Khi con gái ghen nên làm gì? TOP những cách dỗ dành con gái khi ghen hiệu quả nhất

Khi con gái ghen nên làm gì? TOP những cách dỗ dành con gái khi ghen hiệu quả nhất

Khi con gái ghen sẽ biểu hiện theo nhiều cách khác nhau mà con trai không thể nào hiểu được. Nếu một ngày bạn thấy người yêu không trả lời tin nhắn, không nói chuyện, hay thậm chí nói câu “chia tay” thì có thể cô ấy đang ghen bóng ghen gió đấy nhé! Cùng chúng tôi tìm hiểu những biểu hiện khi con gái ghen và cách để dỗ dành con gái khi ghen trong bài viết dưới đây. Hy vọng những điều Boitinhyeu.com đề cập đến sẽ giúp bạn phần nào hiểu được con gái.

1. Ghen là gì? Biểu hiện khi con gái ghen

Con trai nên thường xuyên để ý cảm xúc của bạn gái, tránh để cô ấy nổi cơn ghen
Con trai nên thường xuyên để ý cảm xúc của bạn gái, tránh để cô ấy nổi cơn ghen

Ghen là cảm xúc một một người khi họ cảm thấy không an toàn về người yêu của mình. Hay ghen cũng chính là sự thiếu thốn tình cảm khiến cảm xúc thay đổi.

Khi con gái ghen thường có biểu hiện gì? là câu hỏi được nhiều chàng trai quan tâm. Trong chuyện tình cảm, con trai thường suy nghĩ rất đơn giản nên khó có thể nhận ra được bạn gái của mình đang dỗi. Tuy nhiên, con trai cần tinh tế hơn để biết được cảm xúc người yêu, tránh để người yêu giận dỗi, làm cho mối quan hệ xa cách. Nếu bạn gái của bạn có một trong những biểu hiện dưới đây thì có thể cô ấy đang ghen.

1.1. Tâm trạng thay đổi

Khi con gái ghen, bạn sẽ thấy thái độ của cô ấy thay đổi ngay lập tức. Nếu bạn đang nói chuyện với người con gái khác mà thấy người yêu của mình cười nhạt, im lặng quay mặt đi chỗ khác thì có lẽ cô ấy đã ghen rồi đó nhé.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Khi Phụ Nữ Im Lặng: Những Lý Do Các Chàng Cần Phải Biết

1.2. Nói nhiều câu ẩn ý với bạn trai

Nhiều cô gái khi ghen không chọn cách im lặng mà nói chuyện theo kiểu mỉa mai với bạn trai của mình. Nói chuyện mỉa mai tức là nói ngược lại với những ý đồ bản thân cô ấy muốn bạn hiểu. Ngoài ra, khi cô ấy ghen có thể đặt cho bạn 1001 câu hỏi khiến bạn không thể nào trả lời cho vừa ý. Ví dụ, cô ấy nói “em có ghen đâu”, “anh cứ nói chuyện với cô ấy đi, em không giận đâu”, “em ổn mà”, “sao anh không mời cô ấy cùng ăn?”, “cô ấy xinh anh nhỉ?”,…Hơn thế nữa, cô ấy có thể bộc lộ thái độ bất mãn của mình bằng việc cười khẩy, đảo mắt, nhíu mắt,…khi đang nói chuyện với bạn.

1.3. Không quan tâm đến người yêu

Không quan tâm, không nói chuyện với người yêu là một dấu hiệu khi con gái ghen. Thay vì hét thẳng vào mặt bạn rằng “Em ghen” thì cô ấy chọn cách im lặng, phớt lờ bạn trong một thời gian chỉ để giải tỏa cơn ghen. Cho dù bạn cố gắng nhắn tin, gọi điện thì cô ấy cũng không trả lời. Cô ấy sẽ chẳng quan tâm bạn nói gì hay làm gì, trừ khi bạn cố gắng năn nỉ và xin lỗi một cách chân thành.

1.4. Giả vờ bận rộn

Các cô gái khi ghen tuông thường tỏ ra bận rộn lúc đi cùng người yêu. Nếu bạn và cô ấy đi chơi và bạn lỡ nói chuyện vui vẻ với cô gái khác thì cô ấy sẽ quay đi. Trường hợp này khả năng cao là cô ấy giận bạn rồi. Cô ấy chỉ chăm chú vào lướt mạng xã hội hoặc trả lời tin nhắn bạn bè, đồng nghiệp.

1.5. Tán tỉnh, nhắc đến người con trai khác trước mặt người yêu

Nếu bạn làm người yêu của mình phải ghen, cô ấy sẽ đáp trả bằng việc thả thính, nhắc đến người con trai khác trước mặt bạn. Cô ấy cũng muốn bạn phải cảm thấy ghen, mục đích là để “trả thù” bạn. Hơn nữa, cô ấy còn muốn xem thái độ, phản ứng của bạn khi cô ấy nhắc đến người con trai khác sẽ như thế nào.

1.6. Thường xuyên kiểm tra tài khoản mạng xã hội của người yêu

Khi con gái ghen sẽ có xu hướng trở nên nghi ngờ người yêu của mình. Vì vậy, những người này sẽ thường xuyên kiểm tra tài khoản mạng xã hội của bạn, xem bạn có nhắn tin, tương tác với ai không. Với khả năng “trời cho”, cô ấy có thể tìm ra được mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Đặc biệt hơn, cô ấy còn có thể tìm ra được trang cá nhân của người con gái bạn nhắn tin bằng những cách bạn không thể ngờ tới. Nếu thấy người yêu thường xuyên mượn điện thoại của bạn thì có lẽ cô ấy đang ghen rồi đó, bạn nên xem xét lại các mối quan hệ xung quanh mình.

1.7. Đăng ảnh với nhiều Caption ẩn ý lên mạng xã hội

Đăng ảnh lên mạng xã hội kèm nhưng caption ẩn ý về việc độc thân là một trong những biểu hiện của con gái khi ghen. Mục đích con gái làm vậy là để chọc tức bạn.

1.8. Quản người yêu chặt hơn bình thường

Không một cô gái nào thích bạn trai của mình gần gũi, vui vẻ với cô gái khác mặc dù hai người đó không có ý gì với nhau. Vì vậy, khi ghen con gái thường sẽ thích bám riết và quản người yêu chặt hơn bình thường. Cụ thể, cô ấy muốn bạn phải “khai báo” việc đi lại mỗi ngày và cô ấy sẽ nhắn tin cho bạn thường xuyên hơn. Khi bạn đã làm cô ấy ghen, tính khí cô ấy sẽ trở nên bướng bỉnh, nghi ngờ bạn đủ thứ.

2. Khi con gái ghen, cách thể hiện nào khiến con trai “sợ”?

Khi con gái ghen đa số sẽ gây chuyện để cãi nhau với người yêu. Thế nhưng, có vài cô gái có những cách thể hiện sự ghen tuông của mình một cách thông minh khiến con trai phải khiếp sợ.

Cách ghen thông minh của con gái có thể khiến con trai phải sợ
Cách ghen thông minh của con gái có thể khiến con trai phải sợ

2.1. Không bộc lộ thái độ lên khuôn mặt

Con gái khi thấy người yêu mình có mối quan hệ mập mờ với người con gái khác sẽ nổi “máu ghen hoạn thư”, không giữ được bình tĩnh mà làm lớn chuyện. Tuy nhiên, có những cô gái không làm vậy. Người này chỉ im lặng, tỏ ra như chưa có chuyện gì, hờ hững khiến người yêu cảm thấy có lỗi. Để cơn ghen trong lòng, không bộc lộ lên khuôn mặt là cách cô gái trị người yêu thông minh khiến con trai vừa sợ vừa nể.

2.2. Yêu thương bản thân nhiều hơn

Khi con gái ghen có thể không quan tâm đến mọi thứ xung quanh mà chỉ tập trung chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Thay vì giận dữ hay tìm cách trả thù, cô ấy dành thời gian cho sức khỏe, nhan sắc. Yêu bản thân là một cách thể hiện sự ghen tuông của phụ nữ mà đàn ông nên chú ý để có thể nhận ra.

2.3. Buộc tội khi đã có đủ bằng chứng

Khi con gái ghen nhưng chỉ dừng lại ở mức nghi ngờ, con gái sẽ âm thầm theo dõi bạn tiếp. Con gái biết nếu ghen nhưng không có chứng cứ con trai sẽ chối cãi, như vậy khiến mối quan hệ cả hai thêm tồi tệ. Vì thế, con gái sẽ tìm cách chứng minh cho bạn thấy được cô ấy không hề ghen bóng ghen gió mà phải có lý do. Khi người yêu bạn thể hiện sự ghen tuông bằng cách này thì bạn chỉ còn cách giải thích, xin lỗi và xin cô ấy tha thứ.

3. Con trai nên làm gì khi con gái ghen?

Khi con gái ghen sẽ “phát tín hiệu” cho người yêu biết. Con trai nên chú ý đến những tín hiệu đó, theo dõi cảm xúc bạn gái để tìm cách khiến cô ấy vui vẻ trở lại. Áp dụng những cách dỗ dành bạn gái dưới đây để người yêu của bạn hết ghen trong vài nốt nhạc.

Con trai nên nắm rõ các cách khiến con gái hết ghen để làm cho mối quan hệ phát triển tốt đẹp hơn
Con trai nên nắm rõ các cách khiến con gái hết ghen để làm cho mối quan hệ phát triển tốt đẹp hơn

3.1. Chia sẻ suy nghĩ của bạn với cô ấy

Khi con gái ghen, nếu bạn cố gắng chứng tỏ tình cảm của mình bằng những hành động thân mật thì cô ấy khó bỏ qua. Con gái yêu bằng tai, vì vậy bạn hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình để cô ấy hiểu. Bạn nên giải thích với cô ấy về nguyên nhân khiến cô ấy ghen. Đặc biệt, bạn chứng minh được bản thân mình trong sáng, không hề có tình cảm gì với những cô gái khác. Phụ nữ khác đàn ông ở chỗ không phải cứ nói chuyện thẳng thắn là sẽ giải quyết được vấn đề. Với phái yếu, bạn nên dùng những lời dịu dàng và ngọt ngào để khiến cô ấy không cảm thấy tủi thân và đau lòng. Bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ suy nghĩ của mình cho đối phương.

3.2. Cho bạn gái cảm giác được yêu thương, chiều chuộng

Một trong những nguyên nhân khiến con gái ghen là cô ấy cảm thấy bạn ít dành tình yêu thương cho cô ấy. Vì thế, bạn phải thường xuyên để ý người yêu của mình, xem cô ấy có thiếu thốn tình cảm từ bạn hay không. Thiếu yêu thương, chiều chuộng từ người yêu có thể khiến con gái ghen mặc dù đối phương không hề làm gì sai.

Con trai nên quan tâm cảm xúc của bạn gái, yêu thương bạn gái mình nhiều hơn mỗi ngày. Như thế, cô ấy không cần phải tìm kiếm sự chú ý của bạn bằng cách ghen tuông mà sẽ thấy an tâm về bạn.

3.3. Tạo sự tin tưởng cho bạn gái

Nếu bạn là người có ngoại hình, bạn gái của bạn có thể ghen vì không cảm thấy an toàn. Xung quanh bạn có nhiều “vệ tinh” khiến cô ấy khó chịu. Nếu người yêu của bạn có những biểu hiện của sự ghen tuông thì hãy tạo niềm tin cho cô ấy. Bạn nên hạn chế nói chuyện hoặc lại gần những người khác giới. Đặc biệt, đi chơi bạn nên đưa cô ấy theo cùng.

3.4. Dỗ dành bạn gái bằng câu từ tinh tế, ngọt ngào

Khi con gái ghen thường mất bình tĩnh mà nói ra những điều không hay. Việc của bạn là làm cô ấy dịu lại bằng những câu từ ngọt ngào và tinh tế. Con gái không thích im lặng khi hai người cãi nhau, cô ấy muốn được dỗ dành bằng lời nói. Ở trong thời điểm nhạy cảm này, bạn phải hết sức cẩn thận với lời nói của mình, tránh đẩy mọi chuyện đi quá xa.

3.5. Dỗ người yêu bằng cách đưa đi ăn, mua sắm

Đa số con gái đều có sở thích ăn uống và mua sắm. Có những người chỉ cần được ăn ngon, mặc đẹp thì mọi thứ trở nên tốt đẹp ngay. Nếu người yêu bạn cũng có sở thích này thì đây là cách hay để làm cô ấy hết ghen.

Trên đây là những biểu hiệu khi con gái ghen cũng như các lý do khiến con gái ghen. Ngoài ra, cánh mày râu cũng có thể tham khảo cách để làm bạn gái của mình hết ghen trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu được người yêu và mối quan hệ của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để biết thêm nhiều bí mật thú vị về tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *