Thương hại trong tình yêu – Dấu hiệu khi hai người không còn cảm xúc 

Thương Hại Trong Tình Yêu Là "Sự Bố Thí Tình Cảm"???

Thương hại trong tình yêu là khái niệm không tồn tại trong câu chuyện tình cảm giữa hai người. Tình yêu phải dựa trên sự bình đẳng và tự nguyện đến từ hai phía, không ai trong hai người phải mưu cầu và cưỡng ép. Khi hết yêu, bạn đừng vì bất cứ sự thương hại nào mà ở lại, vì như thế chỉ khiến đối phương cảm thấy khó chịu hơn. Cùng Boitinhyeu.com tìm hiểu về sự thương hại trong tình yêu qua bài viết dưới đây. 

1. Thương hại trong tình yêu là gì?

Thương hại trong tình yêu là tình cảm không chân thành, một trong hai người đã hết cảm xúc với đối phương nhưng vì một lý do gì đó mà vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ. Tuy nhiên, cả hai đều không cảm thấy thoải mái trong trường hợp này, kể cả với người thương hại và người được thương hại.

Thương hại là khái niệm không tồn tại trong tình yêu
Thương hại là khái niệm không tồn tại trong tình yêu

2. Biểu hiện của sự thương hại trong tình yêu

Thương hại trong tình yêu khiến cả hai người đều khó chịu, bức bối nhưng không buông được. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong chuyện tình cảm, không biết người ấy yêu bạn thật lòng hay chỉ thương hại thì tham khảo những biểu hiện của sự thương hại trong tình yêu dưới đây.

2.1. Không bao giờ nói lời yêu thương

Trong tình yêu, những câu nói ngọt ngào như “Anh yêu Em”, “Anh thương Em”, “Em yêu Anh”,…là điều bình thường. Những người yêu thương nhau thật lòng vẫn luôn dành sự lãng mạn ấy cho nhau. Tình yêu cần sự giao tiếp mới có thể duy trì và phát triển hơn. Tuy nhiên, với những người chỉ thương hại bạn thì người đó rất hạn chế nói với bạn những câu từ ngọt ngào. Thậm chí người ấy chưa bao giờ nói với bạn.

2.2. Chờ đối phương nhắn tin trước mới trả lời

Thương hại trong tình yêu còn biểu hiện qua việc nhắn tin, gọi điện. Nếu đối phương chỉ dành cho bạn sự thương hại thì người đó không chủ động liên lạc cho bạn mà chỉ trả lời khi bạn nhắn tin hỏi thăm trước. Nếu bạn im lặng, người đó cũng sẽ im lặng theo. Bạn bày tỏ sự ngọt ngào qua tin nhắn thì người đó bộc lộ sự khó chịu hoặc trả lời lại một cách cho có. Những lời lẽ ngọt ngào, yêu thương sẽ không bao giờ có trong mối quan hệ thương hại.

2.3. Không thể hiện tình cảm với đối phương trước đám đông

Với những cặp đôi yêu nhau thật lòng và thắm thiết, việc thể hiện tình cảm của mình với đối phương ở những nơi đông người là chuyện bình thường. Tuy nhiên, đối với những người yêu bạn chỉ vì thương hại thì điều này khó xảy ra. Khi hai người đi cùng nhau ở nơi riêng tư, một cái nắm tay còn không có thì làm sao có chuyện thể hiện tình cảm trước mặt nhiều người khác.

2.4. Không trân trọng những món quà đối phương tặng

Có nhiều lý do mà những người thương hại trong tình yêu sẽ không bao giờ trân trọng món quà đối phương tặng cho mình. Các cặp đôi yêu nhau thường tặng cho nhau các món quà mang ý nghĩ về vật chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, người thương hại bạn cảm thấy món quà bạn tặng không thực sự có giá trị về mặt tinh thần thì làm sao người ta coi trọng.

2.5. Luôn luôn cáu gắt

Biểu hiện rõ nhất khi một người yêu bạn chỉ vì thương hại là người đó luôn cáu gắt với bạn. Người ta coi sự có mặt của bạn là một điều phiền phức, vướng bận. Khi yêu thật lòng, nhiều người luôn muốn bên cạnh người yêu mình để chia sẻ những tâm tư tình cảm và để yêu thương. Còn thực chất trong lòng chỉ có sự thương hại thì việc ở cạnh bạn là điều người đó không hề muốn.

Hơn nữa, đối phương sẽ tỏ thái độ rất khó chịu với những việc làm sai của bạn nếu người đó chỉ thương hại bạn. Con người sẽ có những lúc làm sai, thay vì chỉ ra và bỏ qua cho lỗi lầm của bạn thì đối phương chọn cách chỉ trích bạn nhiều hơn.

Người thương hại bạn trong tình yêu là khi bạn làm gì cũng không vừa ý người đó
Người thương hại bạn trong tình yêu là khi bạn làm gì cũng không vừa ý người đó

3. Yêu thật lòng và thương hại trong tình yêu khác nhau như thế nào?

Thương hại trong tình yêu và yêu thương thật lòng khác nhau rất rõ. Tình yêu là thứ tình cảm được biểu hiện rõ ràng, nếu bạn không cảm nhận được từ đối phương tức là người đó không thực sự yêu bạn.

3.1. Tình yêu thật lòng

Tình yêu thật lòng là khi một người sẵn sàng bỏ ra một khoảng thời gian riêng tư dành để trò chuyện cùng người yêu. Yêu thật lòng là khi bạn nắm chặt bàn tay người yêu mỗi khi sang đường. Hơn nữa, bạn luôn cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi lạc mất người yêu giữa chốn đông người. Nếu thực sự yêu một người, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi người yêu hút thuốc lá hay bỏ bữa. Và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi người yêu lúc nào cũng cười nói vui vẻ.

Khi yêu thật lòng, con gái hay cằn nhằn và con trai coi đó là chuyện bình thường. Hai người sẽ cuống cuồng lên nếu không liên lạc được cho nhau.

3.2. Tình yêu thương hại

Thương hại trong tình yêu là khi hai người chọn ở bên nhau chỉ vì trách nhiệm, bạn không nỡ đành lòng bỏ rơi một người quá đáng thương. Bạn sẽ ậm ừ cho qua và hời hợt trước sự quan tâm nồng nhiệt của đối phương. Hơn nữa, bạn cho rằng sự quan tâm đó chỉ là điều thừa thãi trong cuộc sống đầy màu sắc của bản thân mình. Mặt khác, khi yêu chỉ vì thương lại thì con trai sẽ rất khó chịu và phiền hà khi nhìn thấy con gái khóc.

Đau đớn nhất không phải một người rời bỏ một người mà là khi đi bên cạnh nhau nhưng cả hai không cảm nhận được năng lượng tình yêu.

Khi hết yêu thì nên rời đi, cả hai không nên dày vò nhau trong một mối quan hệ không có kết quả
Khi hết yêu thì nên rời đi, cả hai không nên dày vò nhau trong một mối quan hệ không có kết quả

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cho bạn biết được những biểu hiện của thương hại trong tình yêu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn so sánh giữa một tình yêu thật lòng và tình yêu thương hại khác nhau như thế nào. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn nhận ra được tình cảm của đối phương là chân thành hay thương hại. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định của mình một cách đúng đắn về mối quan hệ đó. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com của chúng tôi để biết thêm những chia sẻ thú vị, bổ ích về tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *