Nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh – 11 điều cần lưu ý để làm chủ tình yêu

nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh

Những nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh sẽ khiến cho đàn ông mê mệt. Nếu muốn làm chủ tình yêu nhưng vẫn khiến cho đàn ông nể phục, bạn phải biết cách yêu lấy bản thân mình. Đồng thời, bạn cũng phải tinh tế, khôn khéo trong cách thể hiện tình cảm với đối phương. Khi chuẩn bị bước vào mối quan hệ, bạn nên đặt ra cho bản thân những quy tắc và làm theo. Cùng chuyên trang Boitinhyeu.com tìm hiểu nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh qua bài viết sau.   

1. 11 nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh

Nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh khiến đàn ông mệt mà không phải cô nàng nào cũng biết. Nếu muốn chủ cuộc tình và hạnh phúc hơn trong tình yêu thì bạn có thể tham khảo những “quy tắc vàng” sau.

1.1 Hiểu rõ về bản thân mình

Muốn có được tình yêu của đàn ông, điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ về bản thân mình. Bạn phải đặt ra cho bản thân những câu hỏi: giá trị cốt lõi cần có của một con người là gì? mình đến thế giới này để làm gì? bản thân nên có những nguyên tắc, phương châm gì trong cuộc sống?…Những câu hỏi này tưởng chừng như chỉ là lý thuyết, nhưng bạn cần phải trả lời được. Khi đã hiểu rõ về bản thân, bạn sẽ định hình được kiểu người đàn ông phù hợp với cuộc đời mình.

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ bản thân giúp bạn sáng suốt hơn trong tình yêu. Bạn sẽ tập trung theo đuổi những ước mơ, lý tưởng của mình thay vì làm nô lệ cho tình yêu. Thông thường, đàn ông sẽ thích tình yêu trưởng thành, thích những cô gái sống có mục đích, sống không phụ thuộc vào người khác.

1.2 Yêu bản thân trước khi yêu người khác

Nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh là biết cách yêu thương bản thân trước khi dành tình cảm cho người khác. Nhiều người vẫn nói rằng, bạn không thể yêu người khác khi bạn chưa yêu bản thân mình. Và sẽ không có một ai yêu bạn nếu bạn không biết tự yêu chính mình. Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng thực chất rất đúng.

Trong tình yêu, ngoài việc mang lại hạnh phúc cho người khác, bạn phải tự mang lại hạnh phúc cho bản thân. Bạn có thể tự làm những việc khiến mình thoải mái, vui vẻ như đọc sách, xem phim, nghe nhạc hoặc đi mua sắm, đi du lịch một mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng bạn trai làm những việc anh ấy muốn, tuy nhiên điều đó phải đem đến sự hứng thú và niềm vui cho bạn.

Đôi khi, yêu là hy sinh. Nhưng trước khi muốn hy sinh cho người mình yêu, bạn phải nghĩ đến bản thân mình trước. Đây là nguyên tắc quan trọng mà mỗi cô gái cần đặt ra cho mình. Chỉ có như thế bạn mới đạt đến niềm vui và hạnh phúc trong câu chuyện tình yêu. Đồng thời, điều này sẽ giúp bạn không bị suy sụp nếu hai người chia tay.

Yêu bản thân là điều các cô gái hiện đại nên làm
Yêu bản thân là điều các cô gái hiện đại nên làm

1.3 Độc lập về vấn đề tài chính 

Thực tế, một tình yêu đẹp là tình yêu không dính đến tiền bạc, vật chất. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, tài chính đều có ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, những cô gái thông minh sẽ biết cách độc lập tài chính, không phụ thuộc nhiều vào đàn ông.

Khi đi chơi, đi hẹn hò, tốt nhất bạn nên chủ động chia tiền với người yêu của mình. Bạn đừng bao giờ nhắc đến chuyện tiền bạc khi hai người đi chung. Đồng thời, không mượn tiền bạn trai và không bao giờ có ý định góp vốn cùng bạn trai mua tài sản. Bạn phải chứng tỏ được bản thân có đủ điều kiện để sống một cuộc sống tốt mà không cần đến sự giúp đỡ tài chính của người yêu.

1.4 Không coi đối phương là cả cuộc sống của mình

Phụ nữ thông minh chỉ xem tình yêu là một gia vị của cuộc sống chứ không phải là cả cuộc sống. Bạn nên biết rằng còn nhiều điều bản thân cần lưu tâm như gia đình, sự nghiệp và ước mơ của mình. Khi bạn coi đàn ông và tình yêu là cả cuộc sống thì khi đó bạn sẽ đánh mất bản thân. Hơn nữa, nếu không may hai bạn chia tay, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của mình như kết thúc, không còn động lực.

Mặt khác, khi bước vào mối quan hệ tình cảm, bạn phải đặt mình và đối phương ở thế cân bằng. Cả hai phải cùng đồng hành dựa trên nền tảng cân bằng, tôn trọng lẫn nhau. Đừng bao giờ hạ thấp bản thân để đổi lấy tình yêu, như thế bạn đã cho đối phương cơ hội “vượt mặt”.

Ngoài ra, bạn nên nhận ra rằng tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía. Một mối quan hệ chỉ có thể bền chặt và hạnh phúc nếu hai bạn tôn trọng và dành tình cảm cho nhau. Khi con gái xem tình yêu là cả cuộc sống thì con trai sẽ không biết trân trọng.

1.5 Biết dừng lại đúng lúc, không cố gắng chịu đựng

Một trong các nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh chính là biết dừng lại đúng lúc, không cố gắng chịu đựng nếu cảm thấy không hợp. Nếu bạn cảm thấy tính cách, lối sống và những lý tưởng của đối phương quá khác mình thì nên dừng lại để tìm người khác phù hợp hơn. Quyết định này tuy có chút khó khăn nhưng sẽ tốt hơn cho bạn trong tương lai. Đừng mãi đắm chìm trong thế giới tình yêu để rồi phải chịu đựng những tổn thương.

Đừng bao giờ để tình yêu đày đọa tâm hồn mình
Đừng bao giờ để tình yêu đày đọa tâm hồn mình

1.6 Không để đối phương đụng chạm cơ thể quá sớm

Khi yêu, việc đụng chạm cơ thể sẽ xảy ra. Tuy nhiên, bạn phải đặt ra nguyên tắc cho bản thân mình về vấn đề này. Không để đối phương có cơ hội đụng chạm sớm. Tâm lý của con người cái gì dễ dàng quá thường sẽ không trân trọng. Với đàn ông cũng vậy, khi anh ta đã có được bạn sẽ không còn coi bạn là người có giá trị. Hãy đợi đến lúc thích hợp mới để đối phương thể hiện tình cảm qua việc đụng chạm cơ thể.

1.7 Không để nước mắt rơi vì một tình yêu không lành mạnh

Tâm lý con gái khi yêu thường rất yếu đuối, nhưng với những cô nàng thông minh họ sẽ không bao giờ rơi nước mắt về những người không xứng đáng. Nếu bạn cảm thấy đối phương không mang lại hạnh phúc cho mình, hãy ra đi một cách dứt khoát. Bạn nên nâng cao giá trị cho bản thân thay vì khóc lóc, níu kéo một người không thuộc về mình. Chia tay có thể là điều đau đớn, khổ sở khiến bạn rơi nước mắt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên khóc một lần vì những kỷ niệm và thời gian bản thân đã bỏ ra. Sau đó tự an ủi bản thân vượt qua khó khăn, không phải khóc vì ai nữa.

1.8 Hạn chế khoe tình yêu, ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng xã hội

Trong tình yêu, chỉ cần hai người, gia đình và một vài người bạn thân thiết biết là đủ. Bạn không cần thông báo với cả thế giới rằng hôm nay hai bạn đi đâu, làm gì, ăn uống gì,…Khi chia sẻ lên mạng xã hội, chuyện tình của hai bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán của những người khác. Bên cạnh đó, việc bạn đăng tải những hình ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng chỉ mang lại những bình luận tiêu cực. Sau này, khi bạn và đối phương không còn quen nữa, mọi người xung quanh có cái nhìn không tốt về bạn.

1.9 Cho đối phương có không gian riêng

Một nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh không thể không nói đến chính là dành cho người yêu khoảng không gian riêng. Bất kể ai cũng cần chút không gian riêng để thỏa mãn những đam mê, sở thích cá nhân. Nếu lúc nào bạn cũng bám lấy người yêu sẽ khiến anh ấy rất khó chịu và cảm thấy bạn rất phiền. Và khi đó, bạn có thể mắc phải hội chứng “chiếm hữu trong tình yêu” rồi đó.

Con gái nên học cách kiềm chế trong tình yêu. Không gọi điện, nhắn tin suốt ngày mà chỉ nói chuyện vào những khung giờ nhất định, khi cả hai đều rảnh. Mặt khác, nếu bạn cứ chăm chăm vào người yêu sẽ làm người ấy tưởng rằng bạn không thể sống thiếu anh ấy. Từ đó, con trai sẽ sinh ra cảm giác chán, không còn hứng thú tìm hiểu.

1.10 Trò chuyện, quan tâm và chia sẻ với đối phương mỗi ngày

Trong cuộc sống, đàn ông thường chịu nhiều áp lực từ phía xã hội. Vì thế, họ cần những lời chia sẻ, động viên hơn là những câu trách móc. Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách quan tâm đến những điều nhỏ nhặt. Bạn có thể nấu cho anh ấy một bữa cơm, pha cho anh ấy một ly nước cam hay đơn giản ngồi tâm sự với anh ấy về những khó khăn trong cuộc sống. Với cách này, phụ nữ sẽ ghi trọn điểm trong mắt đàn ông. Khi biết cách trao đi yêu thương, bạn sẽ nhận lại được nhiều điều mình muốn.

Một cô gái thông minh luôn biết cách quan tâm người yêu bằng hành động nhỏ nhặt 
Một cô gái thông minh luôn biết cách quan tâm người yêu bằng hành động nhỏ nhặt

1.11 Biết cách chấp nhận cả những khó khăn trong tình yêu

Các cô gái nên đặt ra nguyên tắc cho mình về việc đi tiếp hay dừng lại đối với một mối quan hệ. Bạn phải xác định rõ những lý do không thể tha thứ và những lý do có thể bỏ qua. Một cô gái thông minh không bao giờ nghĩ rằng cứ cãi nhau là sẽ dẫn đến chia tay. Những cô gái đó luôn hiểu rằng hành trình của tình yêu sẽ có màu hồng và có những chông gai, thử thách. Đó là điều mà mỗi cặp đôi yêu nhau đều gặp phải. Thường những người cứ gặp chút khó khăn đòi đừng lại sẽ không được con trai coi trọng.

Con gái thông minh sẽ biết cùng người yêu vượt qua khó khăn
Con gái thông minh sẽ biết cùng người yêu vượt qua khó khăn

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Khi con gái hết yêu – Những biểu hiện cho thấy con gái đã cạn tình cảm

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn những nguyên tắc khi yêu của những cô gái thông minh. Hy vọng bạn biết cách yêu bản thân và coi tình yêu là công cụ nâng đỡ cảm xúc của mình. Bạn hãy làm chủ tình yêu, đừng để tình yêu điều khiển con người bạn. Theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, thú vị về tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *