.

✅ Vô trách nhiệm

Nếu ai hỏi Red Flag trong tình yêu là gì thì đây là dấu hiệu khó nhận ra nhất. Bạn có thể quan sát các biểu hiện như luôn nhờ hỗ trợ tài chính hay không duy trì công việc lâu dài.

Đây chính là biểu hiện của người thiếu trách nhiệm bạn nên tránh nếu như có ý định xây dựng quan hệ lâu dài.

2. Giải pháp tránh bị Red Flag trong tình yêu

Red Flag ẩn dụ cho những tín hiệu báo động trong chuyện tình cảm. Vậy nên bạn cần phân biệt và đưa ra giải pháp tránh tình trạng bị Red Flag trong tình yêu.

Red Flag là thuật ngữ không ai mong gặp phải và xảy ra với mình
Red Flag là thuật ngữ không ai mong gặp phải và xảy ra với mình

2.1. Sự riêng tư và bí mật

Sự riêng tư là quyền lợi cơ bản của mỗi người. Trong bất kỳ mối quan hệ nào việc tôn trọng là điều cần thiết. Nếu không có sự riêng tư, bản thân sẽ không thoải mái và giữ được cái tôi của riêng mình.

Việc để người yêu hay bạn đời xen vào hay can thiệp vào cuộc sống riêng sẽ khiến bạn không nhận được sự tôn trọng. Vậy nên cả hai nên nêu rõ quan điểm ngay từ những ngày đầu quen nhau để tránh gặp phải Red Flag trong tình yêu.

Ngoài ra hãy thông báo rằng mình cần thời gian để giải quyết vấn đề cá nhân. Với không gian riêng sẽ giúp bản thân suy nghĩ và phát triển tốt hơn.

Ngoài sự riêng tư, bí mật cũng có vai trò quan trọng. Đối với người có nhiều bí mật không muốn chia sẻ, bạn hãy nói chuyện rõ ràng hơn với họ.

Nếu những người này vẫn giữ quan điểm giữ cho riêng mình bí mật, bạn hãy xem xét lại mối quan hệ này. Chỉ cần bản thân đủ tin tưởng và chân thành, họ sẽ mở lòng với bạn.

2.2. Sự chiếm hữu và ở bên cạnh nhau 

Một mối quan hệ an toàn khi đối phương tạo cảm giác yên tâm cho bạn. Một người yêu mình không nhất thiết phải báo cáo từng công việc họ làm.

Red Flag không chỉ được dùng trong tình yêu còn áp dụng với tình bạn, sức khỏe
Red Flag không chỉ được dùng trong tình yêu còn áp dụng với tình bạn, sức khỏe

Cả hai chỉ cần tôn trọng chia sẻ với nhau về lịch trình bận rộn để đối phương không quá lo lắng. Đây sẽ là tín hiệu tuyệt vời và cần có để mối quan hệ lâu dài.

Bạn không cần phải trình bày tất cả mọi thứ với đối phương cho dù chỉ là việc nhỏ. Nếu ai bị Red Flag trong tình yêu, họ hướng tới sự kiểm soát mọi thứ xung quanh.

Để hạn chế xảy ra hiện tượng trên, bản thân nên thẳng thắn ngay từ đầu khiến cả hai không bị ngộp thở. Không gian cho cá nhân đều rất quan trọng, nếu không thoát được bạn sẽ biến mình thành con rối bên cạnh họ.

2.3. Sự tự nguyện

Trong chuyện tình yêu, mọi thứ xảy ra đều do tự nguyện của cả hai bên. Bạn không cần phải cầu xin đối phương làm điều gì cho mình, hãy để họ tự nguyện giúp mình.

Việc nói dối nhiều lần là một trong những dấu hiệu của người Red Flag
Việc nói dối nhiều lần là một trong những dấu hiệu của người Red Flag

Để đạt được kết quả trên, sự giao tiếp phù hợp và thấu hiểu nhau sẽ rất quan trọng. Hầu hết khi mới bắt đầu yêu đương, một trong hai sẽ bị choáng ngợp trước sự lãng mạn. Tuy nhiên lâu dài sự ưu tiên sẽ bị giảm dần.

▶️▶️▶️ Có thể bạn quan tâm: Làm sao để có tình yêu đẹp? 5 Quy tắc Vàng bạn phải biết

Có thể nói quan tâm chăm sóc và tôn trọng nhau là yếu tố quan trọng duy trì mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Trên đây là những chia sẻ của chuyên trang về Red Flag trong tình yêu, . Nếu bạn quan tâm đến những kiến thức thú vị về tình yêu, hãy ghé thăm Boitinhyeu.com thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *