Khám phá 12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu

12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu như thế nào?

12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu ra sao? Trong chiêm tinh học, cung hoàng đạo là một phần quan trọng ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn, tác động đến tính cách, số phận và xu hướng tình cảm của con người. Trong đó, mỗi cung hoàng đạo ứng với một chòm sao với những truyền thuyết hoàng đạo khác nhau tạo nên 12 tính cách hoàn toàn riêng biệt, không trộn lẫn. Dựa vào cung hoàng đạo, người ta có thể xác định được tình cảm và các đặc điểm trong tình yêu của mỗi chòm sao. Cùng khám phá tình yêu 12 cung qua bài viết ngay sau đây.

1. Tổng quan về 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh

12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu? Tổng quan về 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh
12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu? Tổng quan về 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh

Cung hoàng đạo – 12 chòm sao trên bản đồ được các nhà nghiên cứu trong Chiêm tinh học BaBylon phát hiện ra vào thế kỷ 17 TCN.

Với 12 cung hoàng đạo riêng biệt, thứ tự được sắp xếp theo vị trí lần lượt như sau: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và đứng cuối là Song Ngư. 

Bên cạnh đó, chiêm tinh học phương Tây cũng chia 12 cung hoàng đạo thành 4 nhóm nguyên tố riêng biệt là Lửa, Nước, Khí và Đất. Cụ thể như sau:

  • Nguyên tố Lửa gồm: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã
  • Nguyên tố Nước gồm: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư
  • Nguyên tố Khí gồm: Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử
  • Nguyên tố Đất gồm: Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết

Ngoài 4 nhóm nguyên tố trên, các nhà chiêm tinh học còn nghiên cứu ra rằng mỗi chòm sao sở hữu những cá tính riêng biệt, đặc trưng và có những tác động nhất định đến mỗi con người. Do mỗi người sở hữu những đặc trưng riêng, 12 cung hoàng đạo còn được chia thành 3 nhóm thuộc tính nổi bật:

  • Nhóm Thủ Lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết
  • Nhóm Kiên Định: Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình
  • Nhóm Biến Đổi: Song Tử, Song Ngư, Nhân Mã, Xử Nữ

Con người sinh ra trong một khoảng thời gian nhất định sẽ được xếp tương xứng với một chòm sao chiếu mệnh và đó cũng chính là cung hoàng đạo của họ. Chiêm tinh học đã nghiên cứu sự ảnh hưởng của các chòm sao hoàng đạo lên đặc điểm, tính cách của mỗi con người. Thông qua đó, bạn có thể khám phá bản thân một cách sâu sắc, kỹ càng đồng thời dự đoán được 12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu.

12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu? Tổng quan về 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh
12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu? Tổng quan về 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh

2. Ưu và nhược điểm của 12 cung hoàng đạo trong tình yêu

Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt khác nhau, đặc biệt là trong tình yêu, những tính cách của họ cũng được bộc lộ một cách rõ ràng. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của 12 cung hoàng đạo trong tình yêu ngay sau đây:

Cung hoàng đạo Ưu điểm Nhược điểm
Cung Bạch Dương Chủ động, mãnh liệt, nhiệt tình Dễ cáu gắt, nổi giận, cái tôi cao
Cung Kim Ngưu Chung thủy, kiên định, vững vàng, ân cần Khô khan, cố chấp, không quá chú trọng vào bản thân
Cung Song Tử Nhẹ nhàng, quan tâm, hy sinh
Cung Cự Giải Nhạy cảm, tinh tế, khéo léo, giàu yêu thương Dễ bị tổn thương, quá cảm xúc
Cung Sư Tử Nồng nàn, mãnh liệt, chủ động Kiểm soát, cố chấp, gia trưởng
Cung Xử Nữ Tinh tế, khéo léo, quan tâm Thao túng tâm lý, che giấu cảm xúc
Cung Thiên Bình Khéo léo, chu đáo, thấu hiểu Dễ bị lung lay, không tin tưởng bản thân
Cung Bọ Cạp Mãnh liệt, tinh tế, trầm lặng, mê hoặc Kiểm soát. chiếm hữu cao, khó tính
Cung Nhân Mã Vui vẻ, tự do, phóng khoáng, hoang dã Nóng nảy, đôi khi hơi thiếu trách nhiệm, dễ thay đổi
Cung Ma Kết Kiên trì, vững chắc, trụ cột, hết lòng Che giấu cảm xúc, đề cao sự nghiệp
Cung Bảo Bình Ngọt ngào, chăm sóc, chung thủy Đôi khi thờ ơ, không chịu thấu hiểu
Cung Song Ngư Lãng mạn, mơ mộng, ngọt ngào Trốn chạy thực tế
Ưu và nhược điểm của 12 cung hoàng đạo trong tình yêu
Ưu và nhược điểm của 12 cung hoàng đạo trong tình yêu

3. 12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu như thế nào?

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu có thể được dự đoán qua chính những điểm đặc trưng, tính cách và xu hướng hành động của mỗi chòm sao. Sự tương hợp và tương khắc giữa 12 cung có vai trò quan trọng trong việc họ quyết định lựa chọn ai sẽ là người phù hợp để trở thành một cặp đôi hoàn hảo. Dưới đây là 12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu

Cung hoàng đạo Cung hợp Cung khắc
Cung Bạch Dương Với bản chất mãnh liệt, chủ động, nhiệt tình, hết mình tuy nhiên lại khá nóng nảy và cái tôi cao. Bạch Dương cần tìm những người cùng đồng điệu để cả hai có thể thấu hiểu và hỗ trợ nhau. Do đó, chòm sao này hợp với các cung: Sư Tử, Nhân Mã, Xử Nữ, Thiên Bình. Bạch Dương nông nổi, nóng tính và đôi khi hơi vô cảm. Sự thẳng thắn của họ đôi khi có thể làm tổn thương và tương khắc với các cung: Cự Giải, Kim Ngưu, Ma Kết.
Cung Kim Ngưu Kim Ngưu là chòm sao nhóm Đất kiên định, vững vàng, nguyên tắc và rất chung thủy. Do đó, họ thường có độ tương hợp với những cung hoàng đạo: Cự Giải, Thiên Bình, Song Tử, Ma Kết.  Là cung cố định, Kim Ngưu không thích sự thay đổi. Họ cũng khá cầu toàn và kỹ tính. Kim Ngưu có độ tương khắc cao với các cung: Bạch Dương, Nhân Mã, Bảo Bình.
Cung Song Tử Song Tử là cung hoàng đạo thông minh, hòa đồng và luôn tỏa ra nguồn năng lượng thân thiện. Họ thích hợp với những cung hoàng đạo sôi nổi, có tư duy rõ ràng như các cung: Sư Tử, Bọ Cạp, Xử Nữ, Bạch Dương. Song Tử sống thoải mái, tuy nhiên vì bên trong sở hữu hai cá tính khác biệt nên chòm sao này cũng có xu hướng che giấu cảm xúc. Một Song Tử tự do không thích hợp Ma Kết quy củ, có khả năng nhìn thấu người khác.
Cung Cự Giải Cự Giải có bản tính nhạy cảm, trực giác nhạy bén và thông minh. Họ dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc nên thường thích hợp với những người có độ tinh tế, khéo léo cao như cung: Kim Ngưu, Ma Kết, Bọ Cạp. Mang theo những tính cách đặc trưng của cung Nước, Cự Giải cực kỳ nhạy cảm, dễ tổn thương và vô cùng ấm áp. Do đó, họ không thích hợp với những cung hoàng đạo quá thẳng tính, bộp chộp, vô cảm như: Bạch Dương, Song Ngư, Bảo Bình
Cung Sư Tử Sư Tử là cung Lửa với nguồn năng lượng mạnh mẽ, nhiệt tình. Họ thích hợp với những cung hoàng đạo có cùng nguồn năng lượng để dễ dàng sẻ chia, thấu hiểu như: Bạch Dương, Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ Sư Tử khá nóng tính, thẳng thắn, quyết đoán và thực tế. Do đó, họ có độ tương khắc cao với các chòm sao: Cự Giải, Song Ngư, Thiên Bình
Cung Xử Nữ Xử Nữ là chòm sao hướng đến sự cầu tiến, thông minh và kiên định. Họ thích hợp ở cạnh những người có trí tuệ, có lối sống ngăn nắp và biết cách để giải quyết tình huống nhanh chóng như các cung: Song Tử, Song Ngư, Bảo Bình Xử Nữ mạnh mẽ và vững vàng. Họ ít chịu sự tác động đến từ cảm xúc, cung hoàng đạo này có xu hướng lựa chọn theo lý trí nhiều hơn. Do đó, họ thường không hợp với hai cung Nước là: Cự Giải, Bọ Cạp
Cung Thiên Bình Thiên Bình là chòm sao giỏi giao tiếp, kết nối và khá cầu toàn. Họ tinh tế và thích được ở gần những người có năng lượng, hoạt bát hoặc  thực sự nguyên tắc, rõ ràng như: Bạch Dương, Kim Ngưu, Xử Nữ Thiên Bình cần sự quan tâm, chăm sóc và sự cân bằng trong tình yêu. Do đó, họ thường không thích hợp với những cung hoàng đạo quá khác biệt như: Nhân Mã, Sư Tử, Song Tử
Cung Bọ Cạp Bọ Cạp là chòm sao mạnh mẽ, quyết đoán và rất đa sầu đa cảm. Họ có xu hướng tìm người có thể bao dung, thấu hiểu và yêu thương mình. Do đó, Cự Giải, Ma Kết, Thiên Bình là những cung hoàng đạo thích hợp. Xử Nữ, Bạch Dương, Nhân Mã là những cung hoàng đạo tương khắc với Bọ Cạp bởi nguồn năng lượng trái ngược. Sự đam mê tự do, nông nổi của những cung nhà Lửa đem đến sự khó lòng thích nghi với Bọ Cạp.
Cung Nhân Mã Nhân Mã là chòm sao đam mê tự do, khám phá, năng lượng, nhiệt tình. Họ thích hợp với những cung hoàng đạo có chung chí hướng để cùng nhau trở thành con người đồng điệu, sẵn sàng đồng hành trên nhiều chặng đường như: Sư Tử, Bạch Dương, Bảo Bình Nhân Mã đam mê khám phá, thích sự mới mẻ nên đôi khi khá vô cảm, thiếu trách nhiệm. Họ không thích hợp với những cung hoàng đạo quá nhạy cảm như: Cự Giải, Ma Kết.
Cung Ma Kết Ma Kết là chòm sao luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng. Họ cần những người có khả năng hỗ trợ và đồng hành cùng họ. Kim Ngưu, Cự Giải, Bọ Cạp là những chòm sao thích hợp nhất bởi sự thông minh, chỉn chu, nguyên tắc. Những cung hoàng đạo như Nhân Mã, Bảo Bình, Bạch Dương có độ tương khắc cao với Ma Kết bởi bản tính tự do, thích sự mới mẻ và luôn không ngừng thay đổi.
Cung Bảo Bình Bảo Bình là những cá thể độc đáo với nguồn năng lượng đầy sức sống. Họ thích hợp với những người như Song Ngư, Nhân Mã, Xử Nữ bởi có sự đồng điệu trong lý tưởng khám phá, đủ tinh tế để thấu hiểu lẫn nhau. Ma Kết, Bọ Cạp, Cự Giải là những cung hoàng đạo có trực giác mạnh mẽ và nhạy cảm. Điều này đôi khi khiến Bảo Bình cảm thấy ngột ngạt, bức bối.
Cung Song Ngư  Song Ngư là cung hoàng đạo thường mơ mộng, bay bổng và giỏi giao tiếp. Họ thích hợp với Xử Nữ, Nhân Mã, Bảo Bình vì những cung hoàng đạo trên có khả năng thấu hiểu, chiều chuộng và có thể đồng hành cùng họ trong nhiều lĩnh vực. Những chòm sao Cự Giải, Ma Kết, Bọ Cạp quá trực giác, nhạy cảm và thực tế. Điều này sẽ phá vỡ những mơ mộng và khiến Song Ngư bị tổn thương về mặt tinh thần khá lớn.
12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu như thế nào
12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu như thế nào

⇒⇒⇒Có thể bạn quan tâm: Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu? Giải đáp chi tiết!

Trên đây là bài viết về 12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu. Mong rằng với những thông tin được cung cấp trên đây, Quý độc giả có thể khám phá, tìm hiểu và tham khảo những cung hoàng đạo tương hợp hoặc tương khắc với bản thân để có sự lựa chọn đúng đắn, chính xác. Để theo dõi thêm nhiều nội dung thú vị về 12 cung hoàng đạo, vui lòng truy cập vào website boitinhyeu.com để cập nhật chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *