Thần Số Học Là Gì? Ứng Dụng Nhân Số Học Tìm Hiểu Người Yêu Như Thế Nào?

Thần Số Học Là Gì? Giải Mã Bản Thân Bằng Nhân Số Học

Thần số học là bộ môn khoa học giúp khám phá bản ngã con người thông qua các con số. Không những thế, thần số học còn là một công cụ dẫn đường, hỗ trợ chúng ta tìm thấy hướng đi phù hợp trong cuộc sống, định hình sự nghiệp và lựa chọn đúng đắn trong tình yêu.

Trong bài viết này, bạn hãy cùng Boitinhyeu.com tìm hiểu rõ hơn về Thần số học và ứng dụng thần số học để chinh phục CRUSH như thế nào. Từ đó, giúp bạn thấu hiểu và chiếm trọn trái tim của “nửa kia”, có thể xây dựng tương lai tốt hơn

1. Thần số học là gì? Nguồn gốc và quá trình phát triển tại Việt Nam

Mỗi cá nhân đều mang theo mình một con số thần số học riêng. Khi hiểu về nhân số học sẽ giúp bạn giải mã thông tin về cuộc sống và vận mệnh của chính mình một cách đầy đủ hơn.

Thần số học là gì? Nguồn gốc và quá trình phát triển tại Việt Nam
Thần số học là gì? Nguồn gốc và quá trình phát triển tại Việt Nam

1.1 Thần số học là gì? Tại sao gọi là thần số học?

Thần số học (Numerology) là bộ môn khoa học nghiên cứu về những sự ảnh hưởng của các con số đến đời sống và tính cách của con người. Lĩnh vực này được hình thành dựa trên các con số thực và các nguyên tắc toán học giúp chúng ta tự khai phá giá trị nội tại của bản thân.

Vậy, tại sao gọi là thần số học? Bởi lẽ Thánh Augustinô thành Hippo (354 – 430 sau Công nguyên) cùng với Pythagoras những nhà nghiên cứu số học thời đó đã đưa ra quan điểm chung rằng: “Các con số là ngôn ngữ phổ quát do thần linh cung cấp cho con người như một xác nhận của sự thật.” Vì thế, họ đã đặt tên cho lĩnh vực này là “Thần số học”.

1.2 Thần số học có từ bao giờ? Ai đã phát minh ra thần số học?

Thực tế, thần số học đã xuất hiện từ thế kỉ thứ 6 trước Công nguyên, do Pythagoras nghiên cứu và phát minh ra. Từ đó, trải qua hàng ngàn năm phát triển và hoàn thiện, đến ngày nay nhân số học đang được hàng triệu người dân trên thế giới tin tưởng và áp dụng.

Như đã đề cập ở trên, người phát minh ra thần số học là nhà toán học và triết học nổi tiếng người Hy Lạp Pythagoras. Ông cũng được coi là “cha đẻ” của bộ môn này. Ngoài ra, còn có 4 hệ thống thần số học lớn khác đó là Babylon, Do Thái, Hy Lạp và Trung Hoa. Tuy nhiên hệ thống thần số học Pitago là hoàn chỉnh và được ứng dụng, công nhận rộng rãi nhất hiện nay.

1.3 Sự phát triển của Thần số học Việt Nam

Trong những năm gần đây, Thần số học đã dần trở thành một lĩnh vực nổi bật và nhận được sự quan tâm lớn tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet đã mở ra cơ hội để chia sẻ kiến thức về nhân số học một cách rộng rãi.

Việc ra đời của các trang web và ứng dụng tra cứu thần số học online điển hình như Tracuuthansohoc.com do thầy Louis Nguyễn – Người đầu tiên đưa nhân số học đến với rộng rãi đại chúng Việt Nam đã tạo nên sự thuận lợi cho mọi người tìm hiểu về những khía cạnh tiềm năng của bản thân. Thông qua website này, người dùng có thể tra cứu Thần số học của mình và người khác một cách nhanh chóng và chính xác.

Trang web tracuuthansohoc.com
Trang web tracuuthansohoc.com

Ngoài ra, những chuyên gia thần số Việt Nam đã không ngừng phát triển thần số học bằng cách nghiên cứu sâu hơn về ứng dụng thực tiễn của nó. Những chương trình đào tạo về nhân số học đã giúp lan tỏa kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực này đến cộng đồng.

1.4 Giá trị của Nhân số học mang lại

Có thể nói, một trong những giá trị của nhân số học chính là khai phá sứ mệnh cuộc đời của mỗi người. Thần số học có thể giúp bạn nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Từ đó có thể tận dụng được tối đa tiềm năng thiên phú của mình. Bên cạnh đó, bộ môn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp, xác định mục tiêu và định hướng phát triển tương lai hiệu quả.

Không những vậy, nhân số học còn giúp bạn có thể tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp dựa trên sự thấu hiểu người khác. Từ đó, nhân số học giúp bạn có thể lựa chọn được người bạn đời phù hợp và làm cho hôn nhân trở nên viên mãn hơn.

Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình không còn là những “cuộc chiến” hay sự mông lung vô định nếu bạn nắm bắt được biểu đồ thần số học của bản thân mình.

2. Ứng dụng thần số học để chinh phục và thấu hiểu “nửa kia”

Xem Tương Hợp Tình Yêu Theo Thần Số Học Ngay

Thần số học giúp bạn không chỉ khám phá được thực sự bạn là ai? Bạn mong muốn gì? Đâu là điểm mạnh, điểm yếu; mà còn giúp bạn có thể tìm hiểu, chinh phục “CRUSH” hay thấu hiểu người vợ, người chồng của mình.

Để sử dụng thần số học tình yêu để chinh phục, thấu hiểu người yêu, Crush bạn cần nắm chính xác ngày tháng năm sinh dương lịch và họ tên đầy đủ của đối phương. Các chỉ số quan trọng bạn cần nắm được bao gồm:

Sau đó, bạn chỉ cần biết ý nghĩa của con số tương ứng với mỗi chỉ số của người ấy là gì, kết hợp chúng lại với nhau là có thể hiểu được tổng quan về con người thật của họ rồi đó.

3. Có bao nhiêu chỉ số trong thần số học? Các chỉ số quan trọng nhất

Trong thần số học có rất nhiều chỉ số khác nhau và thông thường sẽ bao gồm 26 chỉ số. Mỗi chỉ số hé lộ những thông tin cụ thể trong cuộc sống từ tính cách, năng lực, sự nghiệp và nhiều khía cạnh khác.

Trong đó, có 6 chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần phải biết khi tìm hiểu về thần số học bao gồm:

 • 3 chỉ số quan trọng được tính từ ngày sinh là số chủ đạo, số năng lực tự nhiên và số thái độ.
 • 3 chỉ số chính được tính từ họ và tên gồm chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn và chỉ số nhân cách.
Có bao nhiêu chỉ số trong thần số học? Các chỉ số nhân số học quan trọng
Có bao nhiêu chỉ số trong thần số học? Các chỉ số nhân số học quan trọng

3.1 Các chỉ số dựa theo ngày sinh

 • Chỉ số đường đời: Chỉ số này được xem là quan trọng nhất trong thần số học. Nó chỉ ra điểm tích cực, tiêu cực và những bài học trong cuộc đời mỗi người.
 • Chỉ số năng lực tự nhiên: Chỉ số năng lực tự nhiên đại diện cho năng khiếu bẩm sinh của bạn. Hay nói cách khác, chỉ số này hé lộ tiềm năng thiên bẩm mà bạn đang sở hữu.
 • Chỉ số thái độ: Chỉ số thái độ cho biết cách mà bạn phản ứng đối với những hiện tượng cũng như sự kiện trong cuộc sống, đặc biệt là vào lần đầu tiên.

3.2 Các chỉ số dựa theo tên

 • Chỉ số sứ mệnh: Chỉ số này nói về việc bạn sinh ra để làm gì và trở thành ai trong cuộc đời này. Đồng thời số sứ mệnh cũng hé lộ cách mà bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Trong nhân số học, đây là chỉ số quan trọng mà bạn cần xét khi lựa chọn công việc.
 • Chỉ số linh hồn: Chỉ số này hé lộ bản chất, khát khao, mong muốn trở thành con người như thế nào thì bạn mới cảm thấy toại nguyện. Đây chính là chỉ số giúp bạn nhận ra được bạn đam mê điều gì và điều gì giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.
 • Chỉ số nhân cách: Cho biết cách mà bạn thể hiện phản ứng ra bên ngoài, mọi người đánh giá bạn như thế nào.

4. Thần số học có bao nhiêu số? Ý nghĩa các con số

Thần số học tập trung vào 11 số cơ bản từ 1 đến số 9 cùng với số 11 và số 22. Một số phương pháp thần số học có thể bao gồm thêm cả số 33. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống của Pythagoras chỉ tập trung vào hai con số Master là 11 và 22, không bao gồm số 33.

Thần số học có bao nhiêu số? Ý nghĩa các con số trong thần số học
Thần số học có bao nhiêu số? Ý nghĩa các con số trong thần số học

 

Số thần số học Ý nghĩa đặc trưng
Số 1 (hay số 10) Độc lập, quyết đoán, chủ động và có tiềm năng lãnh đạo.
Số 2 Nhạy cảm, lắng nghe, tinh tế, giỏi hòa giải, quan tâm người khác.
Số 3 Hoạt bát, sáng tạo, thân thiện và giao tiếp tốt.
Số 4 Tư duy logic, sống thực tế, cẩn trọng, chắc chắn, cầu toàn.
Số 5 Tinh thần tự do, phiêu lưu khám phá, linh hoạt và giàu năng lượng.
Số 6 Con số của hậu phương, tình cảm, có khuynh hướng là người chăm sóc và nuôi dưỡng.
Số 7 Tiêu biểu cho tri thức, thích học qua tự trải nghiệm, thích khuyên và truyền đạt kiến thức.
Số 8 Con số đại diện cho tài chính và quyền lực, có tài điều hành, công bằng, rõ ràng.
Số 9 Đại diện cho sự cống hiến, cho đi, uy tín, nhân đạo. Sống có trách nhiệm, hy sinh và vì cộng đồng.
Số 11 Con số có trực giác cao, nhạy cảm, đáng tin cậy, giàu lòng trắc ẩn và tham vọng lớn.
Số 22 Khả năng nhìn xa trông rộng, năng nổ, học hỏi nhanh và khả năng thực thi cực tốt.

5. Ứng dụng Thần số học trong cuộc sống

Việc ứng dụng Thần số học vào cuộc sống giúp bạn hiểu biết về bản thân, con cái hoặc người khác. Từ đó, giúp mỗi người hoàn thiện chính mình và định hướng nghề nghiệp.

Ứng dụng Thần số học vào cuộc sống như thế nào?
Ứng dụng Thần số học vào cuộc sống như thế nào?

5.1 Phân tích tìm hiểu bản thân

Thần số học đã được ứng dụng vào cuộc sống con người để giúp bạn nhận thức về các khía cạnh quan trọng của bản thân, như:

 • Xác định những khả năng riêng để phát triển và khắc phục yếu điểm.
 • Hiểu rõ tính cách bên trong và cách thể hiện khao khát nội tâm cá nhân.
 • Xác định rõ bài học và sứ mệnh cuộc đời.
 • Tận dụng nguồn lực sẵn có và khai thác sức mạnh nội tại của bản thân.
 • Xây dựng mục tiêu dài hạn và lập kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn.
 • Phòng tránh mất mát và rủi ro trong từng năm.

5.2 Đặt tên cho con

Bạn có thể áp dụng đặt tên con theo thần số học. Nhiều người cho rằng việc đặt tên có tầm quan trọng lớn, bởi nó phản ánh bản chất và tính cách, cũng như ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của con.

Thực tế, sử dụng nhân số học khi đặt tên cho con có thể giúp bạn lựa chọn một cái tên ý nghĩa, cũng như hỗ trợ con phát huy tối đa tiềm năng vốn có. Hơn hết, tên gọi theo thần số học cũng giúp con xác định mục tiêu và hướng đi trong cuộc sống một cách rõ ràng, góp phần làm cho cuộc sống con tốt đẹp hơn.

5.3 Đặt tên danh xưng

Bằng cách phân tích các điểm mạnh và yếu trong biểu đồ ngày sinh, bạn có thể tìm ra danh xưng thích hợp với mình. Một tên gọi phù hợp không chỉ hỗ trợ phát triển sự nghiệp, mà còn đem lại cuộc sống tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Điều quan trọng, danh xưng đó sẽ trở thành âm thanh đặc biệt, đi theo bạn trong suốt hành trình của cuộc đời. Nó có thể giúp bạn cải thiện những điểm yếu có trong biểu đồ ngày sinh và khơi dậy được tiềm năng bên trong của bạn bạn một cách toàn diện.

5.4 Định hướng nghề nghiệp

Thông qua việc giải mã bộ số thần số học của bạn, nó có thể cung cấp hướng dẫn về việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Từ đó, bạn vừa phát huy được điểm mạnh và tiềm năng của mình, vừa có thể làm công việc mà mình yêu thích, đam mê.

Hơn nữa, hiểu về nhân số học còn cho bạn biết được xu hướng từng năm sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến mình để đưa ra hướng đi phù hợp giúp công việc được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

5.5 Phân tích sự tương hợp trong tình yêu

Ứng dụng thần số học để phân tích sự tương hợp trong tình yêu là một cách hiệu quả để hiểu rõ hơn về mối quan hệ của bạn và đối phương. Bằng cách tìm hiểu và phân tích các chỉ số nhân số học của cả hai, bạn có thể nhận thấy được tính cách, mức độ hòa hợp, điểm chung và thách thức mà hai người có thể gặp phải trong quan hệ tình cảm.

Mọi mối quan hệ tốt đẹp và dài lâu đều phải xuất phát từ nền tảng của sự thấu hiểu và yêu thương. Với thần số học, bạn sẽ hiểu được người bạn đời của mình như thế nào, họ cần gì, muốn gì và điều gì khiến họ hạnh phúc. Từ đó bạn sẽ biết cách để cuộc sống hai người trở nên hòa hợp và viên mãn hơn.

6. Làm sao để biết thần số học của bản thân? Hướng dẫn cách tính thần số học

Các chỉ số trong nhân số học sẽ được tính từ ngày tháng năm sinh và họ tên của một người. Cách biết thần số học của bản thân rất đơn giản đó là cộng các số trong ngày tháng năm sinh và rút gọn ra 1 số từ số 1 đến số 9, số 11 và số 22.

Đối với các chỉ số được tính từ họ và tên thì bạn sẽ phải quy đổi các chữ cái ra từng số theo Bảng chữ cái Pitago. Sau đó bạn cũng tiến hành cộng các số và rút gọn về 1 số có 1 chữ số và số 11 và 22.

Cách tính thần số học như sau:

Số chủ đạo = Tổng ngày sinh + tổng tháng sinh + tổng năm sinh

Ví dụ: Bạn sinh vào ngày 02/12/1999 = (0+2) + (1+2) + (1+9+9+9) = 2+ 3 + 28 = 33. Tiếp tục lấy 3 + 3 = 6. Lúc này số 6 sẽ là con số chủ đạo của bạn.

Làm sao để biết thần số học của bản thân? Hướng dẫn cách tính thần số học
Làm sao để biết thần số học của bản thân? Hướng dẫn cách tính thần số học

7. Một số câu hỏi thường gặp về Thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, nhiều người có thể sẽ đặt ra những thắc mắc về bộ môn này. Để có cái nhìn đúng đắn hơn về nhân số học, bạn có thể tham khảo nội dung sau đây.

Một số câu hỏi thường gặp về Thần số học
Một số câu hỏi thường gặp về Thần số học

7.1 Thần số học lấy ngày âm hay dương?

Thần số học bắt nguồn từ phương Tây nên sử dụng ngày sinh dương lịch ghi trên giấy tờ để tính toán các chỉ số.

Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt như người có ngày sinh thật và ngày sinh trên giấy tờ khác nhau hoặc ngày sinh trên giấy tờ là ngày âm lịch. Trong những tình huống như vậy, nhân số học sẽ áp dụng cả hai ngày sinh và ngày nào được sử dụng nhiều hơn thì mức độ ảnh hưởng đến bạn sẽ nhiều hơn.

7.2 Tại sao Thần số học lại đúng?

Thần số học đúng là do nó dựa trên những nghiên cứu của Pythagoras. Rằng dù có hàng triệu người trên thế giới không ai giống ai, nhưng về tâm lý học thì tính cách con người chỉ bao gồm 9 nhóm cơ bản. Chân lý này đã được rút ra từ việc áp dụng và thử nghiệm trên hàng nghìn người và mang lại kết quả chính xác.

Thêm vào đó, nhân số học có rất nhiều chỉ số, giúp phác thảo và định hình tính cách và cuộc đời con người một cách chi tiết. Do đó, bộ môn này mang tính chính xác cao và cung cấp thông tin cá nhân hóa nhiều so với các lĩnh vực huyền học khác như tarot, cung hoàng đạo,…

7.3 Thần số học có phải mê tín không?

Thần số học không phải mê tín hay tâm linh, mà thực sự là một bộ môn khoa học đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm qua hàng nghìn năm.

Hơn hết, bộ môn khoa học này được Pythagoras – nhà toán học và triết học nổi tiếng thế giới nghiên cứu, phát triển và áp dụng nó rộng rãi. Đến với nhân số học, ai cũng có thể tìm hiểu và tính toán được bộ số của mình dựa trên những nguyên tắc rõ ràng chứ không mơ hồ như các hình thức bói toán khác.

Thần số học có phải mê tín không?
Thần số học có phải mê tín không?

7.4 Thần số học có phải đa cấp hay lừa đảo không?

Thần số học không liên quan đến lừa đảo hay đa cấp. Đây là một bộ môn khoa học chính thống đã được nghiên cứu và áp dụng với mục đích tốt đẹp là giúp con người tự thấu hiểu và phát hiện tiềm năng của bản thân.

Tuy vậy, trên thực tế, hiện nay có nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng nhân số học để quảng cáo những sản phẩm không liên quan hoặc nói sai thông tin với mục đích không chính đáng. Điều này đôi khi tạo ra sự hiểu lầm cho nhiều người.

Chính vì thế, nếu bạn đang quan tâm và muốn tiếp cận thần số học một cách chính xác thì hãy tìm đến các nguồn uy tín như trang web thansohoconline.com, tracuuthansohoc.com,… để có cái nhìn chuẩn xác và chi tiết hơn về bộ môn này.

Tóm lại, nhân số học không chỉ là một phương pháp giải mã con số, mà còn là một công cụ mạnh mẽ giúp ta khám phá bản thân và định hình cuộc sống theo hướng tích cực. Bằng cách ứng dụng thần số học vào cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể hướng tới một tương lai trọn vẹn, trọn vẹn và ý nghĩa. Để đón đọc các bài viết khác về nhân số học, bạn hãy truy cập vào Boitinhyeu nhé!

One thought on “Thần Số Học Là Gì? Ứng Dụng Nhân Số Học Tìm Hiểu Người Yêu Như Thế Nào?

 1. Henry Phạm says:

  Cảm ơn tác giả đã chia sẻ nội dung về thần số học hay và chi tiết. Đọc nội dung này mình cũng đã hiểu được cơ bản những thông tin quan trọng về thần số học rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *