Cách tính thần số học – Tính thần số học theo ngày âm hay ngày dương?

Cách tính thần số học

Cách tính thần số học như thế nào mới chuẩn xác? Bạn cần dựa vào ngày, tháng, năm sinh dương lịch hoặc tên của mình hoặc người cần xem. Tuy nhiên, trong thần số học, mỗi chỉ số có một cách tính khác nhau. Nếu muốn tính các con số mình đang sở hữu thì tham khảo bài viết dưới đây của chuyên trang Boitinhyeu.com bạn nhé!

1. Hiểu đúng về thần số học là gì? Tính thần số học lấy ngày âm hay ngày dương?

Trước khi tìm hiểu cách tính thần số học, chúng ta cùng xem khám phá xem thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu về sự rung động của các con số và sự ảnh hưởng của các con số đó đến cuộc sống con người. Từ đó giúp con người khám phá sâu hơn về bản thân, định hướng tương lai đúng đắn hơn hoặc hiểu được tính cách, khả năng của những người xung quanh.

Thần số học được bắt nguồn từ phương Tây, do vậy sẽ sử dụng ngày tháng năm sinh dương lịch để tính các chỉ số thần số học của bản thân.

Hiểu đúng về thần số học là gì?
Hiểu đúng về thần số học là gì?

2. Hướng dẫn cách tính thần số học theo từng chỉ số chi tiết nhất

Tại sao chúng ta nên tìm hiểu cách tính thần số học? Các con số trong thần số học giúp bạn khám phá sâu hơn bản thân hoặc người yêu hay Crush của mình cũng như những ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống.

Đồng thời, những con số đó còn giúp bạn biết được bản thân, người yêu, crush thực sự cần gì, điều gì phù hợp nhất. Qua đó giúp bạn có những cách để lấy lòng người yêu, hay chinh phục, tán đổ một cô gái hay chàng trai một cách nhanh chóng.

2.1 Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh là bạn dựa vào ngày sinh dương lịch của mình. Bởi các con số đó gắn liền với cuộc đời của bạn từ khi sinh ra trên cuộc đời này cho đến khi mất đi.

2.1.1 Cách tính chỉ số đường đời (số chủ đạo) 

Cách tính số chủ đạo được thực hiện bằng rút gọn tổng các con số có trong ngày, tháng, năm sinh dương lịch của mình lại với nhau. Nếu kết quả bạn cộng ra nhỏ hơn hoặc bằng 11 thì dừng lại, nếu kết quả ra lớn hơn 11 thì bạn tiếp tục rút gọn sao cho kết quả cuối cùng là số có một chữ số.

Tuy nhiên, trong thần số học có 3 con số master (số vua) mang ý nghĩa đặc biệt, đó là 11, 22 và 33. Nếu bạn cộng ngày sinh của mình ra một trong 3 con số ngày thì giữ nguyên, không cần rút gọn nữa.

Công thức tính số chủ đạo (số đường đời) như sau:

Số chủ đạo = Rút gọn tổng (ngày sinh) + Rút gọn tổng (tháng sinh) + Rút gọn tổng (năm sinh)

Ví dụ:  Bạn sinh vào ngày 13/06/2000 thì tính như sau:

Số chủ đạo = (1 + 3 ) + (0 + 6) + (2 + 0 + 0 + 0)

= 4 + 6 + 2 = 12

Rút gọn tiếp 12 = 1 + 2 = 3

Vậy, nếu ngày sinh của bạn là 13/06/2000 thì bạn mang số chủ đạo 3

2.1.2 Cách tính chỉ số thái độ

Trong thần số học, chỉ số thái độ là cách mà bản thân bạn phản ứng lại với những sự việc, tính huống xảy ra xung quanh cuộc sống trong những lần đầu tiên. Bên cạnh đó, chỉ số này cũng cho thấy cách bạn ứng xử khi lần đầu gặp mặt ai đó và ngược lại.

Khi tìm hiểu cách tính thần số học, bạn không thể bỏ qua chỉ số này. Để tính được chỉ số thái độ, bạn cộng các con số có trong ngày sinh và tháng sinh dương lại của mình lại. Sau đó, bạn thực hiện rút gọn sao cho kết quả cuối cùng là số nằm trong khoảng từ 1 đến 9. Đó là chỉ số thái độ mà bạn sở hữu.

Công thức tính chỉ số thái độ trong thần số học cụ thể như sau:

Chỉ số thái độ = Tổng (ngày sinh) + Tổng (tháng sinh)

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 18/04/2001 thì thực hiện tính như dưới đây:

Chỉ số thái độ = (1 + 8 ) + (0 + 4)

= 9 + 4 = 13 = 1 + 3 = 4

Như vậy, nếu bạn sinh vào ngày 18/04 thì số 4 chính là chỉ số thái độ của bạn.

2.1.3 Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên

Chỉ số năng lực tự nhiên cho bạn biết được những khả năng thiên bẩm của một con người, những thứ mà một người có thể đạt được mà không cần cố gắng quá nhiều.

Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên là cộng các con số có trong ngày sinh dương lịch lại, sau đó rút gọn sao cho kết quả nằm trong khoảng từ 1 đến 9. Kết quả ra bằng bao nhiêu thì đó chính là số năng lực tự nhiên của bạn.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 22/02/2002 thì tính như sau:

Chỉ số năng lực tự nhiên = 2 + 2 = 4. Như vậy, nếu bạn sinh vào ngày 22/02/2002 thì chỉ số năng lực tự nhiên mà bạn sở hữu là 4.

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh
Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

2.2 Cách tính thần số học theo tên

Cách tính thần số học theo tên chính xác nhất là bạn sử dụng tên đầy đủ trên giấy khai sinh, bao gồm họ, tên đệm và tên.

2.2.1 Cách tính chỉ số sứ mệnh

Cách tính chỉ số sứ mệnh là dựa vào tên riêng của mỗi người. Cho dù tên của bạn có thay đổi thì tên khai sinh ban đầu cũng là sứ mệnh của bạn. Giá trị của con số ban đầu được gọi là chỉ số sứ mệnh trong thần số học và có mang ý nghĩa rất lớn, có ảnh hưởng đến cuộc đời mỗi người.

Trước hết, bạn cần quy đổi các chữ cái có trong họ tên thành những con số tương ứng dựa vào bảng chữ cái Thần số học.

Tính chỉ số sứ mệnh bằng cách bạn thực hiện cộng tất cả những con số đã quy đổi được lại với nhau. Sau đó, bạn tiến hành rút gọn kết quả đã tính được thành số có một chữ số hoặc là một trong hai trường hợp số 11 và 22 thì dừng lại.

Ví dụ: Tên của bạn là Lê Khánh Vân thì thực hiện quy đổi và tính như sau:

LE quy đổi được số 35: 3 + 5 = 8

KHANH quy đổi được dãy số 28158: 2 + 8 + 1 + 5 + 8 = 24 + 2 + 4 = 5

VAN quy đổi được dãy số 415: 4 + 1 + 5 = 10 = 1 + 0 = 1

Số sứ mệnh = 8 + 5 + 1 = 14 = 1 + 4 = 5.

Như vậy, nếu tên của bạn là Lê Khánh Vân thì bạn sở hữu con số sứ mệnh là 5.

2.2.2 Cách tính chỉ số nhân cách

Chỉ số nhân cách trong thần số học là những gì bạn thể hiện ra bên ngoài và người khác có thể nghe hoặc nhìn thấy như lời nói, hành động, cách ứng xử với một tình huống cụ thể. Ngoài ra, chỉ số này cũng mô tả ấn tượng bạn tạo ra trong mắt những người xung quanh.

Cách tính chỉ số nhân cách như thế nào? Để tính được chỉ số nhân cách, bạn cần dựa vào các phụ âm có trong tên của mình. Mỗi phụ âm sẽ tương ứng với một con số trong bảng chữ cái Thần số học.

Cách tính được thực hiện theo 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn ghi đầy đủ họ, tên đệm, tên của mình ra một tờ giấy
  • Bước 2: Đối chiếu các phụ âm có trong tên với bảng chữ cái Thần số học để thu lại được những con số tương ứng.
  • Bước 3: Bạn cộng các chữ số vừa quy đổi lại với nhau sau đó tiến hành rút gọn sao cho kết quả cuối cùng là số nằm trong khoảng từ 1 đến 9.

Ví dụ: Bạn có tên là Bùi Hà Lê thì quy đổi như sau:

B U I H A L E
2 8 3

Số nhân cách = 2 + 8 + 3 = 13 = 1 + 3 = 4. Vậy, nếu tên của bạn là Bùi Hà Lê thì bạn mang chỉ số nhân cách là 4.

2.2.3 Cách tính chỉ số linh hồn

Cách tính chỉ số linh hồn là nội dung bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về cách tính thần số học. Chỉ số linh hồn là những mong muốn, khát khao sâu thẳm bên trong mỗi con người. Đồng thời, chỉ số này còn hé lộ những điều mà con người cảm thấy thỏa mãn trong cuộc đời.

Muốn tính chỉ số linh hồn, bạn phải dựa vào các nguyên âm có trong tên. Cách tính được thực hiện cụ thể theo 3 bước như dưới đây:

  • Bước 1: Bạn ghi đầy đủ họ, tên đệm, tên của mình ra một tờ giấy
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn thực hiện quy đổi những nguyên âm có trong tên của mình ra những con số tương ứng, dựa vào bảng chữ cái Thần số học.
  • Bước 3: Sau khi đã quy đổi xong, bạn cộng các con số đó lại với nhau và rút gọn sao cho kết quả cuối cùng là số có một chữ số duy nhất. Đó chính là chỉ số linh hồn mà bạn đang sở hữu.

Ví dụ: Tên của bạn là Trần Ngọc Huệ thì quy đổi và tính như sau:

T R A N N G O C H U E
1 6 3 5

Số linh hồn = 1 + 6 + 3 + 5 = 15 = 1 + 5 = 6. Như vậy, nếu bạn tên Trần Ngọc Huệ thì chỉ số linh hồn bạn sở hữu là 6.

Cách tính thần số học theo tên
Cách tính thần số học theo tên

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn những cách tính thần số học chính xác nhất. Có thể thấy, để tính các chỉ số trong thần số học dựa vào ngày sinh hay tên riêng đều rất đơn giản. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được cách tính số thần số học của bản thân. Bạn đừng quên nhấn vào theo dõi chuyên trang Boitinhyeu.com để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích về thần số học bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *