Tình yêu sét đánh là gì? Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên có bền lâu không? 

Tình yêu sét đánh là gì? Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên có bền lâu không? 

Tình yêu sét đánh chính là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chính thời khắc trông thấy đối phương, trái tim bạn như loạn nhịp và rung động. 

Điều này chúng ta thường chứng kiến nhiều trong các tiểu thuyết, phim ảnh. Liệu rằng ngoài đời có tồn tại thứ tình cảm này không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết bên trong bài viết của Boitinhyeu

1. Tình yêu sét đánh là gì? 

Từ trước đến nay, tình yêu sét đánh vẫn luôn là chủ đề tranh cãi của mọi người. Có thể bạn không tin vào thứ tình cảm này, tuy nhiên trong cuộc đời bạn vẫn có những khoảnh khắc ngay trong lần đầu nhìn thấy một ai đó.

Tình yêu sét đánh là một thứ cảm xúc rất nhanh chóng khi bắt đầu một mối quan hệ
Tình yêu sét đánh là một thứ cảm xúc rất nhanh chóng khi bắt đầu một mối quan hệ

Thời điểm này, có thể bạn muốn gần gũi hay gắn bó, tìm hiểu về cuộc sống tình cảm của họ. Khi mối quan hệ phát triển xa hơn, những cảm giác ban đầu dễ trở thành tình yêu đôi lứa.

Vậy nên nếu ai hỏi tình yêu sét đánh là gì? Với ai từng trải qua đều cảm nhận được rằng, thứ tình cảm này chính là bị thu hút rồi sau đó chuyển sang thích.

Lúc này giữa yêu và thích chỉ cách nhau trong gang tấc. Đôi khi bản thân không nhận ra mình yêu từ khi nào.

Có thể tình yêu sét đánh ban đầu chỉ là tình cảm êm dịu nhưng lại vô cùng hoang dã và tràn ngập con tim. Tuy nhiên nếu nửa kia hờ hững, bạn cũng sẽ sớm quên, ảo tưởng tích cực cũng tan vỡ để trở về thế giới riêng.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Tình Yêu Là Gì? TOP 10 Định Nghĩa Hay Nhất Về Tình Yêu

2. Các căn cứ xác định tình yêu sét đánh 

Theo nhận định của các nhà tâm lý học, tình yêu sét đánh bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên là hoàn toàn có cơ sở. Dưới đây là các căn cứ xác định thứ tình cảm đặc biệt này.

Căn cứ xác định Nội dung
✅ Tình yêu sét đánh qua cái nhìn bề ngoài Bạn cần phân biệt rõ giữa tình yêu sét đánh và tình yêu đích thực trong trường hợp này. Bởi đây không thuộc trạng thái đồng nhất cùng nhau.

Mọi người vẫn thường gọi tiếng sét ái tình bắt đầu từ cái nhìn bề ngoài. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, cách nói chuyện đã thực sự thu hút bạn.

Còn tình yêu đích thực thật sự hiếm gặp cũng khởi sự từ cái nhìn đầu tiên. Mặc dù bạn cảm thấy bị lôi cuốn tức thì bởi một anh chàng có cá tính tuyệt vời hay tài năng đặc biệt, nhưng đây mới chỉ là sự say đắm.

Khi bạn lớn hơn và bắt đầu có nhiều mối quan hệ, lúc đó bản thân sẽ hiểu rằng tình yêu đến từ sự đồng cảm và trách nhiệm. Vậy nên có thể nói tình yêu qua cách nhìn đầu tiên khởi đầu của tình yêu đích thực.

✅ Cảm xúc thật Nếu một người con trai sau khi gặp một cô gái ngay từ cái nhìn đầu tiên, người đó sẽ tìm cách tán tỉnh và thuyết phục. Thậm chí khi đối phương chưa có tình cảm, người này vẫn cố gắng kiên trì theo đuổi.

Cảm giác ấn tượng về một người nào đó là hoàn toàn có thật. Chỉ khi bạn thật sự có tình cảm, cảm xúc mới dám tiếp tục nói chuyện và gặp gỡ người ấy.

Nhưng khi đối phương tạo cho bạn ấn tượng xấu, chắc chắn sẽ không bao giờ hy vọng gặp gỡ tiếp theo. Cảm giác này chính do trái tim mách bảo, hoàn toàn không phải do lý trí của con người điều khiển.

Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên không phải là chuyện hiếm thấy. Vậy nên nếu bạn say nắng hay có cảm giác với ai cũng không quá khó hiểu. Thứ tình cảm này có thể không phải tình yêu đích thực mãi mãi nhưng sẽ rất khó phai.

✅ Trái tim loạn nhịp ngay giây phút đầu Hiện tượng tim đập thình thịch ngay khi gặp một ai đó khác phái là một trạng thái tâm lý bình thường của con người. Tình trạng này được tạo ra do việc phát hành hóa chất trong não có ảnh hưởng đến chức năng trí tuệ và nhận thức.

Tình yêu ở đây không có nghĩa phải dài. Trong giai đoạn này, tình cảm chỉ đến trong vài giây ngắn ngủi nhưng đó là thứ cảm giác mạnh mẽ. Chúng lại khiến bạn có thể ngẩn ngơ ngay sau đó thậm chí là vài ngày sau tâm trí vẫn chỉ nhớ đến người ấy.

3. Tình yêu sét đánh có bền vững, lâu dài không?

Thực tế tình yêu có được sau cái nhìn đầu tiên có thể bị tàn lụi sau một thời gian. Tuy nhiên thời gian không phải độc nhất hay thước đo quan trọng trong chuyện tình cảm.

Tình yêu qua cái nhìn đầu tiên bền vững hay không sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận và trải nghiệm thực tế của mỗi người
Tình yêu qua cái nhìn đầu tiên bền vững hay không sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận và trải nghiệm thực tế của mỗi người

Tình yêu qua cái nhìn đầu tiên bền vững hay không sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận và trải nghiệm thực tế của mỗi người

Đây cũng có thể là tiền đề của một tình yêu đích thực, vĩnh cửu và bền lâu nếu hai bên có cảm xúc yêu thương lẫn nhau. Do đó nhiều người vẫn thường nhắc rằng: “Không có tình yêu bất tử mà chỉ có những giây phút bất tử của tình yêu”.

Nếu ai hỏi tình yêu sét đánh qua cái nhìn đầu tiên có bền vững không? Câu trả lời là do hoàn cảnh thực tế và phản ứng tình cảm của hai bên.

Vậy nên việc hai bạn có đi với nhau dài lâu không lại phụ thuộc vào chữ duyên phận. Trước đó người sáng lập hãng Apple từng cho rằng, tình yêu là chuyện của trái tim. Vậy nên trái tim sẽ mách bảo khi nào bạn tìm thấy thứ tình cảm ấy.

Cũng giống như các mối quan hệ tuyệt vời khác, chuyện này sẽ trở nên tốt đẹp khi thời gian trôi qua. Tình yêu thuộc câu chuyện của trái tim. Do đó mỗi người chỉ có thể biết khi nào bắt đầu và kết thúc nếu biết lắng nghe lời mách bảo của trái tim mình.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Ebe là gì trong tình yêu? Cách gọi đầy “cưng nựng” của cặp đôi

Các bạn vừa tìm hiểu khá chi tiết các căn cứ và biểu hiện của tình yêu sét đánh trong bài viết của Boitinhyeu.com. Hy vọng mọi người sẽ biết trân trọng các cảm xúc của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *