Mũi tên thần số học có là gì? Có bao nhiêu mũi tên? Đặc điểm như thế nào?

Mũi tên thần số học

Mũi tên thần số học là gì? Các mũi tên trong thần số học mang ý nghĩa gì? Mỗi con người sinh ra sẽ mang một ngày sinh và một cái tên khác nhau nên sẽ sở hữu biểu đồ khác nhau. Và ở mỗi biểu đồ thì sẽ tương ứng với các mũi tên khác nhau. Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn các ý nghĩa của từng mũi tên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chuyên trang Boitinhyeu.com bạn nhé!

1. Mũi tên trong thần số học là gì?

Mỗi con người khi sinh ra đều sở hữu một biểu đồ ngày sinh và một biểu đồ tên. Mũi tên thần số học được xác định thông qua các con số xuất hiện trong hai biểu đồ này. Từ hai biểu đồ, mỗi người có thể biết được điểm yếu và khắc phục để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Mũi tên thần số học được tạo ra từ 3 con số nằm kế nhau trên một hàng ngang, hàng dọc hoặc hàng chéo sẽ cho thấy chủ sở hữu có những ưu điểm vượt trội. Nếu vắng một trong 3 con số liền kề đó cho thấy họ là người có nhiều điểm yếu.

Mũi tên trong thần số học được hiểu như thế nào?
Mũi tên trong thần số học được hiểu như thế nào?

2. Có bao nhiêu mũi tên trong thần số học?

Trong thần số học có tất cả 16 mũi tên được chia thành 2 nhóm: mũi tên cá tính và mũi tên trống.

2.1 Mũi tên cá tính

Mũi tên cá tính thể hiện những ưu điểm cụ thể của mỗi người đã và đang tận dụng để phát triển bản thân theo những cách riêng. Mũi tên cá tính bao gồm:

 • Mũi tên 123 : Mũi tên lập kế hoạch
 • Mũi tên 456: Mũi tên thể hiện ý chí
 • Mũi tên 789 : Mũi tên của hành động
 • Mũi tên 147 : Mũi tên mang tính thực tế
 • Mũi tên 258: Mũi tên cân bằng cảm xúc
 • Mũi tên 369: Mũi tên bộc lộ trí tuệ vượt bậc
 • Mũi tên 357: Mũi tên nhạy bén tâm linh
 • Mũi tên 159: Mũi tên thể hiện sự quyết tâm

2.2 Mũi tên trống

Mũi tên trống trong thần số học biểu hiện những điểm yếu của con người. Qua đó, mỗi người tự tìm cách cải thiện, khắc phục để phát triển hơn hoặc sử dụng thế mạnh khác để che giấu nó đi.

 • Mũi tên 123: Mũi tên thiếu kế hoạch
 • Mũi tên 456: Mũi tên uất giận
 • Mũi tên 789: Mũi tên thụ động
 • Mũi tên 147: Mũi tên hỗn hợp
 • Mũi tên 258: Mũi tên nhạy cảm
 • Mũi tên 369: Mũi tên trí nhớ ngắn hạn
 • Mũi tên 357: Mũi tên hoài nghi
 • Mũi tên 159: Mũi tên trì hoãn
Các mũi tên trong thần số học được chia làm 2 nhóm
Các mũi tên trong thần số học được chia làm 2 nhóm

3. Các mũi tên thần số học: mũi tên cá tính mang ý nghĩa gì?

Trong các mũi tên thần số học, mỗi mũi tên mang những ý nghĩa khác nhau. Cùng theo dõi ý nghĩa của từng mũi tên xem có gì đặc biệt nhé!

3.1 Mũi tên 1 – 2 -3 : Mũi tên lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Trong các mũi tên thần số học, mũi tên 123 được gọi là mũi tên kế hoạch. Trong mũi tên này, số 1 tượng trưng cho cái tôi cá nhân, số 2 và 3 là hai con số thể hiện trí nhớ tốt, khả năng phân tích vô cùng tuyệt vời. Mũi tên 1 – 2 – 3 chỉ ra một con người có những kế hoạch tuyệt vời trong cuộc sống.

Đa số những người sở hữu mũi tên kế hoạch thường có lối sống trật tự và ngăn nắp. Đặc biệt, nếu những người nào mang mũi tên này và có số chủ đạo là 2/ 22/4, 7 hoặc 10 thì chắc chắn đó là người có một khả năng hoạch định tuyệt vời. Tuy nhiên, những ai sở hữu mũi tên này cần chú ý đến những chi tiết nhỏ và không được lười biếng.

Nếu thiếu đi mũi tên kế hoạch 1 – 2 – 3, bạn sẽ ít có khả năng lên kế hoạch cho những dự định của mình. Có thể bạn chỉ làm việc theo bản năng, không có thói quen xây dựng kế hoạch, chiến lược trước khi hành động.

3.2 Mũi tên 4 – 5 – 6: Mũi tên thể hiện ý chí

Trong thần số học, mũi tên 4 – 5 – 6 khá hiếm, rất ít người sở hữu mũi tên này. Trong đó, số 4 thể hiện là một con người có đầu óc tổ chức, số 5 biểu hiện cho sự tự do và số 6 thể hiện sự sáng tạo. Đây là mũi tên cân bằng sức mạnh về trí não, tinh thần và vật chất.

Người sở hữu mũi tên 4 – 5 – 6 thường rất giàu ý chí, nghị lực. Những người này biết khi nào nên tiếp tục hoặc nên dừng lại một việc gì đó. Họ luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên để vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Hơn nữa, việc khuất phục trước khó khăn, thử thách đều không có ở những người này.

Tuy nhiên, người mang mũi tên 456 thường ít khi nhận ra được sức mạnh của bản thân. Vậy nên những người này cần phải tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn và nắm bắt sức mạnh của mình. Có như vậy bạn mới đạt được các thành công lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời, người sở hữu mũi tên này cũng cần loại bỏ những trở ngại trên hành trình để đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

3.3 Mũi tên 7 – 8 – 9: Mũi tên của hành động

Mũi tên hành động 789 là một trong những mũi tên thần số học quan trọng. Trong đó, số 7 thể hiện sự trải nghiệm, số 8 tượng trưng cho trí tuệ và khả năng cảm thụ, còn số 9 đại diện cho trách nhiệm và những hoài bão lớn lao trong cuộc đời.

Người sở hữu mũi tên 7 – 8 – 9 thường rất năng động. Những người này đam mê trải nghiệm, thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Họ vô cùng thích thú khi được đặt chân đến những vùng đất mới, khám phá phong cảnh, văn hóa mới và tiếp xúc với những con người mới.

Tuy nhiên, đôi khi sức mạnh của cả 3 con số này kết hợp lại quá mạnh nên dẫn đến hiện tượng năng động quá mức. Và những người mang mũi tên này thường dễ mắc hội chứng hồi hộp, gây ra nhiều bệnh lý khác nhau. Chính vì vậy, nếu ai có mũi tên trong này trong biểu đồ ngày sinh hoặc biểu đồ tên thì hãnh dành nhiều thời gian để thiền định.

3.4 Mũi tên 1 – 4 – 7: Mũi tên thể chất, mang tính thực tế

Trong các mũi tên thần số học, người sở hữu mũi tên 147 là người rất giỏi giang và vô cùng tháo vát trong mọi việc. Ba con số 1, 4 và 7 xuất hiện ở trục ngang của trục thể chất nên những người này chỉ cảm thấy vui khi được thả mình vào những khía cạnh thực tế của công việc. Hơn nữa, người mang mũi tên này cũng rất không ngoan và khéo tay.

Bên cạnh đó, người có mũi tên thể chất 1 – 4 – 7 khá tử tế, họ luôn giúp đỡ người khác khi thấy người đó gặp khó khăn. Tuy nhiên, đôi khi những người này lại thể hiện sức mạnh của mình một cách tiêu cực nên việc đánh giá người khác với họ không có được sự chính xác.

Mũi tên 147 trong thần số học đại diện cho những hoạt động của con người, bao gồm đầu óc tổ chức, lời nói, ngôn ngữ hình thể, tính kiên nhẫn, vật chất và kinh nghiệm qua những lần vấp ngã. Chính vì vậy, những người này luôn mong muốn được trải nghiệm.

3.5 Mũi tên 2 – 5 – 8: Mũi tên thể cân bằng cảm xúc

Mũi tên 2 – 5 – 8 là mũi tên nằm trên trục ngang tinh thần trong biểu đồ. Người sở hữu mũi tên này có nhiều phong thái khác nhau cho từng hoàn cảnh. Trong cuộc sống, họ có một khả năng chính là cân bằng được mọi việc. Đồng thời, những người này cũng là những con người có được sự nhận thức sâu sắc về các giá trị tinh thần cũng như giá trị tâm linh.

Tuy nhiên, người sở hữu mũi tên cân bằng cảm xúc 2 – 5 – 8 có nhu cầu biểu đạt cảm xúc của mình khá cao. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến các lĩnh vực về nghệ thuật hay những hoạt động giải trí để có thể thỏa mãn nhu cầu của chính mình.

3.6 Mũi tên 3 – 6 – 9: Mũi tên bộc lộ trí tuệ vượt bậc

Một trong các mũi tên thần số học khá đặc sắc chính là mũi tên trí tuệ 3 – 6 – 9. Người mang mũi tên thần số học này có lợi thế về tư duy và khả năng ghi nhớ vô cùng tuyệt vời. Những người này thường rất nhạy bén, nhanh trí, thông minh và yêu thích những gì liên quan đến tính toán.

Người sở hữu mũi tên 369 đại diện cho những gì liên quan đến đầu óc, bao gồm: tư duy phân tích, tưởng tượng, trí nhớ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm,…Những người này luôn vận dụng đầu óc của mình vào các công việc và các vấn đề cuộc sống. Chính vì vậy họ có khả năng tiếp thu nhanh, không phải mất nhiều thời gian cho việc học.

3.7 Mũi tên 3 – 5 – 7: Mũi tên nhạy bén tâm linh

Trong các mũi tên thần số học, mũi tên nhạy bén tâm linh 3 – 5 – 7 là mũi tên tốt nhưng nó lại rất ít xuất hiện. Phần lớn người sở hữu chỉ số này thường rất nhạy cảm trong vấn đề tâm linh và có trực giác nhạy bén, vượt trội hơn người.

3.8 Mũi tên 1 – 5 – 9: Mũi tên thể hiện sự quyết tâm

Người có mũi tên quyết tâm 1 – 5 – 9 thường theo đuổi đến cùng những dự định cũng như mục tiêu bản thân đã đề ra. Tuy nhiên, những người sở hữu mũi tên này cũng nên nhận thức sâu hơn về bản thân mình. Vì đôi khi sự quyết tâm quá mức có thể khiến bạn trở thành người cố chấp trong mắt mọi người xung quanh.

Người mang mũi tên 159 cần hiểu rằng không phải tất cả các vấn đề trong cuộc sống đều có cách giải quyết nhanh. Nếu cứ cố gắng lao vào giải quyết thì chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà thôi. Bạn nên cân nhắc mọi vấn đề để biết cách phát huy trí tuệ và trực giác của bản thân. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nguồn năng lượng cho chính mình.

Mũi tên cá tính thể hiện ưu điểm của người sở hữu
Mũi tên cá tính thể hiện ưu điểm của người sở hữu

4. Ý nghĩa mũi tên tên trống trong thần số học

Các mũi tên thần số học: mũi tên trống mang ý nghĩa gì? Người khuyết những mũi tên ấy cần làm gì để hoàn thiện bản thân hơn?

4.1 Mũi tên 4 – 5 – 6: Mũi tên uất giận

Nếu thiếu mũi tên 4 – 5 – 6 thần số học, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái thất vọng khi không làm được điều mình muốn hoặc khi người khác làm trái ý mình. Bên cạnh đó, người thiếu mũi tên này cũng hay ý lại và kỳ vọng quá nhiều vào người khác hơn là tự lập. Chính vì vậy, họ có thể sẽ gặp phải những khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

4.2 Mũi tên 7 – 8 – 9: Mũi tên thụ động

Trong thần số học, mũi tên 7 – 8 – 9 là mũi tên hành động. Nếu thiếu đi mũi tên này bạn sẽ có xu hướng thụ động, thích dựa dẫm và phụ thuộc vào người khác trong hầu hết các vấn đề cuộc sống. Có thể bạn sẽ trở thành người có tư duy chậm hơn thời đại.

4.3 Mũi tên 1 – 4 – 7: Mũi tên hỗn hợp

Thiếu mũi tên 1 – 4 – 7 trong số học thì nó trở thành mũi tên hỗn hợp. Người bị khuyết 1 trong 3 con số này thường thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp trong công việc cũng như cuộc sống. Bên cạnh đó, tính khí của những người này cũng không được ổn định, hay mơ mộng, buồn vui thất thường. Ngoài ra, họ cũng rất thiếu kiên nhẫn và không có khả năng lập kế hoạch.

4.4 Mũi tên 2 – 5 – 8: Mũi tên nhạy cảm

Trong các mũi tên thần số học, nếu thiếu đi mũi tên 2 – 5 – 8 thì những người đó thường hay mơ mộng, bay bổng trong thế giới riêng của bản thân. Nhưng đôi khi điều đó vô tình làm cho họ quên đi những giá trị thực tế cần có trong cuộc sống. Đồng thời, những người này cũng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những câu nói nặng lời từ mọi người.

4.5 Mũi tên 3 – 6 – 9: Mũi tên trí nhớ ngắn hạn

Nếu thiếu mũi tên trí tuệ 3 – 6 – 9, người này sẽ không có khả năng ghi nhớ kiến thức trong thời gian dài. Họ thường gặp khó khăn trong việc nhồi một lượng lớn kiến thức vào đầu. Bên cạnh đó, những người này cũng rất hạn chế về khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức mới.

4.6 Mũi tên 3 – 5 – 7: Mũi tên hoài nghi

Người có mũi tên hoài nghi 3 – 5 – 7, tức là khuyết các con số này trong biểu đồ thì họ thường hay hoài nghi về thế giới xung quanh, không có sự tin tưởng với bất kỳ ai. Và chính sự đa nghi đó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy trong cuộc sống cho những người này. Việc thường xuyên săm soi mọi vấn đề chỉ khiến họ thêm mệt mỏi hơn mà thôi.

4.7 Mũi tên 1 – 5 – 9: Mũi tên trì hoãn

Người thiếu mũi tên 1 – 5 – 9 trong mũi tên thần số học thường là người hay có thói quen trì hoãn trong việc thực hiện các dự định, kế hoạch của mình. Đồng thời, những người này cũng thiếu sự ngăn nắp, sống thiếu thực tế và hay ỷ lại, dựa dẫm vào người khác.

Mũi tên trống thể hiện điểm yếu của mỗi người
Mũi tên trống thể hiện điểm yếu của mỗi người

5. Mũi tên thần số học và cách khắc phục mũi tên thiếu

Trong biểu đồ ngày sinh cũng như biểu đồ tên, một con số đều mang một ý nghĩa quan trọng. Chính vì vậy, điều tốt nhất là mỗi người có thể sở hữu hết tất cả các con số từ 1 đến 9 trong biểu đồ của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được đầy đủ các mũi tên thần số học. Vậy cách khắc phục các mũi tên như thế nào? cùng xem nhé!

 • Thiếu số 1: nên học cách bộc lộ qua điểm, ý kiến của mình hoặc nên đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân.
 • Thiếu số 2: hãy học cách lắng nghe và chia sẻ với những người khác. Ngoài ra, người thiếu số 2 cũng nên học yoga, thiền định để tĩnh tâm hơn trong cuộc sống.
 • Thiếu số 3: tham gia vào các hoạt động sôi nổi để có được sự vui vẻ và nâng cao khả năng giao tiếp.
 • Thiếu số 4: cẩn thận và thực tế hơn
 • Thiếu số 5: đi du lịch và kết giao bạn bè nhiều hơn
 • Thiếu số 6: nên học cách yêu thương, quan tâm và chăm sóc người khác.
 • Thiếu số 7: tham gia những hoạt động bản thân chưa từng làm để tăng sự trải nghiệm cho bản thân.
 • Thiếu số 8: đọc sách nhiều hơn để nâng cao tư duy logic, học kinh doanh và buôn bán.
 • Thiếu số 9: học cách cho đi, giúp đỡ mọi người nhiều hơn và đặt mục tiêu lớn hơn để bản thân theo đuổi đến cùng.
Làm gì khi bị khuyết mũi tên thần số học?
Làm gì khi bị khuyết mũi tên thần số học?

Trong bài viết trên, chuyên trang đã bật mí cho bạn ý nghĩa của các mũi tên thần số học. Bên cạnh đó, chuyên trang cũng chia sẻ cho bạn những cách khắc phục nếu bị khuyết một trong các con số trong mũi tên.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của các mũi tên trong thần số học. Bạn cũng đừng quên bấm vào theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để biết cụ thể ý nghĩa của từng mũi tên bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *