Hết yêu thì phải làm sao? Những dấu hiệu chứng tỏ tình cảm của bạn đã phai nhạt

hết yêu phải làm sao

Hết yêu thì phải làm sao? Sẽ có một giai đoạn trong tình yêu, bạn cảm thấy chán nản, dường như chẳng còn chút hứng thú nào với người yêu. Khi đó, bạn sẽ ở giữa hai lựa chọn. Một là cứ tiếp tục “giả vờ yêu”, hai là thành thật với người ấy để có cách giải quyết. Vậy làm thế nào mới hợp lý? Ở bài viết sau, chuyên trang boitinhyeu.com sẽ cho bạn biết nên làm gì khi đã hết yêu.  

1. Hết yêu thì phải làm sao? Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã hết yêu người ấy

Để trả lời cho câu hỏi hết yêu thì phải làm sao? Bạn nên biết rõ những dấu hiệu cho thấy bạn đã hết yêu người ấy. Có rất nhiều dấu hiệu chứng tỏ bạn đã không còn cảm xúc gì với đối phương, nhưng nhìn chung rất dễ để nhận biết. 

1.1 Bạn dần dần mất hứng thú với việc hẹn hò

Khi mới yêu, bạn luôn mong ngóng từ phút từng giây để được gặp mặt người yêu. Còn khi đã hết yêu, bạn sẽ dần dần mất hứng thú với những buổi hẹn hò. Thậm chí, bạn còn cảm thấy khó chịu và mất thời gian khi hai người gặp mặt. Cho dù đối phương có làm gì bạn cũng cảm thấy phiền.  

1.2 Không còn quan tâm một ngày của đối phương ra sao

Dấu hiệu đã hết yêu là bạn không còn quan tâm một ngày của đối phương ra sao. Những tin nhắn, cuộc gọi kể về “ngày hôm nay” của nửa kia không còn thu hút bạn. Kể cả khi người đó gặp khó khăn bạn cũng chẳng hề lo lắng, không đi gặp họ để an ủi, động viên như trước đây. 

Trái lại với sự quan tâm trước kia, bạn giờ đây rất thờ ơ và lạnh nhạt với người yêu. Đó chính là dấu hiệu của hết yêu, bạn nên xem lại tình trạng mối quan hệ này để có cách giải quyết. 

1.3 Thích một mình

Thích một mình là dấu hiệu bạn đã không còn tình cảm với người ấy. Bạn cần một không gian riêng thật yên tĩnh, không cần có người yêu bên cạnh. Đây là việc hoàn toàn trái ngược với trước đây, khi bạn và người ấy còn mặn nồng, tay trong tay mọi lúc mọi nơi.

1.4 Bạn bè nhận thấy mối quan hệ của hai người có vấn đề

Trái ngược với sự ngưỡng mộ trước đây, bạn bè của bạn bắt đầu hỏi về tình trạng mối quan hệ của bạn và người yêu. Những người này thấy bạn không còn háo hức kể về câu chuyện tình của bạn. Hoặc họ không còn thấy bạn thường xuyên đi cùng với người yêu nữa. Và khi nhắc đến tình yêu, bạn bè thấy rõ sự khó chịu, không được thoải mái trên gương mặt bạn. 

1.5 Bạn “ngoại tình tư tưởng”

“Ngoại tình tư tưởng” là bạn thường xuyên nghĩ đến người khác khi đang có người yêu. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn không còn tình cảm với người yêu của mình nữa. Có thể, bạn đang nghĩ đến người yêu cũ, một người đồng nghiệp trong công ty hoặc người vừa gặp ở buổi tiệc sinh nhật bạn thân,… 

1.6 Không thích gần gũi

Khi bạn không thích gần gũi với người yêu thì đó là dấu hiệu bạn đã hết yêu người ấy. Nếu bạn cảm thấy không hứng thú với việc “gần gũi” và không cố gắng để cải thiện vấn đề, chứng tỏ tình cảm bạn dành cho nửa kia đã phai nhạt. 

 

Dấu hiệu hết yêu rõ nhất là bạn không còn hứng thú với những buổi hẹn hò 
Dấu hiệu hết yêu rõ nhất là bạn không còn hứng thú với những buổi hẹn hò

2. Hết yêu thì phải làm sao? 

Hết yêu thì phải làm sao? Nếu bạn cảm thấy chán nản, không muốn cùng nửa kia bước tiếp thì có lẽ nên cho mối quan hệ có khoảng lặng để xem xét lại. Khi không còn yêu thương nữa thì việc ở bên cạnh người ấy cũng như sự gồng mình chịu đựng. 

2.1 Kiểm soát tình hình

Hết yêu thì phải làm sao? Nếu bạn thấy cảm xúc hiện tại đang có vấn đề, bạn hãy cố gắng kiểm soát tình hình, xác định xem giữa mình và đối phương có khúc mắc nào không. Nếu có, cả hai bạn hãy ngồi lại cùng nhau giải quyết để xem có thể cứu vãn được cuộc tình này nữa không. Tránh vội vàng để sau này bạn phải hối hận.  

 

Bạn nên kiểm soát tình hình tránh đưa ra quyết định vội vàng
Bạn nên kiểm soát tình hình tránh đưa ra quyết định vội vàng

2.2 Không để cảm xúc dẫn dắt lý trí

Hết yêu thì phải làm sao? Cho dù bản thân đang cảm thấy chán yêu thì cũng đừng để cảm xúc điều khiển lý trí. Điều này có thể dẫn đến những quyết định mang tính nhất thời, có thể bạn sẽ phải hối hận và tiếc nuối về sau.

Trong tình yêu, sẽ có những giai đoạn bạn cảm thấy mọi thứ thật quen thuộc, không có gì thú vị nữa nên tình cảm cũng nhạt dần. Đa số các cặp đôi khi yêu nhau đều sẽ trải qua những khoảng thời gian như vậy. Có người sẽ cùng nhau vượt qua, có người chọn cách chia tay. Vậy nên bạn hãy bình tĩnh, có cái nhìn lạc quan và tích cực hơn về mọi chuyện. Biết đâu đó chỉ là những cảm xúc nhất thời của bạn.  

2.3 Cho nhau không gian riêng để suy nghĩ

Hết tình cảm thì phải làm sao? Khi bạn không còn hứng thú với người yêu nữa thì hãy cho nhau một không gian riêng để xem lại và điều chỉnh cảm xúc của bản thân. Chỉ lúc bình tâm, bạn mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt cho mối quan hệ.  

 

Cho nhau không gian để suy nghĩ nếu mối quan hệ gặp vấn đề
Cho nhau không gian để suy nghĩ nếu mối quan hệ gặp vấn đề

2.4 Nói thẳng với đối phương

Hết yêu thì phải làm sao? Nếu cảm thấy bản thân không thể tiếp tục mối quan hệ, bạn hãy nói chuyện với đối phương một cách thẳng thắn và thật thà. Việc nói thẳng như vậy có thể khiến người ấy tạm thời bị “sốc”, nhưng nếu càng tiếp tục cả hai càng thêm mệt mỏi. 

Nói với nửa kia rằng mình hết yêu là cách để bạn giải thoát khỏi tình cảnh hiện tại. Cho dù hai người có đi đến kết cục chia tay thì bạn cũng không phải hối tiếc. Thà rằng bạn thành thật còn hơn giả vờ yêu. 

2.5 Không cố gắng níu giữ tình cảm

Hết yêu thì phải làm sao? Khi bản thân đã thực sự hết yêu người ấy, bạn đừng cố gắng níu giữ tình cảm để làm gì. Điều này chỉ khiến bạn và cả đối phương mất thời gian, mệt mỏi hơn mà thôi. 

Bạn hãy tin rằng khi cánh cửa này khép lại thì chắc chắn có một cánh cửa khác mở ra cho hai người. Có thể, sau khi kết thúc, đối phương sẽ gặp được một người khác khiến họ vui vẻ và hạnh phúc hơn. Người đó sẽ có tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn khi ở bên cạnh bạn. 

 

Không nên níu giữ tình cảm khi bản thân đã hết yêu
Không nên níu giữ tình cảm khi bản thân đã hết yêu

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để biết nyc còn thương mình? 8 biểu hiện chứng tỏ người cũ vẫn còn giữ bạn trong lòng

Ở bài viết trên, chuyên trang đã giúp bạn biết được khi hết yêu thì phải làm sao? Bên cạnh đó, chuyên trang còn bật mí cho bạn những dấu hiệu cho thấy bạn không còn mặn nồng tình cảm với nửa kia. Hy vọng sau khi chia tay nhau, bạn sẽ gặp được người mới tốt hơn, cho bạn nhiều hạnh phúc hơn. Hãy theo dõi chuyên trang boitinhyeu.com để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về tình yêu đôi lứa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *